Dự báo số ca COVID-19 tăng nhanh, Bắc Giang xin lập cơ sở thu dung 1.000 bệnh nhân

Tỉnh Bắc Giang dự báo số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn tăng nhanh do tốc độ lây lan của virus, nhất là trong không gian kín, độ ẩm thấp và mát của điều hòa trong nhà xưởng, ôtô…

Dự báo số ca COVID-19 tăng nhanh, Bắc Giang xin lập cơ sở thu dung 1.000 bệnh nhân - Ảnh 1.

Dự báo tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam số ca F0 sẽ tiếp tục tăng nhanh – Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 17-5, UBND tỉnh Bắc Giang có thông tin báo chí về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Đến sáng nay, toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 3 ổ dịch, trong đó ổ dịch tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Nam có 6 ca F0 và đã được khống chế, không có khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Tại ổ dịch Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung) có 174 F0, tăng 69 trường hợp, chủ yếu đã được cách ly tập trung. Hiện ổ dịch này có 4.466 trường hợp F1, 18.617 trường hợp F2.

Đáng chú ý, tại ổ dịch Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên) mới phát hiện từ hôm 14-5 đến nay tiếp tục diễn biến rất phức tạp.

Đến 17h30 chiều 16-5 đã có 152 ca mắc. Ngoài ra còn 83 mẫu xét nghiệm gộp (gộp 10 người/mẫu) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F0 tại Công ty Hosiden chủ yếu ở xưởng số 4 với 146 trường hợp.

Tỉnh đã đưa cách ly tập trung toàn bộ công nhân Công ty Hosiden và lấy mẫu xét nghiệm cho 830 người có nguy cơ cao (có 83 mẫu gộp có kết quả dương tính). Dự báo, ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam số ca F0 sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Tỉnh Bắc Giang cũng dự báo số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh còn tăng nhanh do tốc độ lây lan của virus nhanh, nhất là trong không gian kín, độ ẩm thấp và mát của điều hòa trong nhà xưởng, ôtô…

Do đó, tỉnh đang chỉ đạo ban quản lý các khu công nghiệp và địa phương lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân trong khu công nghiệp, tập trung lấy mẫu nhanh người dân trên địa bàn huyện Việt Yên theo thứ tự ưu tiên từ nơi có nguy cơ cao đến thấp.

Yêu cầu mỗi huyện, thành phố phải đảm bảo cách ly tập trung từ 2.000 đến 5.000 người, riêng huyện Việt Yên phải đảm bảo tối thiểu 5.000 người và lắp đặt camera giám sát đối với toàn bộ khu cách ly tập trung.

Tỉnh cũng chỉ đạo Sở Y tế báo cáo, xin ý kiến Bộ Y tế chuẩn bị các điều kiện để thành lập cơ sở thu dung điều trị tập trung cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, đáp ứng khả năng điều trị cho 1.000 bệnh nhân.

Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ triển khai lắp đặt thiết lập cơ sở thu dung điều trị tập trung bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Đang tải...
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Từ một lá đơn báo ‘con mất tích’, phát hiện ‘hang ổ’ giam giữ 6 bé gái dưới 16 tuổi

Từ một lá đơn báo ‘con mất tích’, phát hiện ‘hang ổ’ giam giữ 6 bé gái dưới 16 tuổi

TIN MỚI