Douban ‘Âm Dương Sư’: Khán giả ‘la ó’ khi nhà sản xuất ‘treo đầu dê, bán thịt chó’

Những tưởng Âm Dương Sư sẽ đạt số điểm douban ‘khủng’ khi ra đời với sự tham gia của Châu Tấn và Trần Khôn. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy.

Âm Dương Sư – Thị thần lệnh (侍神令) được xem là một trong những dự án điện ảnh trọng điểm được mong đợi nhất dịp đầu năm 2021. Bởi bộ phim không chỉ có đề tài hấp dẫn, ấn tượng, mà còn có sự tham gia của đôi bạn “tri kỷ” tên tuổi lẫy lừng trong làng giải trí Hoa Ngữ: Châu Tấn Trần Khôn.

Sự tham gia của cặp đôi này trong phim được ví như màn “song kiếm hợp bích” hoàn hảo hiếm có. Chưa hết, ngoài cặp đôi này, dàn diễn viên phụ trong phim cũng là những cái tên đình đám không kém như Trần Vỹ Đình, Vương Lệ Khôn, Khuất Sở Tiêu, Thẩm Nguyệt… Do vậy nên, khỏi cần nói cũng có thể hiểu được khán giả hâm mộ đã nóng lòng ngóng trông bộ phim này ra mắt như thế nào.

Bộ phim lấy bối cảnh Nhật Bản dưới thời kỳ Heian, xoay quanh cuộc chiến sống còn giữa loài người và yêu quái. Tại thời điểm mà yêu quái vẫn còn trà trộn trong thế giới loài người, nhiều linh hồn độc ác tìm cách thâu tóm sức mạnh của Âm và Dương để thống trị thế giới thì một nhóm người am hiểu về các loài yêu quái, thành thạo phép thuật, có thể di chuyển đến Âm giới để chế ngự yêu quái. Trong phim, Trần Khôn thủ vai Tình Minh, một Âm dương sư quyền năng bậc nhất. Châu Tấn đảm nhận vai Bát Bách Bỉ Khâu Ni, cô gái ăn nhầm thịt người cá mà trở nên bất tử, là bậc thầy tiên tri.

Được đánh giá cao và được mong đợi là vậy, tuy nhiên phim chỉ đạt 120 triệu NDT (430 tỷ đồng) sau 2 ngày công chiếu. Điểm Douban của bộ phim cũng chỉ đạt 6,1 điểm với 64% đánh giá kém và trung bình. Trong đó, lý do chính được cho là do nhà sản xuất phim đã tung chiêu “treo đầu dê bán thịt chó”.

Từ poster phim đến những lời quảng cáo hay giới thiệu về bộ phim này đều cho thấy Châu Tấn và Trần Khôn đảm nhận vai chính. Tuy nhiên thực tế, hai ngôi sao đình đám này chỉ xuất hiện trong phim ước chừng khoảng 10 phút. Thay vào đó, Khuất Sở Tiêu và Thẩm Nguyệt mới là hai diễn viên chính thực sự của bộ phim này.

Dưới đây là một số đánh giá của khán giả Douban dành cho Âm Dương Sư – Thị Thần lệnh:

[ 3 sao] Chính thức xác nhận, phim chỉ mượn danh tiếng của Châu Tấn và Trần Khôn.

[ 2 sao] Mới đầu nghe nói phim này còn không bằng Tình Nhã Tập, khi đó tôi còn không tin đâu. Sau khi xem xong thì tin rồi.

[ 2 sao] Rõ ràng nam chính là Khuất Sở Tiêu, nữ chính Thẩm Nguyệt.

[ 2 sao] Thật sự không thể phủ nhận rằng kịch bản kém xa Nhã Tình Tập. Bộ phim này quá dở, tiếc tiền quá.

[ 2 sao] Có Trần Khôn với Châu Tấn mà phim cũng trở nên nhảm nhí như thế thực sự là xuất sắc đấy.

[ 3 sao] Họ đem Châu Tấn với Trần Khôn ra để lừa khán giả. Rõ ràng đưa Trần Khôn và Châu Tấn lên, tại sao lại cho chúng ta xem Khuất Sở Tiêu và Thẩm Nguyệt chứ?

[ 2 sao] Vừa nhảm nhí vừa vô vị, diễn viên chính thì mặt bé tí teo, nói thật chứ xem được quá nửa thời gian thì tôi ngủ quên luôn.

[ 2 sao] Thực sự quá gượng gạo, quá vô vị.

[ 2 sao] Cốt truyện của bộ phim này rốt cục là thế nào vậy? Nam chính rõ ràng không phải Trần Khôn mà là Khuất Sở Tiêu đúng không? Thực sự không phải tôi quá hà khắc đâu nhưng đúng là ngồi xem bộ phim vớ vẩn này mà thấy như mọc gai ở mông, ngáp từ đầu đến cuối.

[ 2 sao] Đúng là lừa đảo, Khuất Sở Tiêu xuất hiện quá nhiều so với Trần Không. Những ai xem phim này phần lớn đều bị lừa.

[+ 1 sao] Thực sự hối hận vì đã không bỏ đi ngay trong 5 phút đầu phim. Làm sao lại có thể lừa tiền của khán giả như thế này được chứ? Âm nhạc, trang phục thì như kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, cảnh phim thì quá kém, cốt truyện thảm họa.

[+ 1 sao] Thấy quảng cáo Châu Tấn và Trần Khôn nên bỏ tiền xem, nhưng thực sự bộ phim này khó diễn tả thành lời.

[+ 1 sao] Lúc đầu háo hức bao nhiêu thì xem xong thất vọng bấy nhiêu. “Cực kỳ vô vị” là 4 chữ ngắn gọn để khái quát bộ phim này.

Phượng Nguyễn – CTV

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Người chết đột nhiên sống lại, thở hổn hển trong đám tang khiến cả nhà náo loạn

Người chết đột nhiên sống lại, thở hổn hển trong đám tang khiến cả nhà náo loạn

Gà chọi hại chết chủ nhân bằng chiếc cựa sắt sắc nhọn

Gà chọi hại chết chủ nhân bằng chiếc cựa sắt sắc nhọn

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

TIN MỚI