Đốt than sưởi ấm, 1 người chết, 3 người nhập viện

Bốn người cùng gia đình ở TP Vinh (Nghệ An) bị ngộ độc khí CO khi đốt than sưởi ấm. Một người chết, 3 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết đang cấp cứu, điều trị cho gia đình trú tại TP Vinh bị ngộ độc khí CO khi đốt than sưởi ấm. Trong đó, cụ ông lớn tuổi nhất đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Bác sĩ Ngô Nam Hải, Trưởng khoa hồi sức chống độc Bệnh viện đa khoa TP Vinh, cho hay sáng 25/11, bệnh viện tiếp nhận 4 người trong một gia đình gồm bà Tình (70 tuổi), ông Thanh (75 tuổi, chồng bà Tình), chị Nhàn (35 tuổi, con bà Tình) và bé trai 28 ngày tuổi, con chị Nhàn. Tuy nhiên, ông Thanh đã tử vong trước khi vào viện.

Chị Nhàn, một trong 4 nạn nhân bị ngộ độc đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thanh Thuận.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, lơ mơ, rối loạn ý thức, gọi hỏi kém đáp ứng, theo dõi ngộ độc khí CO. Người nhà cho biết, do chị Nhàn vừa sinh con, trời lạnh nên gia đình đốt than để sưởi ấm.

Sau khi được cấp cứu, cháu Nam được chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An còn mẹ con bà Tình được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Nghệ An tiếp tục điều trị.

Theo lời chị Nhàn, chiều ngày 24/11, chị đem con về nhà ngoại để tiện chăm sóc và được bà Tình đốt than sưởi ấm. Đến khoảng gần 1h sáng 25/11, cháu bé khóc nên bà ngoại dậy bế ru, một lúc sau bà lịm dần.

Tiếp đó, chị Nhàn cứng miệng, không nói được. Riêng ông Thanh nằm dưới sàn nhà cũng ngất lịm từ lúc nào không hay. Đến sáng cùng ngày, chồng người phụ nữ này phát hiện đưa cả nhà đi cấp cứu.

Hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Trưởng khoa hồi sức chống độc, Bệnh viện đa khoa Nghệ An, khuyến cáo trước đây các gia đình đều sưởi ấm bằng than nhưng nhà thoáng mát nên không khí được pha loãng. Bây giờ nhà toàn chung cư, kín cửa kính nhiều, khí độc không thoát ra được dẫn đến bị ngộ độc khí CO. Để hạn chế khí này, người dân cần chủ động thay đổi sinh hoạt, nên sử dụng các bếp sưởi ấm bằng điện.

Đây là vụ ngộ độc khí CO đầu tiên xảy ra trong năm nay và là vụ thứ 10 trong vòng 3 năm trở lại đây trên địa bàn Nghệ An.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

Gia Lai: Tỷ phú “chân đất” ở Pờ Tó

TIN MỚI