Đốt chết 3 người, bị cáo ngồi xe lăn nhận án tử hình

Cho rằng người tình có người khác và muốn bỏ mình, bị cáo đã ra tay phóng hỏa giết chết người tình và 2 đứa trẻ.

Đốt chết 3 người, bị cáo ngồi xe lăn nhận án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Quang thừa nhận mọi hành vi phạm tội – Ảnh: ĐAN THUẦN.

Ngày 14-5, TAND TP.HCM tuyên xử bị cáo Phan Văn Quang (54 tuổi, quê Tiền Giang) tử hình về tội giết người và 2 năm tù về tội huỷ hoại tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo được đưa đến toà trên chiếc xe lăn do một chân bị hoại tử phải cắt bỏ trong thời gian bị tạm giam, chân còn lại bị bỏng trong lúc phóng hỏa nên không thể tự đi.

Theo nội dung vụ án, chị Đ.T.D. sống cùng con gái và cháu Đ.V.TH. (SN 2006) cùng cháu Đào Văn T. (SN 2008) tại một khu nhà trọ ở khu phố 9, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Tháng 4-2019, bị cáo Quang bỏ mối trái cây cho chị D. nên quen biết rồi nảy sinh tình cảm. Bị cáo và chị D. qua lại được hơn 1 năm thì nảy sinh mâu thuẫn do chị D. hay chửi bới và tỏ thái độ xa lánh nên Quang nghĩ chị D. đã quen người khác và muốn bỏ Quang.

Tối 11-6-2020, bị cáo chở trái cây đến giao cho chị D. rồi ra chợ Bình Điền. Đến khuya, Quang quay trở lại phòng trọ thì bị chị D. chửi bới, dùng ghế đánh nên Quang bỏ đi.

Khoảng 1h sáng hôm sau, Quang quay lại thì phòng trọ đóng cửa. Bực tức vì bị chửi mắng và nghĩ chị D. có người khác, Quang xin được một can nhựa rồi rút 3 lít xăng từ xe máy cho vào can.

Sau đó, Quang đến phòng trọ lấy bùn chặn xung quanh cửa (do phòng trọ cao hơn mặt đường nên sợ xăng chảy ra ngoài) rồi đổ hết xăng vào đốt. Vụ cháy làm chị D. cùng hai người cháu tử vong, 1 xe máy hư hỏng. Thời điểm Quang phóng hỏa, con gái chị D. sang nhà bạn ngủ nên may mắn thoát chết.

Phóng hỏa xong Quang bỏ trốn nhiều nơi, đến giữa tháng 6-2020 thì bị bắt tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang.

Đốt chết 3 người, bị cáo ngồi xe lăn nhận án tử hình - Ảnh 2.

Gia đình mang di ảnh các nạn nhân đến tòa – Ảnh: ĐAN THUẦN

Tại tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và chấp nhận bồi thuờng số tiền 1,3 tỉ đồng cho phía các nạn nhân. Tuy nhiên bị cáo cho rằng khi nào liên lạc được với người nhà thì mới có thể thực hiện được việc bồi thường này.

Bị cáo cho biết suốt thời gian bị bắt, tạm giam đã mất liên lạc hoàn toàn với gia đình.

Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo nhận thức được hành vi đốt chết 3 người, trong đó có 2 người dưới 16 tuổi, nên cần bị loại trừ vĩnh viễn khỏi xã hội để trừng trị bị cáo và răn đe người khác.

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

Đắk Lắk: Bị nhóm đòi nợ thuê bắt giữ, đánh đập, người đàn ông gửi định vị cầu cứu

TIN MỚI