Đống vỏ ốc tố giác hung thủ vứt xác nữ tài xế taxi

Đổ bao tải vỏ ốc ở hiện trường, kẻ thủ ác muốn mùi ốc sẽ át mùi phân hủy của xác thiếu phụ.

Tháng 9.2010, sau một trận mưa rào, một nông dân ở ngoại ô thành phố Lật Dương, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đi làm đồng bỗng phát hiện một vật lạ dưới kênh nước nhỏ chạy qua đồng. Cánh đồng này nằm cạnh một hồ nước lớn, xen lẫn với ao nuôi cá và hệ thống kênh rạch tưới tiêu. Vật lạ là một hình cầu màu trắng lộ một góc ra khỏi lớp bùn dưới đáy kênh. Sau khi lại gần nhìn kĩ, người này vội gọi điện báo cảnh sát.

Cảnh sát nhanh chóng có mặt và tìm thấy một bộ xương nguyên vẹn. Toàn bộ quần áo đã mục nát, chỉ còn lại một đôi giầy và một dây buộc tóc màu đỏ. Người này được xác định chính là nạn nhân của vụ án cách đây hai năm mà cảnh sát vẫn không ngừng tìm kiếm.

Vỏ ốc tìm thấy tại hiện trường vứt xác.

Sáng 5.9.2008, một người đàn ông tên là Tạ Đào trình báo vợ mình mất tích từ tối hôm trước. Hơn 9h tối, Đào gọi điện thì điện thoại của vợ đã tắt máy. Đào đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy.

Vợ Đào tên là Vân, 25 tuổi, làm nghề lái xe đưa đón khách trong thành phố. Đào cho biết Vân thường chờ khách ở một siêu thị gần nhà. Khoảng 6h tối hôm trước Đào đi qua vẫn nhìn thấy xe của Vân đang đỗ trước cửa siêu thị. Một tài xế taxi cũng chờ khách ở đó nhìn thấy gần 9h tối có một người đàn ông lên xe. Tài xế không nhìn rõ mặt mũi người khách của Vân nhưng lại nhớ một chi tiết: Người này không hề mặc cả trước khi lên xe.

Xe của Vân là loại xe 9 chỗ, không có đồng hồ tính tiền. Trước khi lên xe, hành khách đều hỏi giá rõ ràng. Có thể người này là khách quen của Vân nên mới không cần mặc cả. Khi được hỏi về khách quen của Vân, Đào nói với cảnh sát cái tên Phan Quân. Người này 45 tuổi, thường xuyên đi xe của Vân rất muộn.

Vợ con Quân ở An Huy. Quân lại làm ăn ở Lật Dương nên thường xuyên đi lại giữa hai địa điểm này. Dáng người Quân cũng tương tự như miêu tả của tài xế taxi. Cảnh sát lại xác định tối 4/9 Quân có mặt ở Lật Dương, không ở nhà.

Quân thừa nhận thường xuyên đi xe của Vân về An Huy, nhưng hôm đó thì không. Tối 4/9, Quân không có nhà vì đi uống rượu với bạn đến hơn 8h mới về nhà ngủ. Bạn nhậu của Quân có thể chứng minh điều này, nhưng không ai biết Quân làm gì sau khi rời quán.

Cảnh sát cho rằng Quân có điều kiện, có thời gian gây án. Nhưng Quân một mực khẳng định mình chỉ ở nhà ngủ chứ không đi đâu. Cảnh sát không tìm được bằng chứng buộc tội nào.

Việc điều tra cho thấy Vân bán hàng ở siêu thị, sau đó quen Đào làm nghề lái taxi. Bốn tháng sau, hai người làm đám cưới. Cuộc sống tương đối khó khăn, hai vợ chồng phải gửi con nhờ ông bà nuôi, vay mượn khắp nơi mua một chiếc xe cũ cho Vân đi chở khách. Tiền mua xe 50.000 nhân dân tệ thì hai vợ chồng phải vay đến 30.000.

Do cuộc sống vất vả nên hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng có một số mâu thuẫn. Theo cảnh sát, rất ít khi vợ mới mất tích đêm hôm trước mà sáng hôm sau chồng đã đi báo cảnh sát, vì vậy Đào cũng bị đưa vào diện nghi vấn. Nhưng kết quả điều tra cho thấy Đào không có thời gian gây án. Tối hôm trước, Đào chạy taxi chở khách liên tục, được hệ thống định vị của taxi ghi lại. Nhân viên tổng đài taxi cũng xác nhận Đào là người lái chứ không nhờ ai khác.

Sau khi xem lại 400 tiếng video từ hệ thống camera giao thông, cảnh sát đã tìm được dấu vết của chiếc xe. 21h29 xe của Vân chạy qua trạm thu phí đường cao tốc phía nam thành phố, sau đó còn đi qua ba trạm thu phí khác. Chiếc xe chạy thẳng về hướng tây nam, qua Lang Khê đến thành phố Nam Lăng thuộc tỉnh An Huy.

Camera không ghi lại được rõ mặt lái xe nhưng có thể thấy là một người đàn ông chứ không phải Vân, có thể Vân đã bị hại. Tổng quãng đường dài hơn 200km, chiếc xe đi hết hơn 4 tiếng. Thời gian đi qua quãng đường giữa các trạm khác không có gì bất thường, nhưng đoạn cuối cùng dài 110km lại đi mất 2 tiếng rưỡi, chậm hơn một tiếng so với tốc độ bình thường.

Cho rằng có thể hung thủ đã dừng xe để phi tang xác nạn nhân và xóa dấu vết trên xe, Ban chuyên án phối hợp với cảnh sát An Huy tìm kiếm kiểu trải thảm dọc quãng đường hơn 100 km này nhưng không tìm thấy dấu vết nào.

CCTV cho hay 13 ngày sau khi nạn nhân mất tích, cảnh sát tìm được chiếc xe được giấu ở một nơi vắng vẻ thuộc ngoại ô thành phố Nam Lăng. Trên xe không có thi thể, biến kiểm soát đã bị tháo, đầu VCD cũng bị tháo mất. Dưới gầm ghế lái có rất nhiều tàn thuốc, áng chừng phải hút 10 điếu trở lên nhưng lại chỉ có một tóp thuốc. Ngoài ra cảnh sát không hề tìm thấy vết máu, dấu vân tay hay dấu giầy. ADN trên đầu lọc thuốc lá không phải của Quân, cũng không phải của chồng nạn nhân.

Toàn bộ thông tin về hung thủ lúc này bao gồm: Là kẻ nghiện thuốc lá, biết lái xe, tình hình tài chính không tốt (vì phải tháo đầu VCD trên xe đi bán), có ý thức chống điều tra, thuộc đường từ Lật Dương đến Nam Lăng.

Sau hai năm điều tra không có tiến triển, việc phát hiện thi thể cũng chỉ chứng tỏ nạn nhân đã bị sát hại chứ không có giá trị gì nhiều. Hơn nữa cảnh sát còn đặt ra thêm nghi vấn: Tại sao nạn nhân bị vứt xác cách nhà 10km mà xe lại bị vứt cách đó 200km? Nếu hung thủ là người Nam Lăng thì sẽ không bỏ xe gần nhà mình. Không lẽ hắn là người địa phương, vứt xe thật xa để đánh lạc hướng mình là người từ nơi khác tới?

Một tuần sau khi tìm được thi thể nạn nhân, việc điều tra vẫn không có tiến triển gì thêm, cảnh sát quyết định quay lại hiện trường vứt xác lần nữa. Mặc dù không tìm thấy thêm thứ gì của nạn nhân, nhưng ban chuyên án lại phát hiện một vấn đề lạ.

Ở đoạn kênh nước này có rất nhiều vỏ ốc vặn. Mặc dù ao hồ đồng ruộng xung quanh cũng có ốc vặn, nhưng số vỏ ốc ở đây lại nhiều đến bất thường. Một người dân có ruộng ở đây cho biết số vỏ ốc này xuất hiện khoảng hai năm trước. Hôm đó ông đi làm đồng bỗng ngửi thấy có mùi hôi thối, đi đến kênh nước thì thấy có một đống vỏ ốc to. Ông cho rằng nhà ai đó ăn ốc rồi mang rác đến đây đổ nên cũng không để ý.

Cảnh sát nhận định người đổ vỏ ốc ở đây rất có thể là hung thủ. Hắn biết rõ ốc chết có mùi hôi thối nên dùng ốc để át mùi thi thể. Hơn nữa hắn phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều ốc. Việc đổ vỏ ốc phải diễn ra sau ngày vứt xác. Nói cách khác, hắn là người địa phương, sau khi vứt xe mới quay về mang vỏ ốc đến đổ ở vị trí vứt xác.

Điều tra theo hướng này, cảnh sát tìm được một kẻ tình nghi là Chu Tùng. Tùng có một cửa hàng bán cá, bán luôn cả các loại tôm cua ốc ếch. Cửa hàng khá lớn, nhưng kiếm được bao nhiêu Tùng lại nướng vào cờ bạc hết. Để không đánh động hắn, cảnh sát chờ đến lúc hắn đi đánh bạc mới ập vào bắt và lấy mẫu ADN theo quy định. ADN của Tùng trùng khớp với mẫu ADN trên đầu lọc thuốc lá.

Nhưng điều này chỉ có thể chứng minh Tùng từng hút thuốc trên xe của Vân chứ không đủ để buộc tội hắn. Sau khi xử phạt hành chính về tội đánh bạc, Tùng lại được thả về.

Việc điều tra vẫn được tiến hành bí mật, cuối cùng cảnh sát phát hiện một chi tiết: Chồng nạn nhân nhận ra vợ Tùng đeo một chiếc nhẫn giống hệt của vợ mình, cả chiếc điện thoại Nokia cũng vậy. Khi đã thu thập đủ bằng chứng, cảnh sát mới quyết định bắt Tùng.

Tùng lúc này thừa nhận đã sát hại Vân. Tối hôm đó hắn đi uống rượu về, đang say nên không hỏi giá trước mà lên xe của Vân luôn. Khi trao đổi về giá, hai người xảy ra tranh cãi. Vân nói nếu không đi được với giá đó thì xuống xe. Thời gian đó hắn đang thua bạc, nợ nần chồng chất, trong lòng uất ức nên nảy ra ý định giết người.

Tùng vờ đồng ý với giá tiền Vân đưa ra song trên đường lừa nạn nhân dừng lại rồi bất ngờ bóp cổ. Hắn cướp được một ít tiền mặt, tháo đầu VCD trên xe mang đi bán, còn nhẫn và điện thoại không dám bán vì sợ lộ nên mang về cho vợ dùng. Đêm hôm sau, hắn mang một bao tải vỏ ốc và ốc chết đến đổ xuống đoạn kênh phi tang xác nạn nhân để át mùi thi thể phân hủy.

Đang tải...
Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam

Thêm 3 ca mắc Covid-19, 2 người ở Quảng Nam

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

’90 tỷ đồng cho một giò lan đột biến không có gì là kinh khủng’

’90 tỷ đồng cho một giò lan đột biến không có gì là kinh khủng’

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

Nhiều trường hợp “dương tính” khi test nhanh ở Đắk Lắk có kết quả âm tính

TIN MỚI