Động vật kỳ lạ ẩn chứa nguy hiểm chết người của tự nhiên

rong thiên nhiên tồn tại rất nhiều loài động vật kỳ lạ ẩn chứa những nguy cơ chết người đằng sau vẻ ngoài vô hại. Hãy cùng khám phá những loài động vật như thế.

DNhững loài tồn tại trong thiên nhiên, chưa được con người khám phá vẫn còn rất nhiều, trong đó, có những loài vật “chết người” ẩn chứa sau vẻ ngoài vô hại, thậm chí vô cùng đáng yêu.

Đà điểu Úc

Đà điểu Úc là một loài động vật chỉ sinh sống ở châu Úc, với hình dáng trông giống như một con đà điểu bình thường nhưng có bộ lông khá rực rỡ. Khu vực sinh sống của chúng chủ yếu ở các khu rừng mưa của Australia và New Guinea.

Đà điểu Úc là một loài động vật kỳ lạ, vẻ ngoài bắt mắt

Đà điểu Úc bình thường khá vô hại, nhưng khi bị quấy rầy hoặc cảm thấy bị đe dọa, chúng có thể trở nên cực kỳ hung dữ. Khả năng chạy và nhảy ở tốc độ cao cùng bộ vuốt sắc nhọn từ cặp chân khỏe của chúng sẽ gây nên các cuộc tấn công chết người. Chúng có xu hướng dùng cặp vuốt để cào, thậm chí móc ruột của nạn nhân, gây nên những vết thương nghiêm trọng.

Culi lười

Nhìn cặp mắt tròn xoe to tròn của chúng ai cũng nghĩ vô hại. Tuy nhiên cu li lười là loài có vú duy nhất trên thế giới có độc. Nằm trong danh mục được bảo vệ và luôn được giới buôn lậu thú nuôi để ý, nhưng những ai hiểu chúng hẳn đều không muốn gần.

Culi lười là loài động vật kỳ lạ trong tự nhiên

Khuỷu chi trước của cu li lười có thể tiết ra chất độc. Khi bị đe dọa, chúng đưa chất độc vào mồm và trộn với nước bọt, sau đó liếm đều lên lông để các loài ăn thịt cảnh giác mà tránh xa. Chất độc này có thể gây ra sốc phản vệ làm chết người.

Bạch tuộc vòng xanh

Là môt loài bạch tuộc nhỏ bé, nổi bật với những vòng nhỏ màu xanh. Những chú bạch tuộc bé xinh này là những kẻ rất đáng gờm. Chúng sống ở các vùng biển thủy triều từ Úc tới Nhật Bản và là một trong số những loài động vật có độc tố mạnh nhất. Khi bị chọc tức hoặc bị giẫm lên, chúng có thể cắn.Chất độc của bạch tuộc vòng xanh hiện chưa có thuốc chữa, có thể làm người lớn tử vong chỉ trong vài phút.

Là một loài động vật kỳ lạ, bạch tuộc vòng xanh có nọc độc chưa có thuốc chữa

Ếch độc phi tiêu

Màu sắc sặc sỡ của những chú ếch này có thể rất bắt mắt, nhưng đó là dấu hiệu cảnh báo các loài động vật trong tự nhiên, nhằm tránh các kẻ thù tự nhiên. Ếch độc phi tiêu là một trong những sinh vật có độc mạnh nhất trên Trái đất. Chất độc của chúng từ lâu đã được các thổ dân da đỏ ở châu Mỹ dùng để bôi lên đầu các mũi phi tiêu.

Ếch độc phi tiêu có vẻ ngoài bắt mắt và nọc độc gây chết người

Cá nóc

Cá nóc là động vật có xương sống độc thứ hai trên thế giới

Có vẻ ngoài khá vô hại và tròn trĩnh,nhưng vẻ ngoài này lại có thể đánh lừa con người, bởi cá nóc là loài xương sống có độc mạnh thứ hai trên thế giới.Các ngư dân luôn khuyến cáo dùng găng tay dày để tránh chất độc của chúng, đồng thời tránh bị cắn khi gỡ lưỡi câu. Chất độc của chúng đến nay chưa có thuốc chữa, làm tê liệt cơ và dẫn đến nghẹt thở. Chúng là loài động vật kỳ lạ và gây ra khá nhiều vụ ngộ độc chết người trên toàn thế giới.

Theo Anh Toàn/VietQ

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

TIN MỚI