Đồng Nai thêm 4 ca nghi mắc COVID-19 liên quan chợ Hóc Môn, phong tỏa tạm thời 5 khu vực

Đồng Nai vừa ghi nhận thêm 4 ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua lên con số 10. Hơn 1.000 người trong khu phong tỏa sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong đêm nay.

Đồng Nai thêm 4 ca nghi mắc COVID-19 liên quan chợ Hóc Môn, phong tỏa tạm thời 5 khu vực - Ảnh 1.

Một điểm phong tỏa tại phường Tân Mai (TP Biên Hòa, Đồng Nai) sau khi một tiểu thương được xác định mắc COVID-19 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn – Ảnh: A LỘC

Chiều 27-6, ông Bạch Thái Bình – giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai – xác nhận địa bàn đã ghi nhận tổng cộng 10 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua. Trong đó, 8 ca là người buôn bán, lái xe tại chợ Hóc Môn, 2 ca là F1 của các trường hợp F0 trên.

Cụ thể, 7 ca được xác định thuộc các xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất); 2 ca thuộc phường Tam Hiệp và Tân Biên (TP Biên Hòa) và 1 ca thuộc xã Bình Minh (huyện Trảng Bom).

Trong số này, 1 trường hợp F0 từng đến nhận thuốc tại phòng khám HIV của CDC Đồng Nai, cơ quan chức năng đã chuyển bệnh nhân đi cách ly điều trị và đưa nhân viên tại CDC có liên quan đi cách ly; 1 trường hợp liên quan đến một số doanh nghiệp tại Trảng Bom và Long Khánh, hiện đang tiếp tục điều tra.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực, gồm tại Thống Nhất (3 khu vực), Biên Hòa (1 khu vực) và Trảng Bom (1 khu vực) với khoảng 1.500 người.

Theo ông Bình, đến nay các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 150 F1, cho chuyển đi cách ly tập trung, 50% F1 đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Tối nay sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm số F1 còn lại.

“Tối nay lực lượng chức năng cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 1.000 trường hợp F2 trong 3 khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất. Đồng thời sẽ test nhanh số tiểu thương tại chợ đầu mối Dầu Giây. Ngày mai sẽ tiếp tục xét nghiệm số F2 trong khu phong tỏa tại Biên Hòa và Trảng Bom” – ông Bình cho biết thêm.

Đồng Nai thêm 4 ca nghi mắc COVID-19 liên quan chợ Hóc Môn, phong tỏa tạm thời 5 khu vực - Ảnh 2.

Sơ đồ 9 chốt phong tỏa tại khu phố 8, phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai – Ảnh: A LỘC (chụp lại)

Theo nhận định của CDC Đồng Nai, trong những ngày tới khả năng vẫn còn ca F0 trong nhóm F1 tiểu thương, cũng như còn những người liên quan đến chợ Hóc môn chưa khai báo cần tiếp tục điều tra truy vết.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng chống dịch tại khu phố 8, phường Tam Hiệp trong thời gian 21 ngày, kể từ 0h ngày 27-6.

Theo đó, quyết định thiết lập 9 chốt tại khu vực khu phố 8, phường Tam Hiệp; gồm một phần tổ 2 đến tổ 4 với khoảng 73 hộ dân và 419 nhân khẩu.

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Đắk Lắk: Ngày 2-8 ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ngày 2-8 ghi nhận thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI