Dọn phòng cho chị gái, cô bé lớp 1 để lại mẩu giấy với nội dung khiến dân mạng cười ngất

Không phải lúc nào cũng thuận hòa mà hai chị em trong câu chuyện dưới đây lại gặp nhau là ‘như chó với mèo’ khiến nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra.

Nhắc đến mối quan hệ anh chị em trong gia đình thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc thuận hòa, kính trên nhường dưới. Thế nhưng không phải anh chị em nào cũng thuận hòa được mà nhiều trường hợp, cứ gặp nhau là tranh cãi không vì điều này cũng vì điều kia khiến bố mẹ đôi khi cũng nặng đầu nhức óc.

Mới đây trên một diễn đàn, câu chuyện về hai chị em chung một nhà liên quan đến việc dọn phòng đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng.

Theo đó, cô em dù chỉ mới lên lớp 1 nhưng đã có suy nghĩ trưởng thành hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa quyết định để lại mẩu giấy với nội dung vừa nói vừa hờn “Em đã dọn phòng chị. Không phải em muốn động vào đồ của chị mà là em muốn dọn phòng thôi. Để cho gọn gàng” cho chị gái của mình.

Tờ giấy được cô em gái mới vừa vào lớp 1 để lại khiến cư dân mạng thích thú

Trước đó, cả hai chị em không hòa thuận với nhau cho lắm, dù trong lòng vô cùng yêu thương nhau, tuy nhiên cứ hễ gặp nhau là tranh cãi dữ dội. Thế nhưng từ câu chuyện này thì chắc có lẽ chị gái cũng đã rút ra được không ít bài học cho mình. Nguyên văn câu chuyện được đăng tải như sau:

“Gần đây mình mới chuyển lên tầng 2 nhà mình ở, hồi trước ở gác xép. Mới chuyển chiếc giường lên phòng mình. Nghỉ dịch thì mình cũng đem khá nhiều đồ về, đồ skincare, đồ dùng các thứ đều để hết trên giường.

Thi thoảng mình thức dậy, thấy con bé lúi húi động vào đồ, cầm cái này cái kia, mình mới quát là: ‘Đừng có động vào đồ của tao, đã bảo bao lần là không được nghịch rồi, từ giờ đừng có lên phòng tao nữa biết chưa’. Kiểu hồi nó bé bé hơn toàn lấy trộm ảnh mình in xong dán lung tung hết đâm ra hơi ghét việc nó động vào đồ của mình. Tối lên phòng thì thấy con bé để tờ giấy ở giường. Vừa thương mà vừa buồn cười”.

Ảnh minh họa

Được biết, cô em gái trong câu chuyện dở khóc dở cười kể trên chỉ mới lên lớp 1 và rất chăm ngoan trong gia đình. Mặc dù còn nhỏ tuổi, thế nhưng cô em đã ý thức được trách nhiệm của bản thân, thường xuyên phụ giúp bố mẹ làm việc nhà cũng như là dọn dẹp lại phòng cho chị của mình dù cho trước đó đã từng bị trách mắng và không cho lên phòng.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết này đã nhận về hàng loạt ý kiến từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều cho rằng, cô em trong câu chuyện kể trên quả thật đáng thương hơn là đáng trách.

Mặt khác, cô chị gái nên thay đổi quan điểm lẫn hành động của mình đối với em gái để tránh việc mối quan hệ của hai chị em bị rạn nứt vì những vấn đề không xứng đáng.

– “Bé tí tuổi thôi mà đã biết làm nhiều việc thế kia à, quả là cô em thiên thần đây mà”.

– “Nhìn em người ta mà phát ham, nhìn lại cô em gái của mình, suốt ngày còn được mình chăm bẳm, đưa đi chơi, ăn vặt mà vẫn hay giận hờn mình như chơi”.

– “Ôi, thấy đánh nhau cãi nhau như thế chứ thương nhau lắm đấy, cô chị lo mà đối xử tốt vào với em gái mình đi nhé!”.

Nhật Minh – CTV

Đang tải...
Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

‘Cò đất’ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

‘Cò đất’ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

Đắk Lắk: Dự án thuỷ lợi nghìn tỉ ở Tây Nguyên – Bắt đầu di dân vùng lòng hồ

TIN MỚI