Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại

Tối 20-9, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chuyến công tác của tỉnh trong khuôn khổ Chương trình quảng bá địa phương tại Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao tổ chức hồi tháng 9 năm 2018.

Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại Ảnh 1

Đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa.

24 du khách Hoa Kỳ đến Thanh Hóa vào lúc 21 giờ 50 phút ngày 20-9. Dịp này, những vị khách đầu tiên từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa được nhận hoa và quà tặng lưu niệm của tỉnh và công ty lữ hành.

Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại Ảnh 2 Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại Ảnh 3
Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại Ảnh 4

Chia sẻ về việc tổ chức đón tiếp các du khách đầu tiên đầu tiên từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa, bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đây là hoạt động thể hiện sự thân thiện, hiếu khách của tỉnh chào đón khách du lịch đến với Thanh Hóa, đồng thời là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động của ngành du lịch Thanh Hóa nhằm thu hút du khách Hoa Kỳ đến với Thanh Hóa. Đây sẽ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người xứ Thanh đến các đông đảo du khách Hoa Kỳ trong thời gian tới. Đồng thời, tạo sự kết nối giữa địa phương với các doanh nghiệp du lịch, từ đó nghiên cứu, đánh giá khả năng hợp tác giữa các bên trong việc xây dựng sản phẩm du lịch và thu hút du khách về với Thanh Hóa.

Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại Ảnh 5

Trong chương trình, ngày 21-9, đoàn thăm Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân), Cơ sở điêu khắc đá Hữu Nghị (huyện Hoằng Hóa); ngày 22-9, tham quan Bái Đính – Tràng An (tỉnh Ninh Bình); sau đó sẽ tiếp tục hành trình du lịch theo kế hoạch.

Đón đoàn khách du lịch từ Hoa Kỳ đến Thanh Hóa sau chương trình xúc tiến thương mại Ảnh 6

Được biết, trong những năm gần đây hoạt động quảng bá du lịch đã được tỉnh Thanh Hóa chú trọng thực hiện, với nhiều hình thức. Du lịch Thanh Hóa đang có nhiều khởi sắc. Năm 2019, Thanh Hóa đặt mục tiêu phấn đấu đón được 9.500.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 298.000 lượt khách; phục vụ 17.800.000 ngày khách, trong đó khách quốc tế đạt 895.000 ngày khách. Tổng thu từ du lịch ước đạt 14.500 tỷ đồng, trong đó tổng thu từ khách quốc tế đạt 90.000.000 USD; có 830 cơ sở lưu trú với 34.000 phòng, trong đó 363 khách sạn có 1 đến 5 sao với 18.650 phòng; có 33.500 lao động du lịch.

Tô Hà

Đang tải...
Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

TIN MỚI

Cần dựng lại các cột tiêu

Cần dựng lại các cột tiêu

Dọc theo con mương thoát nước trên đường Phong Châu (đoạn gần khu tái định cư Đất Lành, xã Vĩnh Thái, thành phố Nha...