Đội xe tăng Việt Nam đang dẫn đầu bảng đấu tại Tank Biathlon

Ê-kíp xe tăng Việt Nam đang dẫn đầu bảng thi đấu vòng loại trong ngày đầu tiên của Tank Biathlon 2019 đang diễn ra tại Nga.

Ê kíp xe tăng của Việt Nam đã bước vào ngày tranh tài đầu tiên tại giải đấu xe tăng Tank Biathlon 2019, diễn ra tại trường bắn Alabino, ngoại ô Moscow, Nga. Trong ngày thi đấu vòng loại, đội Việt Nam cùng bảng với Cuba, Sudan và Angola.

Đội Việt Nam sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 do Nga cung cấp. Mỗi đội có 3 ê-kíp thi đấu, ban giám khảo sẽ tính tổng thời gian của 3 ê-kíp thi để chọn ra đội chiến thắng. Ngoại trừ đội Trung Quốc sử dụng xe tăng Type-96, các đội còn lại đều sử dụng T-72 do Nga sản xuất.

Các đội phải trải qua phần thi vượt chướng ngại vật để vào vị trí bắn hạ mục tiêu mô phỏng xe tăng, trực thăng và bộ binh đối phương, sau đó tăng tốc về đích. Thành tích mỗi đội dựa trên thời gian hoàn thành bài thi và số mục tiêu bị bắn hạ.

Ê kíp xe tăng Việt Nam chuyển đạn vào xe, chuẩn bị đến vị trí bắn hạ mục tiêu mô phỏng là xe tăng của đối phương ở cự ly 1,7 km. Xạ thủ phải bắn trúng một trong ba mục tiêu mô phỏng mới được tiếp tục di chuyển.

Đội thi của Việt Nam đã hạ mục tiêu mô phỏng ngay phát đạn đầu tiên. Cuộc thi có tính giờ nên việc nhanh chóng hạ mục tiêu để tiếp tục di chuyển là yếu tố rất quan trọng.

Xe tăng của đội Việt Nam tăng tốc vượt dốc, đến vị trí bắn mục tiêu mô phỏng trực thăng bằng súng máy 12,7 mm. Trưởng xe bắn trượt mục tiêu, nhưng pháo thủ đã dùng súng máy đồng trục 7,62 mm để hạ bia mô phỏng bộ binh đối phương.

Tốc độ của xe tăng trong quá trình di chuyển vượt chướng ngại vật cũng là yếu tố quan trọng để sớm hoàn thành bài thi. Ê kíp xe tăng đầu tiên của Việt Nam hoàn thành bài thi với thời gian 32 phút 17 giây, tốc độ tối đa 66 km/h, ngang với thành tích của đội Cuba và tạm dẫn đầu bảng.

Niềm vui của các chiến sĩ Việt Nam sau đi đồng đội bắn trúng mục tiêu. Theo Đại tá Phan Hải Long, Phó tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết Giáp, kíp xe của đội tuyển đã nỗ lực thi đấu với tinh thần quyết tâm cao. Toàn đội tuyển sẽ rút kinh nghiệm trong ngày thi đấu đầu tiên để chuẩn bị cho hai ngày thi tiếp theo đạt kết quả tốt nhất.

Hai ê kíp còn lại của đội Việt Nam sẽ tranh tài vào ngày 6 và 8/8. 12 đội tuyển có tổng thời gian của 3 ê-kíp ngắn nhất sẽ lọt vào vòng bán kết. Tank Biathlon 2019 có sự tham gia của 24 đội, chia thành 2 bảng. Đội Việt Nam nằm ở bảng 2, gồm các đội đứng vị trí 13 trở xuống ở cuộc thi năm ngoái.

Xe tăng T-72 của đội Việt Nam vượt vật cản trên đường đua. Đây là lần thứ 2 Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc đua xe tăng ở Nga. So với lần tham gia đầu tiên, thành tích của đội Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều.

Trung Hiếu
Ảnh: Kênh truyền hình 360 (Nga), QDND

Đang tải...
Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

TIN MỚI

Xe ben cán người phụ nữ tử vong

Xe ben cán người phụ nữ tử vong

Trưa 04/8, trên Quốc lộ 13, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một xảy ra vụ tai nạn khiến 1 người phụ nữ tử vong.