Đội tuyển Việt Nam cần giành kết quả nào trước Myanmar?

Giành chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Malaysia với tỷ số 2-0, đội tuyển Việt Nam đang rộng mở cánh cửa đi tiếp, thậm chí là giành ngôi đầu bảng A. Muốn vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo cần giành được kết quả nào trước Myanmar?

Công Phượng và Anh Đức tiếp tục tỏa sáng để mang về chiến thắng thứ 2 liên tiếp cho đội tuyển Việt Nam. Đây là một chiến thắng rất quan trọng, giúp đội tuyển Việt Nam đến gần hơn với tấm vé tham dự vòng bán kết, thậm chí là giành ngôi đầu bảng A để có nhiều cơ hội hơn vào chung kết.

Đội tuyển Việt Nam cần giành kết quả nào trước Myanmar? Ảnh 1

Lúc này, bảng A đang có 3 đội bằng điểm nhau là Myanmar, Việt Nam và Malaysia với cùng 6 điểm, nhưng Myanmar đang tạm thời đứng đầu bảng A do hơn Việt Nam về tổng số bàn thắng (7 so với 5), tiếp theo là Malaysia (6 điểm, hiệu số +1), Campuchia (0 điểm, -4) và Lào (0 điểm, -7).

Do đã thi đấu 3 trận nên Lào đã chính thức bị loại, cơ hội đi tiếp của Campuchia là rất nhỏ khi buộc phải thắng cả 2 trận đấu còn lại. Vậy nên, tấm vé đi tiếp của bảng A sẽ là cuộc cạnh tranh tay ba giữa 3 đội Việt Nam, Myanmar và Malaysia, trong đó đội tuyển Việt Nam là sáng cửa nhất.

Ở lượt trận thứ 3, diễn ra vào ngày 20/11 tới, Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Myanmar, và kết quả của trận đấu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cục diện hiện tại của bảng A. Hãy xét các khả năng sau:

Thứ nhất: Việt Nam thắng Myanmar

Đây là điều mà người hâm mộ đang kỳ vọng vào thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi 3 điểm ở trận đấu này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng A với 9 điểm và chắc chắn đi tiếp, bởi ở lượt trận cuối, hai đội Malaysia và Myanmar sẽ đối đầu với nhau.

Thứ hai: Việt Nam hòa Myanmar

Chỉ cần ở lượt đấu cuối, thầy trò HLV Park Hang Seo không thua Campuchia sẽ giành quyền đi tiếp. Trong trường hợp hy hữu xảy ra khi để thua Campuchia, đội tuyển Việt Nam sẽ rơi vào thế cực kỳ khó khăn và phải chờ đợi kết quả ở trận đấu còn lại.

Nếu Myanmar thua Malaysia với tỷ số nhiều hơn Việt Nam thua Campuchia thì lúc đó, Malaysia sẽ đứng đầu bảng A với 9 điểm, tiếp theo là Việt Nam (7 điểm) và Myanmar (7 điểm). Trường hợp Myanmar thắng Malaysia thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chắc chắn đi tiếp với bất kỳ tỷ số nào trong trận đấu cuối vòng bảng.

Thứ ba: Việt Nam thua Myanmar

Đây sẽ là trường hợp khó khăn nhất với thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi nếu thua nhiều thì ở lượt đấu cuối, đội tuyển Việt Nam cần ghi thật nhiều bàn vào lưới Campuchia và mong Malaysia không thắng Myanmar. Nếu Myanmar có thua thì chúng ta cần một chiến thắng đủ để có hiệu số bàn thắng hơn 1 trong 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp này.

Tóm lại, đội tuyển Việt Nam cần một chiến thắng đẹp trước Myanmar để sớm giành tấm vé vào bán kết và chiếm ngôi đầu bảng A. Dẫu có 1 điểm trước Myanmar thì thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đi tiếp khi chỉ cần không thua Campuchia ở lượt đấu cuối.

Trung Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI

Ðồng thơm nắng chiều

Ðồng thơm nắng chiều

Chị gọi cho tôi vào một buổi chiều khi đi thăm đồng: 'Lúa vào vụ chín rồi, em ạ'. Cái giọng nằng nặng...