Đối thủ ‘hủy kèo’, HLV Park Hang-seo rơi vào thế khó

Như vậy, trận đấu giao hữu có ý nghĩa quan trọng trong việc định hình lại lối chơi của ĐTQG Việt Nam với ĐTQG Iraq đã không được thực hiện đúng theo kế hoạch bởi đại diện đến từ tây Á sẽ không tham dự trận đấu này bởi vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Để chuẩn bị cho chuyến làm khách được dự đoán là rất khó khăn trên “hiểm địa” Bukit Jalil của ĐTQG Malaysia, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thương thảo thành công với Hiệp hội bóng đá Iraq (IFA) để tổ chức một trận đấu giao hữu để giúp HLV Park Hang-seo và các cầu thủ có thể định hình lại lối chơi sau một thời gian không thi đấu.

Theo như kế hoạch, trận đấu này theo dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 26/03 tới đây trên SVĐ Gò Đậu (Bình Dương). Tuy nhiên, vì diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp và khó lường, tối qua, IFA đã chính thức thông báo sẽ không tham dự trận đấu này đồng thời gửi thư xin lỗi đến VFF về sự việc trên.

Việc ĐTQG Iraq bất ngờ từ chối tham dự trận đấu giao hữu dù đã nhận lời trước đó khiến những kế hoạch, toan tính của VFF cũng như HLV Park Hang-seo phải hủy bỏ, tạm hoãn hoặc tìm phương án khác. Bên cạnh đó, vì lý do bất khả kháng, các giải đấu bóng đá Việt Nam khai mạc chậm hơn 2 tuần so với dự kiến ảnh hưởng khá lớn tới các cầu thủ.

Vậy nên, trận đấu giao hữu này là bài test chất lượng với ĐTQG Việt Nam vì đây là cơ hội để các cầu thủ có thể tìm lại phong độ, cảm giác bóng cũng như là dịp để HLV Park có thể đưa ra những thử nghiệm mới về chiến thuật, lối chơi cũng nhữ tính toán điểm rơi phong độ cho các cầu thủ.

Việc ĐTQG Iraq bất ngờ từ chối thi đấu trận giao hữu với chúng ta vào ngày 26/03 tới đây khiến mọi kế hoạch để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 của HLV Park Hang-seo gặp nhiều xáo trộn.

Ngoài ra, việc ĐTQG Iraq từ chối đá giao hữu khiến chúng ta gặp khó trong việc tìm kiếm một đội bóng chất lượng khác để làm quân xanh cho “những chiến binh sao vàng” thử sức. Bởi lẽ vào lúc này, việc tìm kiếm được một đội bóng quốc tế có đủ đẳng cấp để giao hữu là điều không hề dễ dàng bởi cũng như chúng ta, họ cũng đã có những phương án, kế hoạch tập luyện và thi đấu từ trước.

Điều nảy cũng kéo theo một hệ lụy nữa chính là HLV Park Hang-seo không thể tìm kiếm, lựa chọn và thử sức các gương mặt mới để bổ sung vào những vị trí còn thiếu và yếu của ĐTQG Việt Nam cho trận đấu với “những chú hổ Mã lai sắp tới.

Nhiều khả năng, trong trường hợp Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không thể liên hệ được với bất cứ đội bóng nào thì thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải lựa chọn một CLB trong nước để tiến hành thử sức, lắp ráp và hoàn thiện đội hình.

Cũng không loại trừ khả năng ĐTQG Việt Nam sẽ hội quân và luyện tập với nhau mà không thi đấu giao hữu với đội bóng nào khác cho đến khi lên đường sang Malaysia để tham dự trận đấu tiếp theo thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đi ô tô nổ súng vào nhóm thanh niên đứng ven quốc lộ

Đi ô tô nổ súng vào nhóm thanh niên đứng ven quốc lộ

TIN MỚI