Đối thủ của đội tuyển Việt Nam đau đầu tìm sân nhà cho vòng loại World Cup

Đội tuyển Australia đang đối mặt với nhiều khó khăn trong khâu tổ chức các trận đấu trên sân nhà ở vòng loại cuối World Cup 2022, bởi những quy định chặt chẽ về việc phòng chống dịch COVID-19 của nước này.

Đội tuyển Australia được đánh giá cao ở bảng B

Theo đó, chính phủ Australia yêu cầu người nhập cảnh vào nước này bắt buộc phải cách ly 14 ngày. Những quy định này gây cản trở đối với các đội tuyển quốc gia đến Australia thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) đã gửi kiến nghị và hy vọng Chính phủ rút ngắn thời gian cách ly tối đa 48 giờ đối với các đội bóng. Tuy nhiên, điều này rất khó khi nhìn vào tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện tại. FFA cho biết nhiều khả năng sẽ chọn sân trung lập làm sân nhà.

“Nếu kiến nghị của chúng tôi không có sự đồng ý từ Chính phủ, thì đội tuyển Australia phải đá trên sân trung lập là điều chắc chắn. Các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển có thể diễn ra ở Doha, Hong Kong, Abu Dhabi hoặc Dubai. Đây là thực tế mà chúng tôi đang phải đối mặt”, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Australia James Johnson chia sẻ.

Thi đấu ở một sân trung lập gây nhiều khó khăn về chuyên môn với tuyển Australia. HLV Graham Arnold tỏ ra lo lắng: “Nếu chúng tôi không thi đấu trên sân nhà vòng loại World Cup 2022, nguy cơ thua trận rất dễ xảy ra”.

Vị thuyền trưởng này đưa ra dẫn chứng, tỉ lệ chiến thắng của Australia chỉ đạt 24% trong 18 trận thi đấu sân khách ở vòng loại World Cup suốt 8 năm qua, Trong khi đó, ở 18 trận sân nhà, họ bất bại với 15 trận thắng và 3 trận hòa. Lợi thế sân nhà cũng được thể hiện rõ ở Asian Cup 2015, tuyển Australia đã vô địch ngay trên “thánh địa” của mình.

Theo Liên đoàn bóng đá Australia, xét tổng thể các tiêu chí, Hong Kong có thể là nơi phù hợp nhất làm sân nhà trong trường hợp vẫn phải dùng sân trung lập. Đây là sẽ nơi diễn ra các trận vòng loại World Cup 2022 của tuyển quốc gia Australia.

Ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, Australia nằm ở bảng B cùng đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Tuyển Australia sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 2/9 trên sân nhà, sau đó sẽ hành quân đến sân Mỹ Đình đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/9.

Trọng Đạt

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI