“Đòi lại” đội tuyển, Bầu Đức cô độc tuyên chiến trong nội bộ VFF

Đội tuyển Việt Nam có phải của bầu Đức đâu mà ông đòi! Đó là suy nghĩ của nhiều người khi nghe nói bầu Đức kiên quyết sa thải HLV Miura và giành lại “quyền” cho đội tuyển. Tuy nhiên, tiếng nói của bầu Đức đang cô độc trong nội bộ VFF.

Bầu Đức từng hết lòng ủng hộ ông Lê Hùng Dũng trong chiến dịch tranh cử chức chủ tịch VFF bằng lứa U.19 HAGL

Bầu Đức từng hết lòng ủng hộ ông Lê Hùng Dũng trong chiến dịch tranh cử chức chủ tịch VFF bằng lứa U.19 HAGL

Đội tuyển là của ai?

Bây giờ nếu đặt ra câu hỏi đội tuyển là của ai thì sẽ có nhiều câu trả lời chỏi nhau. Có người nói đội tuyển là của ông Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bởi ông này nắm hết các chức danh liên quan đến đội tuyển từ trưởng đoàn bóng đá Việt Nam sang Phó Chủ tịch chuyên môn rồi Chủ tịch Hội đồng HLV và cả Phó Chủ tịch VFF thường trực… Ông Tuấn còn là người luôn song hành với HLV Miura lẫn người nói mà ông Miura phải nghe.

Có người lại nói đội tuyển là của một nhóm người trong LĐBĐ VN khi bán hết thương quyền đội tuyển cho một công ty của Nhật Bản khai thác và chắc chắn có tác động đến việc “ấn” HLV Miura đến Việt Nam. Mới đây lại có những tranh luận qua việc bầu Đức lên tiếng “đòi lại” đội tuyển và sẵn sàng tài trợ tất cả cho đội tuyển mà không cần phải nhà tài trợ nước ngoài nào hết…

Bầu Đức là người có tiếng nói với truyền thông bởi cái cách ông quan hệ với giới truyền thông nhưng lại là người không có tiếng nói ở VFF. Ngay cả cái cách ông tham gia VFF cũng thế. Ông tham gia vì muốn giúp “bạn” Lê Hùng Dũng trong chiến dịch vận động “Doanh nghiệp làm bóng đá”. Ông Đức hào hứng trong chiến dịch tranh cử của ông Dũng một phần cũng vì ông Đức nghĩ rằng doanh nghiệp sẽ có những phần thoáng và quyết đoán đồng thời tiền là một yếu tố không nhỏ quyết định đến sự phát triển của một nền bóng đá.

Nhưng sau gần 1 năm ngồi trong ngôi nhà VFF, bầu Đức đã dần hiểu ra có những người vào bóng đá để làm ăn chứ không phải bỏ vào cho bóng đá. Thậm chí là còn được cả tiếng kiếm tiền cho bóng đá nhưng lại là hưởng lợi từ bóng đá qua việc lấy tiền từ túi phải bỏ vào túi trái.

Ông Đức thoạt đầu đã nhất nhất bảo vệ ông Lê Hùng Dũng và tất nhiên cũng là bảo vệ cho ông Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn vốn là người ông Dũng dựng lên.

Ông Đức không ngờ có lúc mình bị xem là lá phiếu thứ 3 trong thường trực sau ông Dũng và ông Tuấn còn người mạnh miệng nhất chống lại những vấn đề thuộc quyền lợi nhóm là phó chủ tịch Xuân Gụ lại quá đơn độc và lẻ loi.
Sau này Thường trực bổ sung thêm doanh nghiệp Trần Anh Tú thì cùng thẳng thắn với ông Gụ cũng chỉ có 2 phiếu so với bộ ba Lê Hùng Dũng – Trần Quốc Tuấn – Đoàn Nguyên Đức. Tất nhiên ở đây ông Đức có lúc bị biến thành chân gỗ và nằm trong bộ ba quyết định đến vận mệnh nền bóng đá nước nhà nhưng ông Đức lại là người chỉ bỏ vào chứ không có cầm ra.

Đến giờ thì ông Đức đã hiểu phần nào về về những sai lầm của mình khi bước chân vào ngồi cùng xuồng.

Ở đây cũng phải thừa nhận trong quá trình làm việc, ông Đức cũng có lúc vì cái riêng và vì sự thỏa mãn từ lứa cầu thủ Học viện HAGL – Arsenal JMG làm nòng cốt cho U.19 Việt Nam. Từ sự thăng hoa của lứa cầu thủ đấy có lúc ông Đức đã dùng làm bàn đạp dọn đường cho ông Dũng rồ ngược lại được ông Dũng hứa hẹn qua tuyến bố sẽ dùng lứa cầu thủ này làm rường cột cho bóng đá Việt Nam từ dự SEA games, đoạt HCV SEA Games đến cả giấc mơ World Cup.

Khi cả hai cùng thỏa mãn cho nhau thì họ là một…

… Cho đến khi ông Miura tham gia vào các đội tuyển và có những quan điểm trái chiều với ý tưởng mà bầu Đức và ông Dũng, ông Tuấn đã thống nhất hướng đến đầu ra cho Học viện của bầu Đức.

tran_quoc_tuan_va_miura_ghqf

Ông Trần Quốc Tuấn được cho là hiện đang thao túng VFF, là người chỉ đạo ông Miura và từng lệnh cho Công Phượng nghỉ đá vòng lại World Cup với tuyển Thái để ra Quảng Ninh đá giao hữu “đổi lấy” 500 triệu đồng

Sự đơn độc của bầu Đức

Đến lúc này thì bầu Đức lại thấy mình như bị lật kèo bởi đầu ra cho đám trẻ nhà ông đã được đặt ra ở nghị quyết VFF mà ông Đức, ông Dũng và ông Tuấn là những diễn giả chính.

Bầu Đức lên tiếng “đòi lại” đội tuyển Việt Nam như việc đánh thức những người bạn lật kèo với mình nhưng lại có quyền sinh sát rất lớn ở đội tuyển. Sự việc nổ ra cho thấy đội tuyển thì đang chông chênh còn ngôi nhà VFF thì đang có những rạn nứt.

Bầu Đức bây giờ không còn cùng hệ với hai thành viên còn lại và ông bực bởi ông có cả một đội bóng và đội bóng đấy từng cứu VFF qua tiếng vang của lứa U.19.

Theo cách nói của bầu Đức thì có vẻ như đội tuyển bây giờ đang nằm trong tay và trong quyền sinh sát của ông Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn trong khi Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng chỉ là một doanh nghiệp làm bóng đá ngây thơ khi đụng đến những vấn đề chuyên môn ở đội tuyển.

Ông Dũng từng bị ném đá, bị chỉ trích rất nhiều nhưng phần hưởng ở đội tuyển thì vẫn là ông Trần Quốc Tuấn. Thậm chí ông Dũng là người quyết nhưng ông Tuấn mới là người chỉ đạo đội tuyển, chỉ đạo ông Miura.

Cụ thể là ông Tuấn còn tham gia vào việc làm kinh tế qua hình thức áp đặt ông Miura không cho Công Phượng tham gia đội tuyển trong trận vòng loại World Cup gặp Thái Lan để Phượng phải ở nhà tham gia trong thành phần U.23 Việt Nam gặp U.23 Myanmar trong trận giao hữu thương mại, như đã hứa với đơn vị tổ chức ở sân Quảng Ninh để quảng bá và bán vé. Kết quả là ban tổ chức trận đấu đấy đã “lại quả” 500 triệu đồng gọi là ủng hộ lại cho bóng đá Việt Nam thông qua ông Tuấn.

Bầu Đức muốn đòi lại đội tuyển nghe có vẻ thật ngông nhưng chắc hẳn là vì ông bầu này thấy được những phần đen, phần đáng lo nên ông mới mạnh miệng như thế.

Tiếc là ông Đức quá đơn độc và những điều ông đấu chỉ là nói với truyền thông chứ chưa bao giờ ông nói với tư cách một Phó Chủ tịch VFF trong cuộc họp chính thức của Thường vụ và của ban chấp hành.

Hy vọng tháng 10 này có cuộc họp ban chấp hành bầu Đức sẽ nói như những gì ông đã và đang làm mạnh.

>>Bầu Đức: ‘Có cho điểm HAGL cũng không lấy’

>>Bầu Đức cấm U21 HAGL tham dự giải U21 Quốc gia

>>Bầu Đức đã tìm được HLV ‘đẳng cấp’ thay thế Miura

Загрузка...

Đang tải...
Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Đắk Nông: VKSND và thi hành án ‘chỏi nhau’

Đắk Nông: VKSND và thi hành án ‘chỏi nhau’

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Lâm Đồng: Bắt đối tượng đi xe con cướp táo tợn ở Đà Lạt

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

Đánh chết trộm, chủ nhà bị truy tố đến khung tử hình

TIN MỚI