Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim

Bruce Willis, Paris Hilton hay Orson Welles từng có lần đưa ra những đòi hỏi quá đáng khi tham gia đóng phim.

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 1

George Clooney đòi bồn nước nóng, lều bãi biển và sân bóng rổ riêng với Gravity (2013): Hiếm có nhà sản xuất nào dám từ chối những yêu cầu từ ngôi sao hạng A sinh năm 1961. Đơn cử như khi tham gia Gravity, ông yêu cầu một chiếc lều bãi biển hoàn chỉnh, bồn tắm nước nóng và sân bóng rổ riêng để tập luyện lúc rảnh rỗi. Dù Clooney chỉ xuất hiện trong khoảng 30 phút thời lượng, đạo diễn Alfonso Cuarón vẫn phải bấm bụng đồng ý.

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 2

Orson Welles yêu cầu trang phục phải được lót bằng lông chồn với The Black Rose (1950): Sau Citizen Kane (1941), Orson Welles trở thành tên tuổi lớn tại Hollywood. Song, tài năng cũng đi kèm với không ít tai tiếng khi ông thường đưa ra những yêu cầu kỳ quặc. Như lúc ghi hình The Black Rose, Welles muốn trang phục phải được lót bằng lông chồn đắt tiền. Sau khi quá trình làm phim kết thúc, ông cũng lấy luôn bộ quần áo làm của riêng và sử dụng lại nó trong Othello (1951).

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 3

Uma Thurman đòi hỏi phi lý với Eloise In Paris: Được lên kế hoạch hồi năm 2008, nhưng Eloise in Paris rốt cuộc không thể lăn bánh và dẫn đến vụ kiện tụng giữa ngôi sao Uma Thurman với nhà sản xuất. Hợp đồng tại tòa án tiết lộ minh tinh từng muốn nhận 4,5 triệu USD kèm theo 10% doanh thu, được ở khách sạn sang trọng hơn so với đồng nghiệp, và mua lại các bộ tóc giả đạo cụ với 50% giá tiền ban đầu.

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 4

Will Smith yêu cầu căn hộ di động hai tầng với Men in Black III (2012): Will Smith là ngôi sao da màu quyền lực trong hơn hai thập kỷ qua nên không ngạc nhiên khi anh thường đưa ra những yêu cầu nhất định với nhà sản xuất. Như trong lần thứ ba tham gia thương hiệu Men in Black, tài tử muốn được ở trong một căn hộ di động hai tầng xa hoa. Điều đáng nói, địa điểm ghi hình chỉ cách nhà Will Smith khoảng hơn 1 km.

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 5

Paris Hilton đòi chuẩn bị tôm hùm sống với The Other Guys (2010): Khán giả dễ nhận ra Paris Hilton không hề xuất hiện trong The Other Guys. Vai diễn của cô vốn rất nhỏ và bị cắt khỏi bản chiếu rạp. Dù xuất hiện trên trường quay trong chưa đầy một ngày, ái nữ nhà Hilton vẫn đưa ra đòi hỏi xa xỉ. Cô yêu cầu đoàn phim chuẩn bị sẵn những con tôm hùm sống đề phòng mình thèm ăn lúc chờ đến cảnh quay. Đặc biệt, để giữ cho tôm tươi, ê-kíp còn phải chuẩn bị cả một bồn nước đắt tiền.

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 6

Bruce Willis đòi 1 triệu USD cho mỗi ngày quay The Expendables 3 (2014): Dù đã góp mặt trong The Expendables 2 (2012), Bruce Willis không quay lại trong phần ba. Lý do là tài tử Die Hard yêu cầu khoản thù lao lên đến 4 triệu USD cho bốn ngày quay phim. Khi nhà sản xuất đề nghị giảm còn 3 triệu USD, Willis lập tức từ chối. Trên thực tế, ngôi sao sinh năm 1955 đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và hiện không còn là ngôi sao phòng vé như trước.

Đòi hỏi phi lý của sao hạng A đối với các dự án phim Ảnh 7

Marlon Brando yêu cầu nhân vật của mình đội xô đá và có trợ lý là người lùn với The Island of Doctor Moreau (1996): Vào những năm cuối đời, Marlon Brando càng tỏ ra khó tính, thậm chí có phần kỳ quặc. Khi vào vai chính trong The Island of Doctor Moreau, tài tử The Godfather đã nhặt một xô đá rồi đội lên đầu trong phần lớn thời lượng. Chưa hết, Brando còn yêu cầu đạo diễn phải cho một người lùn mà mình mới quen trên phim trường vào mọi cảnh quay có mặt tiến sĩ Moreau. Ông thậm chí từ chối ghi hình cho đến khi đòi hỏi được chấp thuận.

Tâm Nguyễn

Ảnh: Outnow

Đang tải...
Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

Vỡ nợ trăm tỷ ở Gia Lai: Bắt nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp

Vỡ nợ trăm tỷ ở Gia Lai: Bắt nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp

Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

Bắt tạm giam nguyên Phó Hiệu trưởng trường tiểu học ở Gia Lai

TIN MỚI

Lắng nghe tâm tư người lao động

Lắng nghe tâm tư người lao động

Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với đoàn viên, CNVC-LĐ do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã...