Độc, lạ, kỳ thú cuộc thi vô địch… chó bản địa Việt Nam

Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (gọi tắt là VKA) tổ chức cuộc thi vô địch các giống chó bản địa Việt Nam năm 2020 diễn ra tại CLB TDTT Hồ Xuân Hương (Quận 3, TP.HCM) từ ngày 26-12.

Trong giai đoạn 10 năm qua, VKA luôn tích cực phát triển các giống chó xoáy Phú Quốc, chó H’Mông cộc đuôi, chó Bắc Hà… để giới thiệu cho người chơi trong và ngoài nước thông qua hàng trăm cuộc thi công nhận giống, công nhận chó đẹp. Đây là nỗ lực vượt bậc của VKA với vai trò nòng cốt, quy tụ, kết nối các thành viên đồng hành sát cánh khắc phục khó khăn, tận dụng lợi thế tiềm năng trong việc phát triển con giống.

Nhằm tiếp tục thúc đẩy phong trào phát triển, cuộc thi năm nay tổ chức với mong muốn sẽ giới thiệu đến đông đảo công chúng về tiềm năng, vẻ đẹp và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh về các giống chó bản địa Việt Nam.

Các nhà tổ chức thi chó giống bản địa Việt Nam hy vọng cuộc chơi thú vị này sẽ ngày càng phát triển. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cuộc thi năm 2020 cho thấy sự phát triển về quy mô tổ chức, lần đầu tiên sau 10 năm phát triển các giống chó bản địa, VKA đã dần chuẩn hóa bảng quy chuẩn. Đây cũng và lần đầu tiên cuộc thi diễn ra trong nhà thi đấu nhằm tôn vinh các giống chó bản địa và những nhà nhân giống.

Nội dung thi mùa này phong phú và đa dạng với sự tham gia của hơn 100 cá thể đại diện cho các giống chó bản địa tiêu biểu như Phú Quốc, H’Mông Cộc, Bắc Hà,… đến từ các tỉnh, thành cùng với các chương trình, loại hình hoạt động hết sức phong phú như công nhận giống chó vào ngày 26-12, cuộc thi chó đẹp vào ngày 27-12, cuộc thi cắt lông chó mở rộng vào ngày 27-12,…

Ban giám khảo sẽ chọn ra những con chó đẹp nhất của từng lứa tuổi, từng giống chó (BOB), từng nhóm chó (BOG) và con chó đẹp nhất hội thi (BIS). Mỗi con chó chỉ được tham dự vào một hạng thi trong mỗi cuộc thi. Các giải thưởng chính gồm: Chó đẹp nhất giống, Chó đẹp nhất nhóm, Chó đẹp nhất cuộc thi. Các danh hiệu phụ: Chó sơ sinh có triển vọng nhất, Chó non có triển vọng nhất, Chó già đẹp nhất.

Những chú chó Bắc Hà xinh đẹp…

… sẽ sánh vai với giống cho H’Mông trong cuộc thi nhan sắc hấp dẫn. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tất cả những hoạt động trên cho thấy sự kiện năm nay đang ngày càng nâng tầm, gắn kết những người đam mê các giống chó bản địa để từng bước đưa những giống chó bản địa vươn tầm thế giới và có cơ hội cọ sát đấu trường quốc tế về chó đẹp.

Với những nỗ lực của ban Tổ chức, các đơn vị tham gia, sự hưởng ứng tích cực của công chúng, kết quả của cuộc thi năm 2020 sẽ góp phần nâng cao hình ảnh các giống chó bản địa, tiếp tục củng cố uy tín và nâng cao chất lượng con giống theo quy chuẩn của FCI – Hiệp hội chó thế giới, và mong ước những giống chó bản địa sẽ được sớm công nhận thành Quốc khuyển của Việt Nam trong tương lai.

ANH PHƯƠNG

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

TIN MỚI

Khởi tố kẻ sát hại bạn nhậu

Khởi tố kẻ sát hại bạn nhậu

Do rời bàn nhậu sớm, Xem và bạn có mâu thuẫn với nhau. Xem cầm dao đâm chết thanh niên 31 tuổi rồi bỏ trốn về quê.