Doanh nghiệp “tố” cán bộ huyện đòi 100 triệu đồng để cho trúng thầu

Giám đốc một công ty xây dựng đã làm đơn tố cáo một cán bộ UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) về việc bị ông này “vòi” và lấy 100 triệu đồng để cho trúng thầu dự án.

Đơn tố cáo của ông Hoàng Chí Minh

Chiều nay 26.7, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn của ông Hoàng Chí Minh, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng thương mại (CP XDTM) Mạnh Phú (có địa chỉ tại xã Hà Đông, huyện Hà Trung, Thanh Hóa; chuyên xây dựng dân dụng), tố cáo ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án Hà Trung (thuộc UBND huyện Hà Trung) “vòi” và lấy 100 triệu đồng để cho trúng thầu dự án.
Sau khi nhận được đơn, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Chí Minh, cho biết cơ quan công an đã làm việc về nội dung ông tố cáo. Theo ông Minh, tháng 5 vừa qua, ông nhận được thông tin về dự án xây dựng Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) và làm thủ tục dự thầu.

Đến ngày 1.6, ông Lê Văn Tuyên, Giám đốc Ban Quản lý dự án Hà Trung (thuộc UBND huyện Hà Trung) gọi điện thông báo cho ông Minh về dự án, và đề nghị ông Minh đưa 100 triệu đồng thì sẽ cho Công ty CP XDTM Mạnh Phú trúng thầu dự án. Những ngày sau đó, ông Tuyên liên tiếp gọi điện thúc giục ông Minh đưa 100 triệu đồng.

Khoảng từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ ngày 4.6, ông Minh đã đưa cho nhân viên 100 triệu đồng và mang xuống đưa trực tiếp cho ông Tuyên tại trụ sở Ban Quản lý dự án Hà Trung.

Sau đó, ông Minh đã làm đơn tố cáo ông Tuyên về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tải sản. Đơn tố cáo được gửi tới Tỉnh ủy Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan, ban ngành liên quan.

“Sau khi tôi gửi đơn tố cáo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử người về làm việc với tôi theo nội dung đơn. Tôi cũng đã cung cấp toàn bộ tài liệu chứng minh việc ông Lê Văn Tuyên vòi tiền và nhiều lần thúc giục tôi đưa tiền. Kể từ hôm tôi gửi đơn, trước trụ sở công ty tôi xuất hiện nhiều người lạ mặt và có nhiều số điện thoại lạ gọi điện đe dọa tôi”, ông Minh nói.

Ông Minh cũng cho biết thêm, công ty của ông cũng đã tham gia đấu thầu dự án Hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái, nhưng chưa có kết quả, đang chờ cơ quan chức năng thẩm định.

Trước sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Tuyên phủ nhận hoàn toàn việc nhận 100 triệu đồng của ông Minh. Ông Tuyên cho rằng nội dung đơn tố cáo là sai sự thật. Ông Tuyên cũng xác nhận, sau khi có đơn tố cáo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với ông 3 lần về nội dung tố cáo.

Được biết, ông Tuyên là Huyện ủy viên, trước khi chuyển về làm Giám đốc Ban Quản lý dự án Hà Trung, ông từng là Phó chánh văn phòng Huyện ủy Hà Trung, Bí thư Đảng ủy xã Hà Giang (huyện Hà Trung).

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...