Doanh nghiệp Nhật muốn đầu tư vào nông nghiệp Lâm Đồng

Trong các địa phương của Việt Nam thì tỉnh Lâm Đồng có lợi thế để phát triển một số nông sản chất lượng cao do có khí hậu ôn đới và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp.

>> Lâm Đồng: Hướng dẫn kỹ thuật phù hợp xử lý cà phê bị sương muối

Văn phòng JETRO tại TP.HCM cho biết, trong hai ngày 23 và 24/3 tới, Tổ chức JICA, JETRO, Ngân hàng Mitsubishi Tokyo UFJ sẽ phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo trao đổi thông tin, đưa các doanh nghiệp Nhật tham quan thực địa các cơ sở sản xuất tại tỉnh Lâm Đồng, nhằm xúc tiến hợp tác đầu tư trong chuỗi giá trị nông nghiệp từ sản xuất đến gia công, chế biến, lưu kho, vận chuyển, tiêu thụ.

doanh-nghiep-nhat-muon-dau-tu-vao-nong-nghiep-lam-dong

Một mô hình trồng hoa ở Đà Lạt (Lâm Đồng)

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 45 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thương mại, kinh doanh vật tư thiết bị, vận tải, tư vấn, tài chính, và khoảng 60 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động sản xuất rau củ quả.

Theo đánh giá của JETRO, Việt Nam có môi trường thiên nhiên phong phú với tiềm năng lớn để phát triển ngành nông nghiệp. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành này ở Việt Nam.

Trong các địa phương của Việt Nam thì tỉnh Lâm Đồng rất phù hợp để trồng một số nông sản chất lượng cao do có khí hậu ôn đới và điều kiện thổ nhưỡng phù hợp. Trong nhiều năm qua, nông nghiệp là một ngành kinh tế chủ lực của tỉnh, hằng năm đóng góp khoảng 42% trong cơ cấu kinh tế, giá trị xuất khẩu nông sản chiếm trên 75% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh.

Được biết, hiện nay, diện tích sản xuất nông nghiệp của Lâm Đồng là 316.169 ha, bao gồm 69.302 ha đất trồng cây hàng năm và 246.867 ha đất trồng cây lâu năm. Các cây trồng, vật nuôi chủ lực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh là trồng rau, hoa, chè, cà phê; chăn nuôi gia súc, đặc biệt là bò sữa, cá nước lạnh…

Mới đây, Lâm Đồng đã công bố 18 dự án nông nghiệp công nghệ cao, tập trung vào phát triển các sản phẩm: rau, hoa, dược liệu, công nghệ sau thu hoạch và phát triển công nghệ thông tin hỗ trợ sản xuất nông nghiệp.

>> Lâm Đồng: Nỗ lực khắc phục hậu quả sương muối gây hại cà phê

>> Lâm Đồng: Phát triển thương hiệu “Diệp hạ châu Cát Tiên”

>> Lâm Đồng: 20 năm tù cho kẻ giết người vì cuồng ghen

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: ‘Dan díu’ bất chính?

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: ‘Dan díu’ bất chính?

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

TIN MỚI