Đoạn văn tự giới thiệu bản thân của học sinh lớp 2 khiến cư dân mạng cười ngất

Mặc dù đã bắt đầu đến trường, tuy nhiên chính sự ngây thơ vốn có đã khiến các bài văn của những cô cậu bé tiểu học trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều

Ở cấp Tiểu học, các bài học về Tiếng Việt luôn là một phần quan trọng không thể thiếu bởi đây là những điều cơ bản, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày cũng như là trong tương lai. Thế nhưng đôi khi, các cô cậu nhóc mới lớn này thường khiến thầy cô và người xem không ít lần phải phì cười vì sự ngây thơ đến mức không thể diễn tả nỗi.

Việc này cũng dễ hiểu bởi lẽ do mới làm quen với các bài tập cũng như là phương pháp học nên nhiều bạn còn thấy bỡ ngỡ, lạ lẫm dẫn đến việc kể thật, thậm chí là tường tận chi tiết. Điển hình như trường hợp của cậu học sinh lớp 2 đang khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Cụ thể trang vở bài tập Tiếng Việt lớp 2 của anh bạn này được chia sẻ lên một diễn đàn chuyên về học đường và ngay lập tức khiến người xem không thể nhịn cười. Theo đó, với đề bài được cho là “Viết tiếp vào dấu … để hoàn thành đoạn tự giới thiệu”, nam sinh này đã thật tình đến mức đem cả việc bản thân mình thích đánh nhau để hoàn thành bài tập.

Đoạn văn tự giới thiệu của nam sinh lớp 2 khiến cư dân mạng không thể nhịn cười

Cậu nhỏ này đã viết: “Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của tôi là đánh nhau. Tôi rất muốn được làm quen với các bạn”. Có thể thấy được rằng, việc có một sở thích không mấy gì lành mạnh chắc chắn sẽ chẳng hay ho một chút nào, thế nhưng điều này đã nói lên được hết bản chất hồn nhiên, ngây ngô của những cô cậu nhóc mới chập chững bước vào những bài học đầu tiên trong đời.

Sau khi xem qua bài làm của cậu nhóc, giáo viên chấm bài đã gạch bỏ cụ từ “đánh nhau” và thay vào đó là gợi ý đáp án “xem tivi” để nam sinh này có thể rút kinh nghiệm. Điều này cũng có lý bởi có lẽ rằng, do thích xem các bộ phim hành động, siêu anh hùng trên truyền hình mà anh chàng đã nhầm lẫn với sở thích cá nhân.

Cộng đồng mạng sau đó cũng được một phen cười “lộn ruột” trước sự thật tình hiếm thấy của bạn nhỏ này, một số thậm chí còn phong cho cậu bé danh hiệu “Học sinh thật thà nhất năm” nhằm khen ngợi về đáp án trong đoạn văn kể trên.

– “Học sinh thật thà của năm đây rồi, đọc những bài văn của học sinh Tiểu học mới thấy được hết sự dễ thương, ngây thơ của các em”.

– “Đúng là chỉ có học sinh tiểu học mới dám nói thẳng, nói thật như vậy”.

– “Con mình đang học Tiểu học cũng thường gặp phải những tình huống thế này, tuy bị cô giáo gạch bỏ và cho điểm nhỏ nhưng điều này lại khiến mình rất vui bởi thằng bé dám nói lên suy nghĩ của mình, nghĩ sao, thế nào thì nói y như vậy”.

Nhật Minh

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI