Đoàn khách Việt bị đánh bom khủng bố thuộc đoàn của Saigontourist

Ngay trong chiều tối hôm nay 29-12, đoàn cán bộ Công ty lữ hành Saigontourist và thân nhân của đoàn khách bị nạn sẽ cùng bay sang Cairo, thủ đô Ai Cập.

Thủ tướng Ai Cập, ông Moustafa Madbouly (phải), đến thăm du khách Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom khủng bố nhằm vào xe buýt chở 14 du khách Việt đêm 28-12 – Ảnh: EFE/EPA/STR

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Y Yên – tổng giám đốc Công ty lữ hành Saigontourist, đơn vị tổ chức đoàn tour đi Ai Cập cho đoàn khách VN, cho biết từ tối qua khi nhận được tin, ban tổng giám đốc giám đốc đã họp khẩn cấp xử lý.

Ngay trong chiều tối nay 29-12, đoàn cán bộ Công ty lữ hành Saigontourist và nhân thân của khác sẽ cùng bay sang Cairo Ai Cập.

Ông Y Yên cũng cho biết đoàn khách có 15 người bao gồm 14 khách và một hướng dẫn viên. Hiện công ty đang giữ liên lạc và cập nhật thường xuyên hai đầu mối ở Cairo là cán bộ đại sứ quán VN tại Cairo và đại diện công ty đối tác tổ chức tour.

Người của Saigontourist tại Ai Cập cũng đã trực tiếp tới hiện trường vụ đánh bom.

Lực lượng an ninh và các nhà điều tra Ai Cập có mặt tại hiện trường vào tối 28-12 – Ảnh: REUTERS

Những du khách an toàn đã được đưa về khách sạn nghỉ ngơi, còn những người bị thương đang tiếp tục được theo dõi. Ông Y Yên cũng cho biết theo thông tin ban đầu đã có ít nhất 3 người tử vong, nhưng không xác định mức độ chính xác của con số này.

Sáng 29-12, anh Nguyễn Nguyên Vũ (ngụ tại Vũng Tàu), người có người thân trong đoàn du khách VN bị đánh bom tại Ai Cập, cho biết chị gái anh là Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh 1962) cùng chồng là Lê Đức Minh – là hai du khách trong đoàn nói trên.

Anh Vũ cho biết chị gái anh bị thương nặng, còn anh rể bị thương ở tay. Lúc 1h sáng nay, anh Vũ nhận được điện thoại của anh rể báo tin về vụ việc.

Lúc 9g40 sáng nay, anh Nguyễn Nguyên Vũ cho biết anh rể của anh nhắn tin về báo rằng vợ anh là chị Nguyễn Thúy Quỳnh đã mất

Trưa cùng ngày, anh Vũ lên TP.HCM để bay ra Hà Nội. Anh Vũ cho biết anh được hẹn cấp visa lúc 14h chiều nay tại Hà Nội.

Về chuyến bay sang Ai Cập, anh cho hay hãng du lịch sẽ đặt vé cho anh và nhân viên của hãng du lịch sẽ bay cùng anh sang Ai Cập chuyến sớm nhất có thể.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, sau khi làm việc với nhà chức trách Ai Cập, khi xảy ra vụ nổ bom trên chiếc xe trên có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Theo phía Ai Cập, ngoài 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng còn có 1 người Ai Cập tử vong. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách Ai Cập đã đưa các nạn nhân tới cấp cứu tại Bệnh viện El-Haram, thuộc tỉnh Giza.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cùng các cán bộ của đại sứ quán đã tới bệnh viện trên thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed để phối hợp tìm biện pháp giải quyết vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đề nghị nhà chức trách sở tại tạo điều kiện thuận lợi để đưa các nạn nhân, du khách Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình và sớm thảo luận với các cơ quan chức năng Ai Cập để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Đang tải...
Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Bắt quả tang chủ tiệm cắt tóc kích dục cho khách giá 120.000 đồng/lần trong phòng kín

Bắt quả tang chủ tiệm cắt tóc kích dục cho khách giá 120.000 đồng/lần trong phòng kín

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

TIN MỚI