Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác kỹ thuật tại Gia Lai

Ngày 17- 8, tiếp tục chuyến công tác tại các đơn vị đứng chân trên địa bàn của tỉnh Gia Lai, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra công tác kỹ thuật tại Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai.

doan-cong-tac-bo-quoc-phong-kiem-tra-cong-tac-ky-thuat-tai-gia-lai

Thượng tướng Bế Xuân Trường làm việc tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra về công tác kỹ thuật, trang thiết bị tại một số đơn vị trực thuộc; nghe báo cáo của lãnh đạo, chỉ huy của hai đơn vị trên và ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã biểu dương, đánh giá cao kết quả triển khai, tổ chức thực hiện công tác kỹ thuật (CTKT) của Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai. Chủ động tổ chức triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ CTKT; duy trì hệ số kỹ thuật theo đúng quy định các nhóm và chủng loại vũ khí trang bị (VKTB), nhất là VKTB bảo đảm cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện SSCĐ. Hệ thống kho trạm được củng cố, nâng cấp, bảo đảm an toàn. Tổ chức triển khai thực hiện chính qui ngành kỹ thuật, gắn với thực hiện nhiệm vụ CTKT một cách toàn diện, hoàn thành tốt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Phối hợp các cơ quan tổ chức phúc tra, nắm chắc nguồn động viên về lực lượng và phương tiện kỹ thuật. Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông”, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh: Gia Lai có đường biên giới dài giáp ranh với nước bạn Cam-pu-chia, có 1 cửa khẩu quốc tế thường xuyên có đông người qua lại giao thương hàng hóa, do đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trên khu vực có lúc, có những diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai phải chủ động phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ, bảo đảm đơn vị, kho tàng, cơ sở kỹ thuật an toàn tuyệt đối. Làm tốt công tác giáo dục để cán bộ, chiến sĩ nêu cao cảnh giác, đoàn kết, ra sức huấn luyện, SSCĐ không để bị bất ngờ trong mọi tình huống có thể xảy ra. Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đứng chân trên địa bàn, kịp thời dự báo tình hình để xác định các biện pháp xử lý hiệu quả; qua đó góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của đơn vị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...