Dọa giết khi đến nộp hồ sơ đấu giá tại Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình

Sau khi một doanh nghiệp có địa chỉ tại Hà Nội gửi đơn trình báo đến các cấp lãnh đạo tỉnh Thái Bình về việc bị các đối tượng ‘xã hội đen’ đe dọa, ngăn cản không cho nộp hồ sơ đấu giá quyền sử dụng khu đất của Công ty cổ phần bia Hà Nội – Thái Bình, sáng nay, 22/7, công tác an ninh trật tự tại Trung tâm đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Thái Bình đã được tăng cường ở mức cao.

Các đối tượng được cho là “xã hội đen”, xăm trổ tập trung quây kín khu vực trước cửa Trung tâm đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Thái Bình đầu giờ chiều ngày 19/7

Tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự

Ngay từ sáng sớm nay, 22/7, rất đông các chiến sỹ thuộc các lực lượng Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP Thái Bình đã được điều động đến nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại Trung tâm đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Thái Bình.

Hôm nay là hạn cuối để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có năng lực, nhu cầu thực hiện việc nộp hồ sơ tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đất của Công ty cổ phần bia Hà Nội – Thái Bình (đường Lý Thường Kiệt, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình).

Do là hạn chót nộp hồ sơ, tình hình an ninh trật tự trước cửa và trong Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Theo quan sát của PV, lực lượng công an tổ chức nhiều lớp bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, tiến hành mời những người không có nhiệm vụ ra khỏi trụ sở Sở Tư pháp Thái Bình.

Phía ngoài Sở Tư pháp, xuất hiện đông đảo các đối tượng xăm trổ ngồi kín vỉa hè hai bên đường đoạn đầu phố Hai Bà Trưng, tình trạng này cũng đã diễn ra tương tự vào ngày 19/7 vừa qua.

Bị “xã hội đen” dọa giết nếu cố tình nộp hồ sơ đấu giá?

Theo phản ánh của người dân và doanh nghiệp, trong những ngày diễn ra việc bán, nộp hồ sơ đấu giá đất trước đó, tại Trung tâm đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Thái Bình cũng đã xuất hiện tình trạng rất đông các đối tượng xăm trổ quây kín khu vực này.

Có mặt tại Sở Tư pháp Thái Bình ngày 19/7 vừa qua, PV đã ghi nhận lại được hầu như toàn bộ sự việc. Sáng 19/7, nhiều chủ doanh nghiệp từ các địa phương khác đến làm thủ tục mua, nộp hồ sơ đã phải ngán ngẩm bỏ ra về vì không thể thực hiện được các nhu cầu này theo đúng quy định của pháp luật, bởi hễ đến gần phòng mua, nộp hồ sơ lập tức bị các đối tượng lạ mặt đuổi ra ngoài.

Có 3-4 đối tượng bặm trợn, xăm trổ không có nhiệm vụ nhưng vẫn đứng cạnh cửa phòng mua, nộp hồ sơ, thậm chí còn dùng tay gạt hồ sơ ngay trên tay của chủ các doanh nghiệp khi họ tiến hành nộp hồ sơ đúng trình tự.

Nhiều đối tượng lạ mặt tập trung tại cửa Trung tâm đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Thái Bình

Trong số những đối tượng lạ mặt xuất hiện đi lại, chỉ đạo, trao đổi lẫn nhau ở khu vực tầng 1 của Sở Tư pháp Thái Bình, PV nhận ra một vài đối tượng cộm cán, có “số má” thường xuyên xuất hiện trong các cuộc đấu giá tài sản tại tỉnh Thái Bình.

Xét thấy tình hình phức tạp, hỗn loạn, PV báo Pháp luật Việt Nam đã trực tiếp phản ánh thông tin tới ông Đinh Trọng Xá, Giám đốc Sở Tư pháp Thái Bình. Qua điện thoại, ông Xá cho biết đã nhờ sự hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng Công an TP Thái Bình. Đến khoảng 15h ngày 19/7, mặc dù Công an TP Thái Bình đã có mặt kịp thời, tiến hành mời những người không nhiệm vụ ra khỏi khu vực tổ chức mua, nộp hồ sơ nhưng phía bên trong, một số doanh nghiệp vẫn bị khống chế, cản trở nộp hồ sơ.

Một trong những chủ doanh nghiệp không thể nộp được hồ sơ đấu giá là bà Nguyễn Thị N (SN 1986, trú tại Hà Nội, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tâm Hội Phúc) sau đó đã phải làm đơn trình báo gửi Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, Chủ tịch tỉnh Thái Bình, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình và Giám đốc Sở Tư pháp Thái Bình.

Trong đơn trình báo đề ngày 20/7, bà N tường trình lại sự việc sáng ngày 19/7, bà cùng hai người trong công ty đi từ Hà Nội về Thái Bình để nộp hồ sơ tham gia đấu giá đất.

“Khi chúng tôi vào đến Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thấy rất đông thanh niên đứng ngồi ở lối lên xuống, khoảng 50 người, người mặc quần soóc, người xăm trổ. Chúng tôi vào phòng anh Giang – Phó Giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, có khoảng 30 người. Khi chúng tôi và khoảng 5 người khác đưa hồ sơ nộp cho anh Giang thì có một người lên tiếng là “chúng mày không ai được nộp hồ sơ, thích thì mang về chúng tao cho mấy trăm’ rồi đứng quây quanh đe dọa không cho chúng tôi nộp hồ sơ”, bà N viết trong đơn.

Vẫn theo bà N, sau đó bà tìm hiểu thì được biết người đàn ông lớn tiếng đe dọa, ngăn cản bà và những người khác nộp hồ sơ là ông Thuần “Phiệt Học” (chỉ ông Lại Văn Thuần, Giám đốc Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học, có địa chỉ tại Thái Bình) và ông Tuyến Công ty Việt Xô Gas. Bà N. Trình bày rằng chính ông Thuần đe dọa bà và một người trong công ty “sẽ không có đường về”. Do quá sợ hãi, bà N và những người đi cùng phải tạm lùi ra về.

Đến 14h cùng ngày, bà N tiếp tục quay lại Sở Tư pháp Thái Bình vẫn với nguyện vọng được nộp hồ sơ tham gia đấu giá thì thấy số người lạ mặt càng lúc càng đông, lên đến khoảng 150 người vẫn tập trung quây kín, không cho bất cứ ai nộp hồ sơ.

Khoảng 16h, khi Công an TP Thái Bình tăng cường đến Sở Tư pháp Thái Bình ổn định trật tự, mời những người không có nhiệm vụ ra khỏi trụ sở cơ quan. Lúc này bà N và hai người của công ty mới vào được phòng ông Giang, Phó Giám đốc Trung tâm đấu giá tài sản Thái Bình.

“Anh Giang xem hồ sơ, lúc này có 3 người của anh Thuần nói rằng hết giờ không nhận hồ sơ và tiếp tục đe dọa không cho chúng tôi nộp hồ sơ. Anh Giang không lên tiếng gì, chúng tôi đành phải ra về. Khi rời khỏi trụ sở Sở Tư pháp về Hà Nội, anh Thuần còn cho 4 người bám theo xe chúng tôi”, bà N tỏ ra bất bình bức xúc.

Giữa thanh thiên bạch nhật và ngay nơi công quyền, một nhóm người đã hành động kiểu “xã hội đen” khống chế, đe dọa doanh nghiệp mua, nộp hồ sơ và gây sức ép đối với cơ quan công quyền đã thể hiện sự coi thường pháp luật của nhóm người này. Chính quyền địa phương ở đâu mà để nhóm người coi thường pháp luật này lộng hành?

Thái Bình

Đang tải...
‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

‘Vừa bước xuống xe, Hoàng đã trúng đạn’

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì chủ mưu đánh cắp tài liệu mật vụ Nhật Cường

Truy tố ông Nguyễn Đức Chung vì chủ mưu đánh cắp tài liệu mật vụ Nhật Cường

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

Hai nữ sinh trên đường đến trường bị xe tải cán chết

TIN MỚI

Vực dậy cây ‘vàng đen’

Vực dậy cây ‘vàng đen’

Hồ tiêu từng là cây trồng giúp hàng ngàn hộ dân khu vực miền Đông, Tây Nguyên trở thành tỷ phú, nhưng cũng chính cây...