Đỏ mặt chuyện hoàng đế Khang Hy một đêm 9 mỹ nhân hầu hạ

Giai thoại ‘Cửu phi liên châu’ và ‘Bát tần lâm ngự’ ám chỉ khả năng phòng the của hoàng đế Khang Hy vô cùng dũng mãnh.

Thời nhà Thanh, Hoàng đế Khang Hy được xem là tấm gương minh quân lỗi lạc. Từ khi còn trẻ chàng đã đánh bại vị quan quyền lực số một triều đình là Ngao Bái, đến khi trưởng thành thì bình định tam phiên, chinh phục Cát Nhĩ Đan, khai sáng ra một thời đại thái bình thịnh trị, được các đời sau suy tôn là “Thiên cổ nhất đế”.

Hoàng đế “đổi mới” phi tần liên tục

Tuy nhiên, Khang Hy không chỉ tạo nên danh tiếng là một vị minh quân hiếm có khó tìm trong dòng lịch sử, chàng còn có tiếng là đa tình. Không ít câu chuyện tình yêu của Khang Hy được lưu truyền trong dân gian, mỗi lần vi hành Khang Hy đều ôm mỹ nhân về.

Khang Hy đế nổi tiếng là vị vua đa tình.

Chỉ tính riêng hậu cung, Khang Hy đã có hơn 70 phi tần, một đêm lâm hạnh yêu cầu nhiều mỹ nhân hầu hạ, khiến người hiện đại có chạy theo cũng còn xa mới kịp.

Theo sử sách ghi lại, số lượng hoàng hậu và tần phi của Khang Hy rất nhiều, đổi mới liên tục, khiến nhiều người hoa mắt, chóng mặt.

Còn giai thoại “Cửu phi liên châu” và “Bát tần lâm ngự” ám chỉ khả năng phòng the của Khang Hy vô cùng dũng mãnh. Một đêm, vị hoàng đế này có thể yêu cầu tới 9 vị phi hoặc 8 vị tần cùng phục vụ mình.

Đáng nói, những lần mây mưa như vậy diễn ra tương đối thường xuyên, khiến người đời không thể không khâm phục sức mạnh thể chất của vị hoàng đế này.

Hơn nữa, 9 vị phi chuyên được sủng hạnh của Khang Hy khá nổi tiếng, lần lượt là Tuệ Phi, Bình Phi, Lương Phi, Vinh Phi, Tuyên Phi, Thành Phi, Huệ Phi, Thuận Ý Mật Phi, Thuần Dụ Cần Phi. Đây đều là những họ mỹ nữ sắc nước hương trời, mỗi người là có một vẻ khác nhau, có người xinh đẹp diễm lệ, có người lại yêu kiều lả lướt, người thanh tao nho nhã, người muôn phần gợi cảm…

Đây là nguyên cớ mà dân gian gọi họ là “Cửu phi liên châu”.

Trên thực tế, vào thời nhà Minh và nhà Thanh, có một thiết chế đặc biệt trong cung dành cho việc quan hệ của hoàng đế với các mỹ nhân trong hậu cung, được gọi là “Kính sự phòng”.

Thái giám phải “canh” chuyện ngủ của hoàng đế

Để phòng ngừa hoàng đế sung sướng quá độ, túng dục dài ngày mà hao tổn tuổi thọ, thái giám tổng quản có một đặc quyền. Chỉ cần các phi tần hầu hạ hoàng đế quá lâu, thái giám tổng quản sẽ đứng ở bên ngoài hô to: “Canh giờ đã điểm”.

Nếu hoàng đế đang cao hứng cố tình giả câm giả điếc, thái giám sẽ hô to, lặp đi lặp lại đến lần thứ ba, khiến hoàng đế phải dừng lại và không được lưu luyến chuyện phòng the nữa.

Sau đó, thái giám sẽ quấn chăn bông cho vị phi tần trước giường của vua và đưa nàng trở lại tẩm cung của mình.

Tuy nhiên, chuyện phòng the cũng là một vấn đề của lễ giáo, đối mặt với Hoàng đế, mạnh mẽ, thái giám không dám hé răng lời nào. Kể cả khi hoàng đế Khang Hy quanh năm suốt tháng cho đòi mỹ nhân, hoang dâm vô độ, thái giám cũng chỉ dám lựa lời nói nhẹ những khi hoàng đế vui.

Sự thực, tuy sức khỏe dồi dào nhưng Khang Hy cũng có ngày tuổi già sức yếu. Bất chấp như vậy, vị hoàng đế này cũng không tiết chế được thú vui nhục dục của mình, khiến thái giám tuy có đặc quyền lại chẳng dám dùng.

Thế nhưng, đến cuối đời nhà Thanh, Đồng Trị hoàng đế thân thể nhu nhược, thiếu đi long uy, đối mặt với kính sự phòng cũng chỉ có thể nghiêm túc tuân theo gia luật tổ tiên.

Theo Tùy Ý/ Dân Việt

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Nam thanh niên tử vong sau khi đi vào trong ‘tâm sự’ với nhân viên ở quán cà phê đèn mờ

Nam thanh niên tử vong sau khi đi vào trong ‘tâm sự’ với nhân viên ở quán cà phê đèn mờ

Triệu tập nghi phạm vụ tấn công tình dục người nước ngoài

Triệu tập nghi phạm vụ tấn công tình dục người nước ngoài

Danh ca Ngọc Sơn chi 45 tỷ đồng, bất chấp bán tài sản để chữa bệnh cho mẹ ở Mỹ, tiền viện phí mỗi ngày gây choáng

Danh ca Ngọc Sơn chi 45 tỷ đồng, bất chấp bán tài sản để chữa bệnh cho mẹ ở Mỹ, tiền viện phí mỗi ngày gây choáng

TIN MỚI