Dịp Tết về, điều gì khiến dân văn phòng hoang mang nhất?

Cũng giống như nhiều người, dân văn phòng cũng có nỗi khổ riêng của mình vào mỗi dịp Tết đến xuân sang.

Mỗi dịp Tết đến, dân văn phòng, đặc biệt những người lao động xa nhà lại lao vào cuộc chiến săn vé về quê. Bên cạnh đó, các chi phí đi kèm như tiền vé, tiền đi lại… cũng khiến họ trở nên đau đầu.

Tiền thưởng Tết là nỗi băn khoăn của nhiều nhân viên văn phòng, càng những ngày cận Tết mà tiền vẫn mất tăm, mất tích khiến nhiều người chợt thấy lo.

Trước khi mơ về những ngày nghỉ Tết, dân văn phòng không thoát khỏi hàng tấn công việc như báo cáo, tổng kết cuối năm, cuối quý… cứ ùn ùn kéo đến.

Khách hàng thì giục, sếp thì mắng. Ai cũng mong có “ba đầu sáu tay” để hoàn thành công việc sớm nhất để hoàn thành công việc trước Tết.

Năm hết Tết đến, công ty, cơ quan nào cũng tổ chức tiệc tất niên, nhưng khổ nỗi cuộc vui nào mà chẳng có rượu, bia và chúc tụng nhau đến say xỉn.

Tết đến đồng nghĩa với đủ thứ khoản phải chi tiêu, từ mua sắm Tết tới quà cáp cho hai bên gia đình nội, ngoại. Với đồng thường ít ỏi, việc giải ngân sao cho hợp lý cũng khiến người lao động phải “đau não”.

Vừa hết ác mộng công việc ở cơ quan khi về nhà, dân văn phòng lại lao đầu vào những nỗi ám ảnh khác mang tên dọn nhà.

Còn gì đau đớn hơn khi phải trực Tết. Trong khi mọi người đang vui vẻ chúc tụng nhau năm mới,

Suy nghĩ ra món quà tặng sếp thôi cũng đủ đau đầu rồi. Chọn được món quà sếp thích đã khó, phải làm sao để không bị sếp hiểu lầm rằng mình đang hối lộ cũng lại là vấn đề nan giải.

Bên cạnh những người đã lên kế hoạch cụ thể cho ngày Tết như đi thăm họ hàng, chúc Tết, đi chơi với bạn bè, xem phim… thì vẫn có khá đông dân công sở cảm thấy nhàm chán vì không biết làm gì trong Tết. Ngóng chờ Tết đến để được nghỉ ngơi nhưng chỉ cần vừa qua 2, 3 ngày Tết đã vội vàng mong ngày đi làm trở lại.

Tết qua nhanh như một cơn mưa rào, chưa kịp tiêu hóa mớ bánh trưng, bánh tét đã phải quay lại văn phòng làm việc ngày 8 tiếng. Mới nghĩ đến thôi đã thấy đau lòng vô hạn. Dân công sở chắc hẳn sẽ cảm thấy uể oải và không có tinh thần trong ngày đầu tiên đi làm lại.

Thiên Anh

Đang tải...
Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Vụ côn đồ vào trường bắt học sinh, đánh đập: Khởi tố 8 bị can

Vụ côn đồ vào trường bắt học sinh, đánh đập: Khởi tố 8 bị can

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

TIN MỚI

Giá đắt của sự tắc trách

Giá đắt của sự tắc trách

Lại thêm một vụ tai nạn thương tâm từ đường sắt xảy ra hôm 7-3 tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cả gia đình...