Đình chỉ điều tra vụ lãnh đạo THADS tử vong

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về kết luận điều tra, đình chỉ điều tra vụ án lãnh đạo THADS tử vong.

Ngày 6/8, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đình chỉ điều tra vụ án hình sự liên quan đến vụ bỏ chất độc xyanua vào rượu, làm chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa tử vong, do người bỏ xyanua vào rượu đã chết do uống rượu độc tự tử.

Cụ thể, thông báo nêu: Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết luận điều tra vụ án giết người xảy ra ngày 20/4/2020 tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 77 ngày 21/4/2020 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trong vụ án này có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, trú tại đường Trịnh Thị Ngọc Lữ, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) và ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, trú tại đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa).

Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội là Trần Xuân Minh đã chết, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án này.

Trụ sở Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu (TP Thanh Hóa) – nơi xảy ra vụ án

Như thông tin đã đưa tin, ông Trần Xuân Minh làm nghề kinh doanh, chế tác vàng tại nhà riêng ở số 50, phố Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa. Ông Minh có vợ là bà Lê Thị Phương (38 tuổi) làm việc trong lĩnh vực bất động sản tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu.

Do mâu thuẫn vợ chồng, Minh đã nảy sinh ý định đầu độc bà vợ cùng mọi người ở Công ty bất động sản Á Âu (nơi bà Phương làm Giám đốc).

Khoảng 17 giờ 15 phút ngày 19/4, Minh mang 2 lít rượu từ nhà đến Công ty Á Âu rồi đổ vào bình inox 0,5 lít để lại công ty và đi về nhà (Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người uống).

Trưa 20/4, tại công ty nêu trên có 7 người cùng ăn cơm, trong đó có 3 người là ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu; ông Đặng Phạm Viên – chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và bà Trương Thị Xuyên (32 tuổi, trú TP Thanh Hóa) đều uống rượu rót ra từ trong bình để ở công ty.

Ngay sau đó, cả 3 người uống rượu đều bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Ông Viên bị tử vong sau đó. Hai nạn nhân còn lại may mắn thoát chết.

Ngay khi xảy ra sự việc, bà Phương đã nghĩ ngay đến việc ông Minh, chồng mình, đầu độc mọi người và đã gọi điện về cho vợ chồng cô chú của mình đang ăn cơm tại nhà bà Phương để báo tin.

Trưa 20/4, tại nhà riêng, ông Minh cùng một số người thân ăn cơm và có uống rượu đã nhận được thông tin có người bị cấp cứu rồi tử vong sau khi uống rượu tại Công ty cổ phần đầu tư thương mại và bất động sản Á Âu. Ngay sau đó, ông Minh liền đi xuống khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống 1 cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn tự tử.

Cơ quan công an đã tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã được mọi người uống trưa ngày 20/4 trong bữa cơm, xác định có chất độc Cyanua (đây là chất độc cực mạnh, có thể giết chết 1 người khỏe mạnh chỉ cần 1 lượng nhỏ).

Sau một thời gian điều tra, công an xác định Trân Xuân Minh là hung thủ và cũng là nghi phạm duy nhất gây ra vụ đầu độc trên nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án.

Thu Trang (Tổng hợp)

Đang tải...
Đắk Lắk: Cây xanh bật gốc đổ ra đường, đè xe máy và ôtô

Đắk Lắk: Cây xanh bật gốc đổ ra đường, đè xe máy và ôtô

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

NÓNG: Nam tiếp viên VNA mắc Covid-19 đi học, đi ăn trưa trong thời gian tự cách ly

NÓNG: Nam tiếp viên VNA mắc Covid-19 đi học, đi ăn trưa trong thời gian tự cách ly

‘Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ’

‘Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ’

TIN MỚI