Điều tra vụ gà trong trang trại chết la liệt

Chính quyền địa phương phối hợp với Công an TP.Hà Tĩnh điều tra nguyên nhân khiến 1.200 con gà chết la liệt tại trang trại của Công ty TNHH Vạn An.

ảnh minh họa

Ngày 15.5, ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ (TP.Hà Tĩnh), cho biết chính quyền địa phương phối hợp với Công an TP.Hà Tĩnh đang điều tra nguyên nhân khiến 1.200 con gà chết la liệt tại trang trại của Công ty TNHH Vạn An (ở thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ) do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 14.5, một nhóm khoảng 30 người ở xã Thạch Hạ vây kín trang trại nuôi gà của Công ty TNHH Vạn An để phản đối trang trại này gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, nhóm người này dùng gạch, đá ném lên mái dãy chuồng trại nuôi gà và lên mái nhà dành cho công nhân ở.

Ngay sau khi người dân ném đá, điện ở trang trại cũng bị mất đột ngột. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, các công nhân làm việc tại trang trại đi kiểm tra thì phát hiện 1.200 con gà bị chết, thiệt hại khoảng 120 triệu đồng.

Theo UBND xã Thạch Hạ, năm 2016, khi trang trại gà nói trên được xây dựng, chính quyền xã đã có ý kiến vì quá gần khu dân cư. Sau nhiều năm hoạt động, trang trại gà này gây ô nhiễm môi trường nên nhiều lần bị người dân phản đối.

Đầu năm nay, UBND TP.Hà Tĩnh cũng đã có công văn yêu cầu chủ trang trại di dời số gà nuôi đến địa điểm mới trước ngày 30.4. Chủ trang trại sau đó cũng đã chuyển được 8.000 gà đẻ đi nơi khác và xin gia hạn thêm 1 tháng để chuyển hơn 8.000 con gà 40 ngày tuổi còn lại. Tuy nhiên, khi đang chờ để chuyển toàn bộ số gà đi nơi khác thì xảy ra vụ việc trên.

Phạm Đức

TIN MỚI