Điều tra làm rõ vụ nữ Việt kiều Mỹ tử vong ở Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Ngày 15-10, Công an quận 3 đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ nguyên nhân một nữ Việt kiều Mỹ (59 tuổi) tử vong khi căng da mặt ở Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Nơi xảy ra vụ việc

Hiện phía Công an quận 3 đã tiến hành liên hệ với Lãnh sự quán Mỹ để gửi công hàm về vấn đề giải phẫu tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Do nạn nhân là công dân của Mỹ nên phía Lãnh sự quán Mỹ phải có công hàm chấp nhận cho cơ quan điều tra giải phẫu thì mới tiến hành giải phẫu.

Theo đó, sáng ngày 11-10, nữ Việt kiều Mỹ đã tới Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nằm ở phường 9, quận 3, TPHCM với ý định căng da mặt.

Đến chiều cùng ngày, nữ Việt kiều Mỹ được phía bệnh viện trên tiến hành phẫu thuật căng da mặt. Sau khi phẫu thuật xong thì tình hình người phụ nữ này ổn định.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, người phụ nữ có dấu hiệu khó thở, người tím tái. Lúc này, được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Ngày 14-10, nữ Việt kiều Mỹ đã tử vong. Sau vụ việc, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã báo cáo Sở Y tế TPHCM.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nữ Việt kiều Mỹ nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện. Nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Liên quan vụ việc, phía Sở Y tế TPHCM cho biết đã nắm được thông tin vụ việc, đang yêu cầu bệnh viện báo cáo. Thanh tra của Sở Y tế đang tiến hành xác minh, có thể phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

ĐAN NGUYÊN

TIN MỚI

Tin mới nhất về bão số 8

Tin mới nhất về bão số 8

Đến 4 giờ ngày 25-10, tâm bão số 8 sẽ cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị khoảng 240km về phía Đông.