Điều hàng chục người khỏe mạnh vào chăm 53 trẻ sơ sinh từ Hàn Quốc về phải cách ly

Trong số 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về được cách ly ở Bình Dương thì có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có người thân đi cùng. Những đứa trẻ này được chăm sóc đặc biệt trong khu cách ly.

Chiều 6/9, trao đổi với PV Tiền Phong bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, đã bố trí cán bộ y tế chuyên khoa nhi để chăm sóc cho 53 bé vừa trở về nước từ Hàn Quốc.

Ngoài ra, có 41 người thân của các bé được cho vào chăm sóc và cách ly cùng dù không thuộc đối tượng phải cách ly.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín (bìa trái) chia sẻ thông tin với PV Tiền Phong

Cụ thể, rạng sáng cùng ngày, tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng thực hiện tiếp nhận cách ly đối với 403 công dân Việt Nam đã đáp chuyến bay số hiệu VN409 trở về từ Hàn Quốc.

Ngay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các công dân này đã được chuyển thẳng đến Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để cách ly tập trung 14 ngày. Hiện, số người này đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong số những người trở về nước đợt này có 53 trẻ em dưới 1 tuổi. Các bé đều trở về 1 mình mà không có cha mẹ đi cùng. Số người về nước đều có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện xuất khẩu lao động.

Sáng cùng ngày, Trung tâm y tế Bàu Bàng tiếp nhận 403 người về từ Hàn Quốc

Có 53 trẻ nhỏ được cách ly trong đợt này

Các bé hiện đang được bố trí phòng đặc biệt với đội ngũ y tế chuyên khoa nhi theo dõi sức khỏe, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

“Các bé về nước mặc dù không có cha mẹ đi cùng nhưng được những người về cùng chuyến bảo lãnh theo diện 1 kèm 1 ( 1 người lớn kèm 1 trẻ em). Khi về đến khu cách ly, những người thân của các bé ở quê nhà Việt Nam được bố trí cho vào ở cùng để tiện chăm sóc”, bác sĩ Chín cho biết.

Như vậy, tổng số cách ly trong đợt này là 444 người (403 người về từ Hàn Quốc, 41 người Việt Nam vào chăm trẻ, có 246 nam, 198 nữ).

Hương Chi

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI