Điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc nhận lương 33 triệu đồng/tháng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết tổng số ứng viên điều dưỡng, hộ lý được tuyển chọn để đưa vào đào tạo tại Việt Nam khóa 8 năm 2019 là 240 người.

Ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Dolab phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trình độ N3 (trung cấp). Ứng viên được lựa chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm (ứng viên điều dưỡng) và tối đa 4 năm (ứng viên hộ lý). Trong thời gian này, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc nhận lương 33 triệu đồng/tháng Ảnh 1

Các ứng viên điều dưỡng, hộ lý sẽ được nhận mức lương khá cao tại Nhật

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản khoảng 130.000 đến 150.000 yen/tháng (tương đương 30 – 33 triệu đồng/tháng). Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...