Diễn viên Maya: ‘Dừng chiếu ‘Vợ ba’ như bản án bóp nghẹt tiếng nói người phụ nữ’

‘Phim nói lên tiếng nói nhân quyền và nữ quyền cho phụ nữ và trẻ em. Vậy mà dư luận báo chí đã đánh mất cái cốt lõi ý nghĩa cao cả cũng như đạp đổ sức lao động của biết bao con người để lèo lái nó theo ý nghĩ tiêu cực’ – Diễn viên Maya chia sẻ.

Diễn viên Maya: “Dừng chiếu “Vợ ba” như bản án bóp nghẹt tiếng nói người phụ nữ”.

Thông tin phim “Vợ ba” do đạo diễn Nguyễn Phương Anh thực hiện ngưng chiếu vì ồn ào có những cảnh nóng được thực hiện bởi nữ diễn viên nhí Nguyễn Phương Trà My (đóng vai Mây – người vợ ba) thu hút sự chú ý của cộng đồng. Được biết, phía nhà sản xuất xin dừng chiếu vì không muốn ồn ào của phim ảnh hưởng đến cuộc sống của các diễn viên.

Trước thông tin này, diễn viên Maya – người đóng vợ hai trong phim “Vợ ba” đăng tải dòng trạng thái khá dài trên trang facebook cá nhân bày tỏ sự tiếc nuối khi bộ phim nghệ thuật bị ngừng chiếu. “Thực sự mình đã rất sốc và buồn đến ngơ người khi phim không thể chiếu. Thực sự tiếc cho những khán giả chưa kịp ra rạp xem phim, bởi phim rất đẹp, chân thực, tinh tế, hàm ý sâu sắc, thương cảm đến ám ảnh. Phim nói lên tiếng nói nhân quyền và nữ quyền cho phụ nữ và trẻ em. Vậy mà dư luận báo chí đã đánh mất cái cốt lõi ý nghĩa cao cả cũng như đạp đổ sức lao động của biết bao con người để lèo lái nó theo ý nghĩ tiêu cực” – Diễn viên Maya chia sẻ.

Diễn viên Maya và diễn viên Trà My đời thường.

Theo Maya, cảnh nóng là một từ khóa nhưng trên phim đã được diễn ra hết sức tinh tế kín đáo vốn là bản sắc Việt Nam. “Tất cả đều đã được tính toán sắp đặt, và khoảng cách trên phim đến đời thực là rất xa. Có chăng là đúng người sai thời điểm, thôi thì đất nước nào cũng có một sự chuẩn mực đạo đức, chỉ tiếc cho những giá trị thực sự đã bị vùi dập. Mình chỉ mong mọi người hãy cùng nhau bày tỏ sự ảnh hưởng của mình để giúp phim có thể được chiếu lại. Đó thực sự là mồ hôi nước mắt, sự hy sinh cho nghệ thuật điện ảnh các bạn ạ. Nếu nói về tâm đắc thì “Vợ ba” là phim mà tất cả những người làm nghề về phim ảnh đều tâm đắc nhất trong sự nghiệp của họ.

Cho đến bây giờ thì tất cả những cảnh quay, góc máy, những hậu trường, những cảnh quay khắc nghiệt chỉ nghĩ đến thôi đã hoảng loạn rồi ấy vậy mà tất cả chúng tôi đã làm và làm một cách xuất sắc, cho đến những cảnh tưởng chừng như vô cùng đơn giản như cảnh cả nhà đứng đón cô dâu mới, chỉ đứng thôi nhưng đòi hỏi vô cùng chính xác trên khuôn hình, cảnh đó chúng tôi đã đứng từ sáng đến 6h chiều mới quay xong” – Nữ diễn viên bày tỏ.

Thay cho lời kết, Maya khẳng định, cô yêu phim “Vợ ba” và mong chờ phim này ra rạp đến nao lòng như “con chờ mẹ cho bú”. Trong 4 ngày chiếu, phim đã đạt kỉ lục 40.000 người ra rạp xem. Nữ diễn viên cũng không ngại liệt kê những giải thưởng phim “Vợ ba” đạt được khi tham dự các liên hoan phim (LHP) từ nhiều quốc gia: “Dừng chiếu phim thực sự như một bản án bóp nghẹt tiếng nói của của người phụ nữ. Thật sự không thể tin được một tác phẩm điện ảnh nghệ thuật, được công chiếu trên 30 lãnh thổ và được trên dưới 10 giải thưởng quốc tế lớn nhỏ nhưng lại phải ngừng chiếu tại nước nhà cho chính những con người Việt Nam. Mình xin liệt kê cho khán giả được biết về những giải thưởng của phim:

1. LHP Toronto (Canada ): giải NetPac cho phim Châu Á xuất sắc nhất

2. LHP San Sebastian (Tây Ban Nha): giải RTVE-Otra Mirada, cho phép phim được chiếu rộng rãi trên truyền hình toàn quốc Tây Ban Nha.

3. LHPChiCaGo (Mỹ) giải Hugo vàng cho đạo diễn trẻ xuất sắc nhất.

4. LHP Calro (Ai Cập ): giải Best Artistic Contribution – Đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất.

5.LHP Fribourg Sưitzeland (Thụy sĩ): giải Youth Jury Award. Giải thưởng từ hội đồng giám khảo trẻ.

6. LHP Minsk Listapab ( Belarus): giải Special Mention Of the Jury. Hội đồng giám khảo nêu ranh

7.LHP Milan (Ý): giải Special Of the Jury. Hội đồng giám khảo nêu danh.

8.LHP Sarasota (Mỹ): Giải Jury Prize Phim truyện xuất sắc nhất.

9.LHP Mooov Belgium (Bỉ): giải Universcine Award cho phim quốc tế.

10. LHP Konkatta ( Ấn Độ ): giải Golden Bengal Tiger cho phim hay nhất.

Ngoài ra bộ phim đã tham dự hơn 50 liên hoan phim quốc tế và được mua bán quyền phát hành ở 28 đất nước

Với thành công hiện tại, Vợ Ba đã góp một phần nhỏ bé của mình trong việc giới thiệu ra thế giới nền điện ảnh” – Diễn viên Maya chia sẻ.

Hình ảnh Maya và Trà My trong phim “Vợ ba”.

Lời chia sẻ của diễn viên Maya ngay sau khi đăng tải nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. “Khâu chọn nữ chính dưới 18 tuổi dành cho phim cấm người dưới 18 tuổi gây mâu thuẫn trong khi diễn biến phức tạp thời sự về ấu dâm, sàm sỡ bé gái đang bùng nổ, đã gây tác động đến phim. Nên cứ xem như “thiên thời địa lợi” nhưng ko đạt yếu tố “nhân hòa” cũng sẽ thất bại. Chia buồn” – Facebooker Trần Thị Tuyết Mai bày tỏ.

Facebooker Minh Ngọc nhận định: “Công nhận diễn xuất của Maya trong phim này rất ổn, giá mà không sử dụng diễn viên 13 tuổi thì bộ phim đã được lưu hành rồi”.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim này để tham mưu Lãnh đạo Bộ đưa ra phương án xử lý trước ngày 24.5. Hiện tại, bộ phim đã rút khỏi các rạp chiếu.

Song Nhi

Đang tải...
Gia Lai: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 9 lãnh đạo xã dùng bằng giả

Gia Lai: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với 9 lãnh đạo xã dùng bằng giả

Thiếu nữ tố ba bạn hiếp dâm, quay clip: Say không biết

Thiếu nữ tố ba bạn hiếp dâm, quay clip: Say không biết

Dùng súng bắn chết người vì tranh giành nữ tiếp viên

Dùng súng bắn chết người vì tranh giành nữ tiếp viên

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

TIN MỚI

Giá vàng đồng loạt giảm

Giá vàng đồng loạt giảm

Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt...