Diễn viên Mai Phương bước vào giai đoạn điều trị ung thư

Ngày 22.8, diễn viên Mai Phương bắt đầu xạ trị ung thư. Những ngày qua, Mai Phương nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình, bạn bè, người hâm mộ. Trên giường bệnh, Mai Phương vẫn giữ được sự lạc quan.

Diễn viên Mai Phương bước vào giai đoạn điều trị ung thư Ảnh 1

Trước khi Mai Phương bước vào xạ trị, các đồng nghiệp đã tổ chức sinh nhật lần thứ 5 cho con gái Mai Phương – bé Lavie. Hai mẹ con gặp nhau sau một tháng xa cách, mặc dù sức khỏe không được tốt nhưng Mai Phương vẫn vui vẻ trò chuyện, hỏi han con gái. Đây chính là nguồn động viên tinh thần lớn nhất để Mai Phương sớm vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt.

Với tình hình bệnh tật của Mai Phương, hiện các bác sĩ đang đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể.

Mai Phương được truyền thuốc chống hủy xương nên cơ thể khá đau đớn vì ảnh hưởng của thuốc. Diễn viên Mai Phương có biểu hiện tràn dịch màng phổi. Các bác sĩ chưa chỉ định mổ gấp, vẫn tiếp tục theo dõi trong 10 ngày theo phác đồ điều trị.

TS Hoàng Đình Chân, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết: Có hai loại chính của ung thư phổi là ung thư phổi tế bào không nhỏ (NSCLC) là loại phổ biến nhất của ung thư phổi. Ung thư phổi tế bào nhỏ chiếm khoảng 10% của tất cả các trường hợp ung thư phổi. Những loại này được chẩn đoán dựa trên đặc tính của các tế bào dưới kính hiển vi. Điều trị ung thư phổi tùy thuộc hai yếu tố là giai đoạn bệnh và thể bệnh.

Hầu hết người chẩn đoán bị ung thư phổi lớn hơn 40 tuổi. Tuy nhiên, bệnh có thể bắt đầu từ lâu trước khi phát hiện. Một khi ung thư được chẩn đoán, chụp cắt lớp vi tính (CT) vùng ngực và gan có thể được thực hiện để xác định xem ung thư đã lan đến các cơ quan khác chưa.

Phương pháp điều trị phụ thuộc vào giai đoạn của ung thư phổi. Tất cả các kết quả khám lâm sàng và chụp X-quang cũng như báo cáo bệnh lý rất quan trọng và phải được xem xét cùng nhau để quyết định tiến độ của từng trường hợp ung thư phổi. Từ đó, quá trình điều trị thích hợp có thể được quyết định và đưa vào áp dụng. Các chiến lược điều trị sẽ khác nhau tùy vào từng cá nhân.

Bác sĩ sẽ dựa trên các dấu hiệu sau đây:

– Kích thước của ung thư phổi là quan trọng. Ung thư càng lớn, càng có nhiều khả năng không thể thực hiện phẫu thuật.

– Các tuyến bạch huyết lân cận đã bị tác động chưa?

– Các cơ quan khác đã bị ảnh hưởng chưa?

– Nếu bệnh nhân có các vấn đề y tế khác, phẫu thuật có thể không được tiến hành ngay cả khi kích thước ung thư nhỏ và còn trong giai đoạn đầu.

TH

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Lời tiên tri chấn động của bà Vanga về năm 2020

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

Đắk Lắk: Điêu đứng phát hiện gần 60 cây sầu riêng bị chặt phá trong ngày Tết

TIN MỚI