Diễn biến thời tiết trên cả nước trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết khu vực miền Bắc và Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, trong khi đó các khu vực khác trời nắng nóng cả ngày.

Đường phố Hà Nội treo Quốc kỳ mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, thời tiết khu vực miền Bắc và Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ. Khu Tây Bắc có mưa rào và dông nhiều nơi tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sang ngày 2/5, nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực phía Tây Bắc Bộ. Từ ngày 3/5, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Ở phía Đông Bắc Bộ, nắng nóng có khả năng xảy ra cục bộ ở khu vực đồng bằng và trung du.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày 30/4 đến ngày 3/5, ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày 2/5 xuất hiện nắng nóng cục bộ ở khu vực vùng núi phía Tây. Ngày 3/5, nắng nóng sẽ ở rộng các nơi khác ở khu vực này với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong những ngày tới: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 28/4 đến ngày 6/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 3 đến ngày 6/5 có nơi nắng nóng. Ngày 30/4 đến 2/5 khả năng có mưa rào và dông rải rác. Trời rét. Từ ngày 29/4, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng.

Phía đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm 28/4 đến ngày 6/5, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 3 đến ngày 6/5 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 28/4 đến ngày 6/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam ngày 28/4 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, từ ngày 3 đến ngày 5/5 có nơi nắng nóng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 28/4 có mưa, mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 1 đến ngày 6/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc từ ngày 3 đến ngày 6/5 có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên từ 28/4 đến ngày 6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ đêm 28/4 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 29/4 đến ngày 6/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng./.

Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

TIN MỚI