Diễn biến nóng vụ Vịnh Xuân thanh lý môn hộ

Cơ quan CSĐT Công an quận 3 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ ẩu đả tại nhà võ sư Nam Nguyên Khánh.

Ngày 20/12, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 (TP.HCM) đã ra quyết định không khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với đơn tố cáo của ông Đoàn Lê Tuấn (tức võ sư Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc).

Ông Tuấn tố cáo ông Nguyễn Đăng Tùng (tức võ sư Nam Anh Kiệt) đã xông vào nhà đánh đấm khiến ông bị thương tích, gãy răng. Đồng thời, ông Đoàn Lê Tuấn yêu cầu khởi tố hình sự ông Tùng, buộc ông Tùng bồi thường tổn thất tinh thần, tổn thất sức khỏe.

Tuy nhiên, dựa trên kết quả giám định thương tật, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và VKSND quận 3 đồng ý với quyết định này. Lý do không khởi tố vụ án hình sự là do tỉ lệ thương tật của ông Đoàn Lê Tuấn là 0%.

Vụ ẩu đả tại nhà võ sư Nam Nguyên Khánh. Ảnh cắt từ clip

Sáng cùng ngày, trao đổi với Đất Việt về quyết định của Công an quận 3, võ sư Nam Anh Kiệt cho rằng, quyết định này là hoàn toàn chính xác. Bởi lẽ, theo vị võ sư, vụ va chạm xảy ra tại nhà võ sư Nam Nguyên Khánh thực chất không có gì to tát. Mọi chuyện là do võ sư Nam Nguyên Khánh làm quá lên.

“Sau khi cơ quan điều tra vào cuộc, những thông tin mà ông Nam Nguyên Khánh đưa ra như: tố tôi 3 đánh 1, xâm nhập tư gia bất hợp pháp, đập phá tài sản, phản động, đều được chứng minh là không có căn cứ”, võ sư Nam Anh Kiệt nói.

Liên quan đến vụ ẩu đả với võ sư Nam Nguyên Khánh, hồi đầu tháng 10, võ sư Nam Anh Kiệt đã bị xử phạt hành chính với số tiền là 750.000 đồng (căn cứ theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội).

Được biết, hiện võ sư Nam Nguyên Khánh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại quyến định không khởi tố vụ án hình sự của Công an quận 3.

Trước đó, sáng 15/7, một clip ngắn được phát tán trên mạng đã gây xôn xao làng võ Việt Nam khi trong clip, võ sư Nam Anh Kiệt đánh tới tấp võ sư Nam Nguyên Khánh.

Nơi xảy ra cuộc ẩu đả là tại võ đường của môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Trong clip, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh hoàn toàn chủ động, liên tục đấm đá, kể cả khi đối thủ ngã ra sàn.

Sau khi xảy ra vụ việc, Hội đồng kỷ luật của Liên đoàn Vịnh Xuân chính thống phái cho rằng, Tổng Đàn chủ Nam Anh Kiệt đã có nhiều sai phạm trong công tác chuyên môn, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành và phát triển môn phái tại Việt Nam, cách hành xử thiếu kiềm chế và trong thời gian gần đây đã gây ra nhiều cuộc đối đầu với các môn phái và cá nhân trong giới võ lâm đồng đạo.

Vịnh Xuân Nam Anh quyết định cách chức Tổng Đàn chủ tại Việt Nam đối với võ sư Nam Anh Kiệt. Bản thân Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng thừa nhận, hành động của mình đã gây ảnh hưởng lớn tới thanh danh của môn phái.

Nguyên An

TIN MỚI