Diễn biến mới vụ Phúc XO

Phúc XO cùng bảy người khác bị đề nghị truy tố về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy; Em ruột Phúc cùng ba người khác cũng bị đề nghị truy tố tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 17-9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi) cùng bảy người khác về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Trần Ngọc Tài (34 tuổi, em ruột Phúc) cùng ba người khác cũng bị đề nghị truy tố tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai anh em Phúc (bên phải) và Tài tại cơ quan điều tra. Ảnh HT.

Chỉ đạo cho nhân viên để khách chơi ma túy

Trước đó, rạng sáng 10-4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02 Công an TP.HCM) phối hợp với các đơn vị liên quan ập vào quán Karaoke XO Pharaon.

Tại năm phòng, công an phát hiện nhiều người sử dụng ma túy. Khám xét tủ cá nhân của hai nữ tiếp viên là Trần Thị Quỳnh (26 tuổi, quê Lâm Đồng) và Trần Thị Mộng Đang (18 tuổi, quê Cần Thơ), tổ công tác phát hiện có thuốc lắc.

Những khách đến hát cho biết, do biết quán Karaoke XO Pharaon cho khách sử dụng, cung cấp dụng cụ để chơi ma túy nên mua từ bên ngoài vào sử dụng.

Ma túy bị công an phát hiện tại quán karaoke. Ảnh HT.

Làm việc với công an, các nhân viên khai Phúc XO cấm việc bán ma túy nhưng nếu khách có nhu cầu sử dụng thì cung cấp dụng cụ.

Còn nữ nhân viên Trần Thị Quỳnh khai bắt đầu làm việc tại Karaoke XO Pharaon từ ngày 20-3 với công việc rót bia khi khách có nhu cầu.

Phúc XO không trả lương cho Quỳnh và nếu ngày nào nữ nhân viên này được ngồi phục vụ với khách thì phải nộp lại cho quán 100.000 đồng. Trong quá trình phục vụ, Quỳnh cũng có sử dụng ma túy nếu khách yêu cầu mà không từ chối được.

Nhiều khách đến chơi bị phát hiện sử dụng ma túy. Ảnh HT.

Đáng chú ý, một nhân viên mới làm việc tại quán karaoke của Phúc cho biết vì là người mới nên không được phục vụ ở các phòng có khách dùng ma túy.

Tuy nhiên, trong một cuộc họp, người này có nghe Phúc chỉ đạo nhân viên là có công an kiểm tra vào ngày tới nên không cho khách dùng ma túy.

Bản thân người này hoàn toàn biết việc quán Karaoke XO Pharaon cho phép khách sử dụng ma túy và cũng được chia 1,7 triệu đồng tiền khách cho nhân viên.

Theo điều tra, quán karaoke XO hoạt động từ 8 giờ đến 0 giờ mỗi ngày, có giá phòng từ 150.000 đồng/giờ đến 500.000 đồng/giờ. Nếu khách có nhu cầu sử dụng ma túy trong phòng thì nhân viên phục vụ sẽ cung cấp dụng cụ sử dụng ma túy và sẽ phụ thu từ 200.000 đồng/giờ đến 800.000 đồng/giờ.

Thu lợi hàng trăm triệu từ việc để khách thoải mái dùng ma túy

Theo kết luận điều tra, từ tháng 8-2018, bà Đỗ Ngọc Kiều Loan (35 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) là người đứng tên giấy phép kinh doanh với Công ty TNHH Karaoke Sóng Âm (Karaoke XO Pharaon).

Khi bị bắt giam, Phúc khai nhận Karaoke XO Pharaon là do Phúc làm chủ nhưng không am hiểu pháp luật nên Phúc nhờ bà Kiều Loan đứng tên giấy phép kinh doanh rồi thuê lại toàn bộ giấy tờ này với giá 20 triệu/tháng.

Ngày 10-4, Phúc được đưa về căn nhà ở xã Bà Điểm để thực hiện việc khám xét. Ảnh NT.

Để tăng khách, tăng thu nhập, Phúc cho phép khách dùng ma túy. Công an xác định, trong các cuộc họp, Phúc chỉ đạo không bán ma túy, không mua dùm cho khách nhưng nếu khách có mang và muốn dùng thì phải cung cấp dụng cụ.

Đặc biệt, nếu khách sử dụng ma túy thì Phúc sẽ áp giá tiền phụ thu. Chi phí này được các nhân viên ghi bằng mật mã riêng và không được ghi trong bảng giá.

Phúc còn khai thêm mỗi ngày có khoảng từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy. Trừ các chi phí mỗi tháng Phúc thu lợi 120 triệu đồng. Tổng cộng, người này thu lợi bất chính khoảng 600 triệu từ việc chứa chấp sử dụng ma túy.

Riêng số vàng Phúc đeo, người này thừa nhận là giả để quảng cáo, thu hút khách. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là mượn để đi lại.

Tất cả số vàng mà Phúc khoe đều là giả; những chiếc xe người này mạ vàng cũng không có giấy tờ lưu hành. Ảnh NT.

Chiều 10-4, Công an khám xét nhà của Phúc ở xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) thì phát hiện 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin. Tại nhà của Tài, nhiều vũ khí như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp… cũng bị phát hiện.

Riêng chiếc xe máy biển số 59T1 – 999.99 công an tạm thu khi kiểm tra quán karaoke thì do ông Trần Văn Tri (63 tuổi, cha ruột Phúc) đứng tên chủ sở hữu. Ông Tri cho biết chiếc xe này ông mua có biển số 59A3 – 075.40 nhưng khó sử dụng nên ông mang về để trong tầng hầm của karaoke. Còn việc Phúc gỡ bỏ biển số để gắn vào biển số 59T1 – 999.99 nhằm mục đích đưa lên mạng internet thì ông không biết.

Riêng hai chiếc mô tô đắt tiền mạ vàng, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TP HCM cho biết 2 xe này không có trong dữ liệu quản lý. Với hai xe này, Phúc khai mua của một người ở Tây Ninh vào tháng 8-2018 với giá 200 triệu và giao dịch bằng giấy viết tay. Tuy nhiên, người bán sau khi nhận tiền cọc thì người bán không sang tên nên không làm thủ tục đăng ký.

NGUYỄN TÂN

Đang tải...
Phát hiện nam tài xế Bắc – Nam dương tính SARS-CoV-2

Phát hiện nam tài xế Bắc – Nam dương tính SARS-CoV-2

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

NÓI THẲNG: Công khai tên 20 người “vui vẻ” cùng 2 tiếp viên khỏa thân giữa đại dịch!

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Ít nhất 2 người chết trong trụ sở một công ty bất động sản ở Bình Dương

Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM tử vong

Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM tử vong

TIN MỚI