Diễm My bất ngờ đến chúc mừng Thương Tín ra mắt sách

Nữ diễn viên được ông xã mua vé máy bay và sắp xếp công việc để chị từ TP HCM ra Hà Nội dự buổi ra mắt sách của tình cũ. 

Tối 5/1, buổi giao lưu với nghệ sĩ Thương Tín về cuốn hồi ký Thương Tín – Một đời giông bão đã diễn ra tại Hà Nội. Trước đó, Diễm My nhận được lời mời của ban tổ chức, nhưng chị chỉ nói sẽ gửi điện hoa chúc mừng. Đúng giờ khai cuộc, người đẹp bất ngờ xuất hiện. 

chong-diem-my-khuyen-vo-nen-di-chuc-mung-thuong-tin

Diễm My nói giữa chị và Thương Tín, ngoài tình còn nghĩa.

Diễm My giải thích ban đầu chị phân vân không biết nên tham dự chương trình ra mắt sách của Thương Tín hay không. Chồng Diễm My trước đó hai ngày đọc được những chia sẻ của vợ về hồi ký của bạn diễn ngày xưa. “Khi tôi nói sẽ gửi điện hoa chúc mừng, chồng bảo em phải tới Hà Nội, em mới là bó hoa đẹp cần xuất hiện. Chính chồng đã lo vé, sắp xếp công việc cho tôi tới đây” – Diễm My kể.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ khi nghe tin Thương Tín viết hồi ký, chị biết thế nào mình cũng có tên trong sách. “Nhiều người nói tôi đang có cuộc sống êm ấm, lỡ hồi ký nhắc chuyện xưa làm ảnh hưởng tới hiện tại. Nhưng tôi nghĩ cái gì thuộc về quá khứ của mình, hãy trân trọng nó. Ngoài tình, hãy còn nghĩa”.

Về cuốn hồi ký, Diễm My cho biết chị đã đọc hai lần và cảm nhận cuộc đời sóng gió của nam diễn viên. Sau khi sách phát hành, nhiều người chú ý tới những cuộc tình của Thương Tín , cho rằng anh đào hoa. Nhưng người tình một thuở của anh lại bảo: “Thương Tín thật ra rất dễ thương. Anh ấy đẹp cũng được, xấu cũng được, cứ ai thương anh là anh đáp trả. Nhưng chỉ những người nào trân trọng, anh mới lưu lại tình cảm”.

Thương Tín tỏ rõ sự xúc động trước người tình cũ. Anh nói: “Hôm nay tôi rất run vì gặp lại những người bạn cũ ở Hà Nội, run đặc biệt vì gặp lại Diễm My sau 25 năm”. Nam diễn viên thổ lộ chính cách ứng xử của nữ diễn viên trong những ngày qua khiến anh thấy ấm áp.  Về tình cảm với Diễm My hiện tại, Thương Tín cũng nói đến chữ “nghĩa”: “Anh em tình nghĩa lúc nào cũng đong đầy tấm lòng. Vì hoàn cảnh, mỗi người mỗi việc nên xa cách”.  

Trong buổi giao lưu với khán giả, Diễm My và Thương Tín nhắc lại chuyện xưa. Nữ diễn viên kể đã được anh dìu dắt khi cùng đóng chung phim Dòng sông hoa trắng nhờ đó mà diễn xuất tốt hơn. Thương Tín nhắc tới món quà của Diễm My, những lần đến nhà chị được mẹ nấu cho món ngon…

chong-diem-my-khuyen-vo-nen-di-chuc-mung-thuong-tin-1

NSND Lê Khanh (ngoài cùng bên trái) và chồng cô – đạo diễn Việt Thanh (thứ ba từ trái qua) cùng Thương Tín là những người bạn thân một thời.

Tới dự buổi giao lưu về cuốn hồi ký có vợ chồng NSND Lê Khanh, đạo diễn Việt Thanh. Họ là những người bạn mà Thương Tín muốn gặp khi tới Hà Nội, từng là “cạ cứng” của nhau. Cả ba ôn lại kỷ niệm thời rong ruổi làm phim.  Đạo diễn Việt Thanh kể họ chơi với nhau từ những năm 1980 khi ông cùng đạo diễn Trần Phương, Tất Bình vào Nam làm phim và hợp tác cùng Thương Tín. Họ hợp với nhau từ công việc tới cuộc sống.  Tính cách nổi bật nhất của Thương tín mà chồng Lê Khanh nhớ là sự hào hiệp “Anh chiều mọi người, thuộc từ nết ăn của từng người, lại mở tủ quần áo ra bảo thích bộ nào thì mặc. Anh mua từ cái áo mưa cho chúng tôi. Đúng như tên anh là ‘Thương Tín’, mọi người rất thương anh ấy. Anh quá hào phóng. Có lần về Vũng Tàu quay phim, anh trả hết tiền chi phí của cả đoàn”.

NSND Lê Khanh kể những năm đóng phim với Thương Tín là thời nam diễn viên đang ở đỉnh vinh quang. “Anh ấy đóng quá nhiều phim, quay nhiều phim cùng lúc. Đoàn phim nào cũng bảo chờ Thương Tín, chờ Thương Tín. Anh cống hiến hết mình, xả thân cho điện ảnh. Lúc đó, chúng tôi cứ hỏi nhau lão này lấy đâu ra sức mà đóng nhiều phim thế”.

Cả Lê Khanh và Việt Thanh đều tỏ sự tiếc nuối khi sự nghiệp và đóng góp của nam diễn viên với điện ảnh trong hồi ký chưa được độc giả quan tâm bằng chuyện đời tư của anh.

Sau buổi giao lưu tối 5/1, nghệ sĩ Thương Tín sẽ có buổi gặp mặt tiếp theo với bạn đọc, khán giả vào sáng 7/1 tại quán trà Trường Xuân (phố Ngô Tất Tố, Hà Nội).

Lam Thu

Đang tải...
Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

TIN MỚI