Dịch COVID-19 ngày 28-6: Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19

Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19.

Dịch COVID-19 ngày 28-6: Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Việc truy vết F1, F2 đang được thực hiện tại trường THPT Nguyễn Đình CHiểu, nơi có giáo viên nghi mắc COVID-19 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 28-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho hay vừa phát hiện 2 ca nghi mắc COVIDD-19. Trước đó một ngày, Mỹ Tho cũng ghi nhận một nhân viên ngân hàng nghi mắc COVID-19.

Hai ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện ngày 28-6 gồm một phó hiệu trưởng và một giáo viên của hai trường THPT trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Đó là ông L.T.L. – 41 tuổi, phó hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo – và bà N.T.N.H. – 40 tuổi, giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu – cả 2 cùng ngụ phường 10, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó ngày 20-6, ông L. về quê ở xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang gia đình đi 4 người bằng ôtô riêng đến chiều thì về lại Mỹ Tho.

Lúc ở Chợ Gạo ông L. có ghé tiệm hớt tóc của một người dân ở xã Mỹ Tịnh An. Từ ngày 21 đến ngày 26-6 ông L. có vào cơ quan là Trường THPT Trần Hưng Đạo và gặp 4 người đang làm việc tại đây. Lúc về có ghé nhà thuốc ở thành phố Mỹ Tho để mua thuốc khoảng 3-4 phút rồi về.

Sau đó, ông L. có chở mẹ vợ đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho nhưng ông L. ngồi đợi bên ngoài. Sáng 26-6, ông L. có ghé ngân hàng SHB ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Mỹ Tho) để giao dịch khoảng 30 phút rồi về.

Đến chiều 26-6, ông L. có dấu hiệu mệt mỏi đến 16h cùng ngày ông đến bệnh viện quân y 120 khám bệnh và test nhanh COVID-19 tại bệnh viện nhưng không nhận. Sáng 27-6 ông L. được test nhanh COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Còn bà H. là giáo viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ngày 21-6 có đến Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu gặp 2 đồng nghiệp và bà H. chỉ có đi chợ Cầu Cống hàng ngày, sáng 27-6 bà có ghé mua đồ ở tiệp tạp hóa ở Mỹ Tho chỉ tiếp xúc với ông L. và kết quả test nhanh trưa 27-6 là dương tính.

Sau đó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Mỹ Tho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR của ông L và bà H. cho kết quả dương tính. Cùng ngày bà Lê Thị Bé Phượng – phó chủ tịch UBND TP. Mỹ Tho – cho biết hiện các lực lượng chức năng đang truy vết tìm kiếm F1, F2 của hai trường hợp nói trên.

“Rất may là thời điểm này cả hai trường nói trên đều đã cho học sinh nghỉ học nên nguy cơ lây lan không nhiều”, bà Phượng cho biết.

HOÀI THƯƠNG – MẬU TRƯỜNG

Dịch COVID-19 ngày 28-6: Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đến Phú Yên hỗ trợ chống dịch COVID-19 – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Sau Bắc Giang, các bác sĩ ở Huế lại lên đường đến Phú Yên hỗ trợ chống dịch COVID-19

Sáng 28-6, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn bác sĩ đến hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chống dịch COVID-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã gửi công văn mời các chuyên gia điều trị COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Huế đến tỉnh này hỗ trợ chống dịch.

Hiện tại khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã có bệnh nhân trở nặng. Đội ngũ bác sĩ thường xuyên trao đổi online với Bệnh viện Trung ương Huế để hội chẩn, điều trị cho bệnh nhân này.

Dẫn đầu đoàn bác sĩ ở Huế đến Phú Yên lần này bác sĩ CKII Nguyễn Đình Khoa, phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II. Bác sĩ Khoa cũng là người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 từ đợt dịch đầu tiên bùng phát ở Huế đầu năm 2020 đến này.

“Sau khi đến Phú Yên, chúng tôi sẽ hỗ trợ bệnh viện trong công tác hội chuẩn, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 và thiết đặt các trang thiết bị ở khu vực cách ly của bệnh viện” – bác sĩ Khoa nói.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã gửi các y bác sĩ đến Bắc Giang hỗ trợ chống dịch COVID-19. Sau thời gian làm việc tại đây, đoàn bác sĩ ở Huế hoàn thành nhiệm vụ, trở về Huế an toàn.

NHẬT LINH

Dịch COVID-19 ngày 28-6: Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Ngành y tế Bình Thuận phun thuốc khử khuẩn nơi các ca mắc COVID-19 từng ghé qua – Ảnh: ĐỨC TRONG

2 ca được phát hiện khi đi dự một đám tang ở thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. Các ca này được phát hiện khi địa phương truy vết liên quan đến ca nghi mắc ở xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc đã công bố hôm qua.

Các ca còn lại đều thuộc diện F1, trong đó 2 ở xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam và 1 đã đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong.

Trước khi phát hiện, nhiều ca nghi mắc trên từng đến nhiều khu chợ ở địa phương.

Hiện ngành y tế Bình Thuận đang truy vết những người từng đến các khu chợ trên, đặc biệt là chợ Ma Lâm và Phú Long ở huyện Hàm Thuận Bắc và nhiều địa điểm ăn uống khác.

Đồng thời, địa phương tiếp tục truy vết những người từng đến dự đám tang ở xã Hàm Thắng.

Kể từ rạng sáng nay, Bình Thuận thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 toàn huyện Hàm Thuận Bắc.

ĐỨC TRONG

Hà Tĩnh phát hiện 1 ca dương tính trong cộng đồng

Dịch COVID-19 ngày 28-6: Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh (bìa trái) kiểm tra quá trình lập chốt, truy vết người liên quan đến bệnh nhân T. tại xã Thạch Long – Ảnh: LÊ MINH

Sáng 28-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại huyện Thạch Hà.

Bệnh nhân là bà N.T.T. (71 tuổi, ngụ thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long), xuất hiện sốt, mệt mỏi vào ngày 25-6. Hai ngày sau bà được đưa đến Trung tâm Y tế Thạch Hà khám, test nhanh cho kết quả dương tính.

Mẫu xét nghiệm được gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm PCR, đến sáng nay 28-6 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận thông tin, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã lập 4 chốt phong tỏa 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 gồm 628 hộ, gần 3.000 người.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, đây là ca cộng đồng đầu tiên được ghi nhận kể từ ngày 16-6. Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19 và 2 ca bệnh tái dương tính từ Bắc Giang về quê.

LÊ MINH

‘Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép’ với giá 2 triệu đồng/người

Ngày 28-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Tỷ (56 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về hành vi “tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Dịch COVID-19 ngày 28-6: Một phó hiệu trưởng và một giáo viên ở Mỹ Tho nghi mắc COVID-19 - Ảnh 5.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đọc lệnh bắt bị can Dương Văn Tỷ – Ảnh: TIẾN VŨ

Trước đó, ngày 30-5, Tỷ được một người tên Tiên điện thoại nhờ đưa Tiên và gia đình xuất cảnh trái phép sang Campuchia để dự đám tang, rồi đưa nhập cảnh trái phép về Việt Nam với giá 2 triệu đồng/người, Tỷ đồng ý.

Đến khoảng 23h cùng ngày, Tỷ dùng xuồng đưa Tiên cùng 8 người thân của Tiên xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Đến ngày 4 và 6-6, Tỷ tổ chức đưa Tiên cùng 7 người thân của Tiên nhập cảnh trái phép về Việt Nam và nhận 15 triệu đồng tiền công. Hành vi vi phạm của Tỷ bị người dân phát hiện tố giác.

Sau đó, Công an huyện An Phú phối hợp cùng Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh mời Tỷ làm việc và đưa vào trung tâm cách ly y tế tập trung huyện An Phú cách ly theo quy định.

Sau thời gian tích cực điều tra, xác minh, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Tỷ về hành vi “tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

BỬU ĐẤU – TIẾN VŨ

Đang tải...
Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đắk Lắk: TP Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

4 con giáp cuối tháng 7 rủng rỉnh, tháng 8 rực rỡ, tháng 9 thành công

4 con giáp cuối tháng 7 rủng rỉnh, tháng 8 rực rỡ, tháng 9 thành công

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến với 33 trường hợp

Đắk Lắk: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến với 33 trường hợp

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI