Địa điểm du lịch nổi tiếng Thạch Động – động Thạch Sanh cứu công chúa Quỳnh Nga

Kiên Giang là tỉnh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Hòn Chông, Hòn Trẹm, Hòn Phụ Tử, núi Mo So, bãi biển Mũi Nai, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu, Đông Hồ, Hòn Đất, rừng U Minh, đảo Phú Quốc. Trong đó, Thạch Động là nơi Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích Thạch Sanh xưa.

Thạch Động hay còn gọi là Thạch Động thôn vân là điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Kiên Giang. Theo truyền thuyết, đây là nơi phát tích Thạch Sanh giết đại bàng để cứu công chúa Quỳnh Nga trong truyện cổ tích Thạch Sanh xưa.

Thạch Động thuộc địa phận xã Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, còn được gọi là Thạch Động Hà Tiên. Đây là khối núi đá vôi khổng lồ, dựng đứng tựa như ngọn tháp với chiều cao khoảng 90 m. Nó còn được biết đến với cái tên Thạch Động thôn vân, có nghĩa là động đá nuốt mây.

Địa điểm du lịch nổi tiếng Thạch Động - động Thạch Sanh cứu công chúa Quỳnh Nga Ảnh 1

Thạch Động – Nơi gắn liền với tích truyện Thạch Sanh giết đại bàng cứu công chúa.

Mạc Cửu (1655-1735) là thương nhân đã di cư xuống vùng đất Hà Tiên vào thế kỷ 17-18. Tại đây, ông chiêu mộ dân, khai hoang lập ấp, trước khi đem vùng đất sáp nhập cho chúa Nguyễn.

Tỉnh lỵ của Kiên Giang hiện nay là thành phố Rạch Giá. Đây là thành phố biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Rạch Giá có diện tích khoảng 105 km2, dân số hơn 400.000 người.

Tối 3/11/2018, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã chính thức công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập thành phố Hà Tiên, thuộc tỉnh Kiên Giang. Cùng thành phố Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước, Hà Tiên là một trong những thị xã vừa trở thành thành phố trong năm nay. Hiện nay, tỉnh Kiên Giang có 2 thành phố và 13 huyện.

Phía Bắc Kiên Giang giáp Campuchia, phía Nam giáp Cà Mau và Bạc Liêu; phía Đông và Đông Nam giáp An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang; phía Tây giáp Vịnh Thái Lan. Kiên Giang có tổng diện tích tự nhiên 6.346,27 km2.

Phú Quốc, còn được mệnh danh Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây. Đảo Phú Quốc cùng các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Doanh Doanh (tổng hợp)

loading…

Đang tải...
Đề văn thi tốt nghiệp THPT 2020: Đất nước

Đề văn thi tốt nghiệp THPT 2020: Đất nước

Honda Winner X giảm giá cực mạnh tại đại lý khiến Yamaha Exciter 150 ‘suy sụp’

Honda Winner X giảm giá cực mạnh tại đại lý khiến Yamaha Exciter 150 ‘suy sụp’

Bài giải gợi ý môn văn thi THPT 2020

Bài giải gợi ý môn văn thi THPT 2020

Đắk Nông: Đoàn cán bộ đi giao lưu thể thao giữa dịch – ‘Bình thường’

Đắk Nông: Đoàn cán bộ đi giao lưu thể thao giữa dịch – ‘Bình thường’

TIN MỚI