Đi xin việc tại trung tâm được chở ngay đến quán cafe “đèn mờ”

Để có nhân viên phục vụ, chủ quán, những kẻ ma cô đã móc nối với nhau lừa các cô gái mới lớn ở quê có nhu cầu ra thành phố tìm việc, rồi ép các em vào con đường làm “gái” bán dâm.

Muôn kiểu dụ gái nhà lành làm tiếp viên

Theo ghi nhận thực tế, ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương hiện có hàng chục quán cà phê dạng chòi lá mọc lên san sát.

Tình trạng quán “cà phê đèn mờ” trên địa phương đã tồn tại dai dẳng, làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự trong khu vực.

Chủ quán là những người từ địa phương khác đến đây thuê đất mở quán. Khách hàng của các quán này đủ mọi loại “thượng đế”. Các chủ quán luôn có nhiều chiêu trò để đối phó với cơ quan chức năng.

Để có nhân viên phục vụ cho những quán này, chủ quán, những kẻ ma cô đã móc nối với nhau để lừa các cô gái mới lớn ở quê có nhu cầu ra thành phố tìm việc làm. Sau khi đưa vào quán chúng tìm mọi cách, đe dọa, ép buộc các em dần đi vào con đường làm “gái bán dâm”.

1465610277-7011-ngay-den-quan-cafe-den-mo-1

Nạn nhân T (19 tuổi, ngụ Đồng Tháp) kể lại: Cách đây hơn một tháng, em đón xe khách từ Đồng Tháp đến quận 12, TP Hồ Chí Minh để tìm kiếm việc làm.

Tại đây, em thấy tờ giấy dán trên cột điện bên đường có in thông tin về một công ty môi giới việc làm nên gọi điện thoại. Người nghe đầu dây bên kia xác nhận tên Thanh làm cho một công ty tại KCN Sóng Thần.

Sau đó, đối tượng hướng dẫn T bắt xe ôm đến để công ty sắp xếp việc làm phù hợp với thu nhập cao. Khi đến nơi Thanh cho em ngủ nhờ ở một căn phòng không treo bảng hiệu mà người đàn ông này giới thiệu là công ty.

Đến sáng hôm sau, Thanh chở T đến một quán một cà phê ở phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Sau khi lấy tiền môi giới 1,5 triệu đồng, Thanh nhanh chóng ra xe máy đi mất. Nhận thấy dấu hiệu bất thường T định bỏ chạy nhưng 1 người đàn ông tên D, chủ quán cà phê xuất hiện.

Đ thông báo đây là quán cà phê “ôm” nên T phải phục vụ cho quán, công việc hàng ngày là tiếp khách uống cà phê, cho khách ôm ấp… và cấm không được bước ra khỏi quán. Sau đó Đ liên tục dọa nạt cô gái trẻ.

T cho biết, thời gian làm việc của em ở đó rất kinh khủng. Buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ và kết thúc khoảng 2 giờ sáng hôm sau. Có khi khách nhiều thì em phải làm việc đến tận hơn 3 giờ.

Em cùng các nhân viên khác rất mệt mỏi mà không dám hé môi.

Thời gian cho mỗi ca tiếp khách khoảng 25 phút với giá tiền 120.000đ vào ban ngày, 140.000đ cho thời gian 30 phút ban đêm. Nếu không “chiều” khách thì em sẽ bị đánh. Mỗi ngày, em phải tiếp từ 10 đến 15 khách. Riêng ngày chủ nhật có thể tới 20 khách.

1465610277-8231-ngay-den-quan-cafe-den-mo-2

Em T khi được các “hiệp sĩ” giải cứu ngày 18/5. Ảnh: CAND.

Còn em H kể lại câu chuyện của mình: Ngày 1/5, H đón xe đò lên TP HCM tìm việc làm. Trước đó, qua mạng xã hội, H quen một người đàn ông tự giới thiệu tên Khanh, sống tại TP HCM, là nhân viên chuyên môi giới việc làm miễn phí.

Khi H gọi điện cho Khanh, đối tượng này bảo mình biết một chỗ “bán cà phê lương cao, việc cũng nhàn”.

Từ quận Tân Bình, TP HCM, Khanh chở Hà hơn 20 km đến quán cà phê Kim Anh 979 ở phường Tân Đông Hiệp.

Sau đó, Khanh đòi tiền công chở đến 2,5 triệu đồng. khi H kêu không có tiền thì bà chủ quán cà phê Kim Anh 979 liền nhanh nhảu trả 2,5 triệu đồng cho Khanh.

Đổi lại, bà ta tức tốc giữ CMND của H rồi yêu cầu cô làm việc tại quán của mình ít nhất 3 tháng thì mới xóa món nợ này.

Mỗi tháng, bà ta sẽ cho H 5 triệu đồng, miễn sao cô biết “chiều khách”.

“Thực tế, em phải ngồi cùng võng với khách. Ba ngày, em tiếp 8 ông khách thì đến 5 ông đã đòi này đòi nọ”. Hà cho biết mỗi lần nằm chung võng cho khách “quậy” trong 30 phút thì được trả 140.000 đồng.

Số tiền này chủ lấy hết. Thỉnh thoảng, khách đưa 150.000 đồng, không yêu cầu thối thì H chỉ được hưởng 10.000 đồng.

H rất sợ nhưng không thể trốn vì ban ngày bà chủ luôn canh phòng còn ban đêm thì bị “nhốt” trên gác xép, không xuống được.

1465610277-5745-ngay-den-quan-cafe-den-mo-3

H được giải cứu khỏi quán Kim Anh ngày 6/5. Ảnh: CAND.

Giải cứu

Trong quá trình tiếp khách, T có quen một khách hàng tên Tùng, nên đã nhờ anh Tùng gọi điện cầu cứu các “hiệp sĩ” thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Từ tin báo của anh Tùng, anh Nguyễn Thanh Hải, Đội PCTP phường Phú Hòa cùng đồng đội phải mất nhiều ngày đêm lần tìm địa điểm mà T đang làm việc.

Đến sáng 19/5, Công an phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An) đã mời vợ chồng D về trụ sở làm việc nhưng họ rất ngoan cố.

Đến khi các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An có mặt phối hợp cùng Công an phường Tân Đông Hiệp làm việc thì vợ chồng D mới chịu chấp hành.

Còn với H, em đã dùng điện thoại lên mạng và cầu cứu một người quen. Người này sau đó liên lạc với “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải. Anh Hải đã đến quán cà phê trên “hộ tống” H ra rồi đến công an trình báo.

Anh Hải cho biết đây là cô gái thứ 3 mà các “hiệp sĩ” cứu được khỏi các quán cà phê này. Trước đó, trong năm 2015, cũng tại các quán cà phê chòi của phường Tân Đông Hiệp, “hiệp sĩ” đã giải cứu 2 cô gái quê miền Tây khác.

Những em này cũng bị người môi giới việc làm hoặc chạy xe ôm “bán” cho quán cà phê chòi với giá khoảng 1,5 triệu đồng/người.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Á hậu Hoàn vũ Campuchia ‘muối mặt’ vì lộ quần nội y trên sóng truyền hình

Á hậu Hoàn vũ Campuchia ‘muối mặt’ vì lộ quần nội y trên sóng truyền hình

TIN MỚI