Đi xem U23 đá chung kết, nhiều cổ động viên bị công ty lữ hành lừa

Khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái, mọi người mới biết mình không có thông tin đầy đủ để có thể xuất cảnh nên phía Trung Quốc từ chối cấp visa.

Xác nhận sự việc với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (27/1), Thượng tá Nguyễn Văn Thắng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) thông tin, hôm qua có một đoàn khách du lịch gồm 64 người) tố cáo Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại, Đầu tư và Du lịch ANZ (Mai Hắc Đế – Hà Nội) có dấu hiệu lừa đảo khi tổ chức tour du lịch cho khách sang Trung Quốc cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Cụ thể, khoảng 13h chiều ngày 26/1, đoàn khách du lịch đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái để sang Trung Quốc cổ vũ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam nhưng không thể xuất cảnh vì chưa có hộ chiếu, vé máy bay.

Đơn trình báo sự việc của đoàn khách. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Theo cam kết hợp đồng giữa đoàn khách du lịch và phía Công ty ANZ sẽ đón 64 hành khách tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái để khách đưa sang Trung Quốc.

Toàn bộ hành khách phải được cung cấp đầy đủ những thông tin pháp lý (bao gồm hộ chiếu, ảnh giấy tờ liên quan) và trước đó đoàn khách đã chuyển số tiền 14 triệu đồng/người theo cam kết hợp đồng du lịch.

Tuy nhiên khi đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái, mọi người mới biết mình không có thông tin đầy đủ để có thể xuất cảnh (cụ thể là visa, vé máy bay, vé khách sạn và vé xem bóng đá) nên phía Trung Quốc từ chối cấp visa.

Sau khi xảy ra sự việc, hai cộng tác viên của Công ty ANZ cũng như các hành khách đã liên lạc với công ty này để được giải quyết. Tuy vậy, phía công ty lấy lý do bên Trung Quốc đang có bão tuyết và yêu cầu hủy tour du lịch.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái xác nhận sự việc. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Thông tin xác nhận từ biên phòng nước bạn cho thấy, Công ty ANZ không làm thủ tục để cấp visa, không đặt vé máy bay và phòng khách sạn cho khách du lịch trong đoàn. Về số tiền đã thu trong hợp đồng, phía Công ty ANZ vẫn chưa trả lại cho khách du lịch.

Thượng tá Thắng cho hay, khi nhận đơn trình báo, Đồn Biên phòng Móng Cái đã có cuộc trao đổi nhanh với biên phòng nước bạn và nhận được sự hỗ trợ thông quan qua cửa khẩu. Do thời gian gấp rút, chỉ có 7 người đặt được vé sang Thường Châu (Trung Quốc) nên cả đoàn đã quyết định quay về. Đồng thời, đơn vị hỗ trợ đồ ăn, nước uống cho đoàn.

Hiện một đoàn khác khoảng 130 khách du lịch cũng sử dụng dịch vụ từ Công ty ANZ vẫn ở Nam Ninh (Trung Quốc) đang trên đường về nước vì Công ty ANZ không lo đủ thủ tục giấy tờ như cam kết. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đang tải...
Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

TIN MỚI