Đi xe buýt ngày Tết gặp… dân ‘hai ngón’

Công an bắt giữ băng móc túi trên xe buýt có quan hệ gia đình, họ hàng với nhau.

Ngày 22-1, công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã tạm cho về nhà năm nghi can có hành vi “trộm cắp tài sản” gồm: Trần Văn Thành (45 tuổi), Nguyễn Thị Hiền (vợ của Thành), Nguyễn Thị Thủy, Vũ Văn Tú và Trần Văn Mạnh. Cả năm người có quan hệ gia đình bà con và cùng quê Thừa Thiên – Huế.

Trong số này, Thành có bốn tiền án, Hiền có hai tiền án, Mạnh có ba tiền án và Tú có một tiền án cùng về tội danh “trộm cắp tài sản”. Nhóm này khai nhận mỗi ngày chia làm hai tốp trà trộn lên các tuyến xe buýt đông người để dàn cảnh móc túi. Riêng Thành, Tú chạy xe gắn máy bám theo dưới đường chờ đồng bọn vừa móc túi xong nhảy xuống xe, chở đi tẩu thoát.

Qua một thời gian theo dõi, ngày 17-1, trinh sát hình sự công an quận Thủ Đức tóm gọn cả năm người trên khi đang hành nghề “hai ngón” trên xe.

Theo phản ánh gần đây, những ngày giáp tết nhiều người đi xe buýt trở thành nạn nhân của băng móc túi. Dân “hai ngón” hoạt động nhiều trên xe buýt tuyến như 19, 91 (chạy từ Bến xe Miền Đông về Suối Tiên, làng đại học Thủ Đức và ngược lại) tuyến số 7 đi từ Suối Tiên (Q.9) về Thủ Dầu Một (Bình Dương). Lúc dân “hai ngón” ra tay nhiều là thời điểm trên xe đông khách, người chen lấn nhau lên xuống trạm.

Nhiều trường hợp, móc túi khi bị phát hiện thì sẵn sàng tấn công người bị hại hoặc người tố giác dẫn đến bức xúc trong cộng đồng và hành khách thường xuyên đi xe buýt. Một số tài xế hai tuyến xe 19 và 91 cho biết, họ nhẵn mặt với các tên “hai ngón” này, nhưng do sợ bị trả thù nên không dám thông báo cho hành khách.

Nắm bắt quy luật trên, Công an Q.Thủ Đức đã ra quân triệt phá các băng nhóm trộm cắp hoạt động trên các tuyến xe đi ngang qua địa bàn hoạt động trên tuyến Quốc lộ 13 làm khổ cho người nghèo đi xe buýt.

Một số hình ảnh 5 đối tượng móc túi bị bắt giữ:

Băng nhóm móc túi chuyên nghiệp trên xe buýt bị công an quận Thủ Đức phát hiện, bắt giữ

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM tăng 652 chuyến trên 2 tuyến xe buýt. Các chuyến phục vụ Tết từ ngày 18/1/2017 đến 6/2/2017 (ngày 10 Tết), riêng ngày mồng 1 Tết, các tuyến có trợ giá bắt đầu hoạt động từ 8h-17h. Ngoài ra, Trung tâm đã chuẩn bị khoảng 130 lượt xe buýt từ 30 ghế trở lên để tăng cường giải tỏa khách ở Bến xe miền Đông, bến xe miền Tây và các bến xe liên tỉnh khác.

Đối với các trường hợp hành khách cần sự hỗ trợ khi bị móc túi hoặc trấn lột trên xe buýt hảy gọi số điện thoại 0937 771 706 Trung tâm sẽ phối hợp với Công an TP HCM hỗ trợ khi cần thiết.

Đang tải...
Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế

Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế

Thêm 14 người xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Thêm 14 người xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Bắc Ninh phát hiện một người dương tính với SARS-CoV-2

Bắc Ninh phát hiện một người dương tính với SARS-CoV-2

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

TIN MỚI

Lợi nhuận PV Oil tăng 460%

Lợi nhuận PV Oil tăng 460%

Nhờ việc giá xăng dầu thế giới thấp hơn cùng kỳ, PV Oil ghi nhận giá vốn quý IV/2020 thấp giúp lợi nhuận gộp và...