Đi tìm sự thật cô gái 9X bị tố làm giả sữa mẹ để trục lợi khiến chị em phẫn nộ

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn dành cho các bà mẹ bỉm sữa xuất hiện thông tin sữa mẹ bị làm giả khiến dư luận xôn xao. PV đã tìm đến người phụ nữ nghi làm giả sữa mẹ để làm rõ thông tin này.

Sữa mẹ pha sữa Ông Thọ?

Theo thông tin, một bà mẹ 9x đang nuôi con nhỏ do thừa sữa, đã lên mạng xã hội, tham gia vào một số nhóm kín của các bà mẹ đang có nhu cầu xin sữa, để cho.

Một đoạn ngắn trong tâm trạng chia sẻ của một chủ tài khoản FB “tố” chị Yến làm giả sữa

Thông tin cho rằng, bà mẹ 9X này đã dùng nhiều tài khoản facebook khác nhau để vào các diễn đàn liên quan đến mẹ và bé, sau đó làm quen, trò chuyện với những mẹ thiếu sữa rồi ngỏ ý tặng sữa miễn phí cho các bé hàng tuần, hàng tháng.

Sau khi cho sữa, bà mẹ 9X bảo các mẹ xin sữa ủng hộ mỗi tháng 500 – 1 triệu đồng, quần áo để cho chính con gái của bà mẹ này mặc hay những đồ ăn thức uống để bà mẹ 9X tẩm bổ cho ra sữa tốt. Không nghi ngờ, các bà mẹ “bỉm sữa” đã tìm đến bà mẹ 9X xin sữa và sẵn lòng ủng hộ tiền để cho bà mẹ này tẩm bổ.

Tuy nhiên họ phát hiện vài chi tiết bất thường và nghi ngờ lời nói của bà mẹ 9X, một số bà mẹ “bỉm sữa” tìm hiểu và được biết, sữa mẹ trữ đông mà bà mẹ 9X cho đi là sữa trữ đông đã hết “date” (hết hạn sử dụng – pv) được bà mẹ này mang về thay túi, rồi lấy sữa Ông Thọ pha loãng để trộn vào lừa các bà mẹ “bỉm sữa” khác.

di-tim-su-that-co-gai-9x-bi-to-lam-gia-sua-me-de-truc-loi-khien-chi-em-phan-no

Thậm chí có bà mẹ còn “tố” rằng con bị đau bụng do uống phải sữa mẹ giả của chị Yến cho

Thông tin trên lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận và nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn có sự tham gia của các bà mẹ “bỉm sữa”, và càng được đẩy lên cao khi một số thành viên đã tìm ra danh tính thực sự của bà mẹ 9X này. Theo đó, bà mẹ 9X này là Nguyễn Thị Ngọc Yến (SN 1990, trú ở xã Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội).

Quá bức xúc, một facebooker đã chia sẻ thông tin tố bà mẹ 9X làm giả sữa mẹ để đi lừa đảo và bày tỏ: “Hành động lừa đảo cần được lên án. Vụ sữa bẩn đã được phơi bầy, các mẹ share công khai và theo dõi diễn biến nhé…”.

Ngay khi thông tin này được chia sẻ, nhiều bà mẹ “bỉm sữa” đã đồng loạt lên tiếng nói rằng, đã chi tiền triệu để đổi lấy sữa mà Yến nói là sữa mẹ về cho con sử dụng. Thậm chí, có bà mẹ gia đình không có điều kiện, nhưng vì con, đã tích cóp được gần 3 triệu đồng mua máy hút sữa về để mong Yến hút sữa cho con mình ăn, tuy nhiên, khi biết thông tin trên, bà mẹ này đã lập tức dừng lại.

Có bà mẹ lại cho biết, dù mất tiền để xin sữa của Yến, nhưng sau khi mang về và cho con sử dụng, bé đã bị đau bụng đi ngoài…

Thậm chí, có một bà mẹ “bỉm sữa” cho biết đã đưa cho Yến tổng số tiền hơn 30 triệu đồng trong suốt 3 tháng liền đến xin sữa. Và khi đã thân quen, Yến còn nhiều lần trực tiếp vay tiền những người đã cho sữa.

Bức xúc trước sự việc trên, nhiều bà mẹ bày tỏ, hành vi làm giả sữa mẹ để trục lợi là quá tàn nhẫn và thất đức. Tài khoản facebook T.T.S.H. còn “tố”: “Cxx này nó lấy sữa Ông Thọ, sữa hết hạn pha trộn với nhau sau đó đi lừa các mẹ xin sữa. Giả vờ đi làm từ thiện, bố ốm, con ốm để lừa tiền các mẹ xin sữa…”.

Tài khoản facebook K.L. thì bình luận: “Thất đức quá! Trước em dư sữa nhưng cũng chỉ dám nhận cho một mẹ thiếu sữa. Người chứ có phải bò đâu mà vắt 7-8 lít/ngày”.

“Tôi sẵn sàng đối mặt”

Ngày 30/3, chúng tôi đã về thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn để tìm hiểu và làm sáng tỏ vấn đề.

Ngôi nhà của bà mẹ 9X, Nguyễn Thị Ngọc Yến khá hoang sơ và lâu đời nằm sâu trong ngõ vắng vẻ, cổng đóng then cài không một tiếng động. Lúc này một người dân hàng xóm cho biết, Yến đã bế con về bên ngoại ở, còn chồng chị Yến đi làm xa, tối muộn hai vợ chồng mới có mặt ở nhà.

di-tim-su-that-co-gai-9x-bi-to-lam-gia-sua-me-de-truc-loi-khien-chi-em-phan-no

Chúng tôi được người dân địa phương chỉ đường đi vào nhà chị Yến

Qua tìm hiểu, một số người dân khu vực đều công nhận Yến đang nuôi con nhỏ và có tiếng là bà mẹ nhiều sữa, hay giúp đỡ các bà mẹ thiếu sữa khác. Tuy nhiên, gần đây Yến phát hiện mình mang bầu nên đã tạm dừng việc cho sữa.

“Thời gian trước, tôi thấy nó có nhiều sữa nên bảo, sao không cho người khác cần, thì nó bảo vẫn cho. Mới đây nó có bầu nên không cho nữa, có thể là chỉ còn chút ít để trong tủ lạnh”, một người hàng xóm bên cạnh nhà Yến cho hay.

di-tim-su-that-co-gai-9x-bi-to-lam-gia-sua-me-de-truc-loi-khien-chi-em-phan-no

Ngôi nhà chị Yến sinh sống

Tiếp theo chúng tôi đã tìm gặp ông Ngô Văn Nhật (trưởng thôn), để hỏi về bà mẹ 9X này.

Vị trưởng thôn xác nhận, ở thôn có người phụ nữ tên Yến đang nuôi con nhỏ đúng như những thông tin được cộng đồng mạng xã hội nhắc đến. Vì nhà Yến chỉ cách nhà ông Nhật khoảng 200 mét nên ông nắm rất rõ về gia đình này.

“Được PV thông tin về trường hợp này, chúng tôi sẽ kiểm tra và xác minh. Nếu đúng có chuyện làm giả sữa đi cho người khác thì thật không hay tí nào”, ông Nhật chia sẻ.

Cũng theo vị trưởng thôn, Yến là người từ địa phương khác, lấy chồng và theo chồng về đây sinh sống. Thời điểm vợ chồng Yến cưới, bố chồng lâm bệnh nặng nên hai vợ chồng phải cưới “chạy tang”, sau đó ở với nhà mẹ chồng và mới về ngôi nhà riêng trong thôn này được một thời gian. Vợ chồng chị Yến sống hạnh phúc, công việc ổn định và sống chan hòa với làng xóm.

Sau đó vị trưởng thôn đã cũng cấp cho chúng tôi số điện thoại liên hệ với Yến để hẹn gặp.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, bà mẹ 9X tỏ ra bức xúc. Yến đề nghị PV nêu rõ đích danh mình, có địa chỉ, thông tin đầy đủ để minh chứng, mình không làm điều gì sai trái.

“Tôi là Yến, mấy ngày nay tôi thực sự bất bình trước thông tin cho rằng tôi lừa đảo, làm giả sữa mẹ. Tôi khẳng định đó là những thông tin bịa đặt, tôi vẫn cho sữa các mẹ nhưng mấy ngày gần đây tôi phát hiện mình có bầu nên không cho nữa. Bất cứ ai thắc mắc thì hãy đưa sữa của tôi đã cho đi kiểm tra và báo cáo công an điều tra thoải mái”, bà mẹ 9X bức xúc nói.

di-tim-su-that-co-gai-9x-bi-to-lam-gia-sua-me-de-truc-loi-khien-chi-em-phan-no

Sữa do Yến “sản xuất” đang bị tố làm giả

Yến bày tỏ, sẵn sàng mời các bà mẹ “bỉm sữa” đến tận gia đình mình để kiểm chứng việc có hay không việc mình thừa sữa và mang cho.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc!

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

TIN MỚI