Đi taxi hơn 6km, 3 du khách Hàn Quốc bị tài xế “chém” 700.000 đồng

3 du khách Hàn Quốc du lịch đến TP Đà Nẵng bị tài xế của hãng taxi Hải Vân hét giá lên đến 700.000 đồng, mặc dù chỉ đi được hơn 6km.

Ngày 25-1, sau quá trình xác minh, điều tra vụ việc, lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng đã xác định được tài xế của hãng taxi Hải Vân thực hiện hành vi chặt chém giá cước đối với 3 du khách du lịch đến từ Hàn Quốc, gây bức xúc.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa 24-1, một tài khoản Facbook tên T. đã đăng lên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi xanh sạch đẹp, để phản ánh việc 3 du khách Hàn Quốc du lịch đến Đà Nẵng bị một tài xế taxi của hãng Hải Vân “chém” 700.000 đồng, mặc dù chỉ đi được hơn 6km. Phản ánh sau đó đã thu hút hàng trăm lượt xem, chia sẻ cùng nhiều lời bình thể hiện sự bức xúc trước hành động trên của tài xế gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của thành phố du lịch.

Nhận được thông tin phản ảnh, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị liên quan nhanh chóng liên hệ công dân phản ánh để thu thập thông tin, khoanh vùng đối tượng lái xe.

di-taxi-hon-6km-3-du-khach-han-quoc-bi-tai-xe-chem-700000-dong

Nội dung phản ánh vụ việc được đăng tải lên Facebook đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận

Sau khi phối hợp với lực lượng an ninh và cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để trích xuất dữ liệu camera tại khu vực sân bay đã xác định được chiếc xe taxi tham gia chở 3 du khách Hàn Quốc bị “chặt chém” trên là của hãng Hải Vân.

Qua điều tra, tài xế Trần Công Quang (hãng taxi Hải Vân) đã thừa nhận hành vi không trả lại tiền thừa cho khách. Đơn vị taxi Hải Vân sau đó đã tiến hành xử lý kỷ luật với hình thức sa thải đối với tài xế Quang.

Đại diện Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng – đơn vị taxi Hải Vân sau đó đã đến gặp trực tiếp xn lỗi 3 vi khách người Hàn Quốc và trả lại số tiền thu không đúng của khách.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng, các đơn vị taxi trên địa bàn khẩn trương họp toàn bộ đội ngũ lái xe taxi, chấn chỉnh thái độ phục vụ, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến uy tín của thành phố Đà Nẵng.

Vào tháng 8-2017, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng, tước phù hiệp xe taxi vi phạm và cho thôi việc đối với tài xế Nguyễn Trường Giang cũng của hãng taxi Hải Vân về hành vi thu cước taxi cao gấp hơn 10 lần của một nữ du khách Hàn Quốc.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lâm Đồng: Ngăn chặn trò biểu diễn biến thái giữa Đà Lạt

Lâm Đồng: Ngăn chặn trò biểu diễn biến thái giữa Đà Lạt

TIN MỚI