Đi cùng chồng suốt hành trình, vợ ca nhiễm 33 vẫn âm tính với Covid-19

Đến tối 10/3, tại Quảng Nam có hai trường hợp dương tính Covid -19 đều là du khách quốc tịch Anh. Suốt hành trình, hai du khách này di chuyển cùng với vợ, nhưng người vợ âm tính với Covid – 19.

Cơ quan ý tế đưa du khách Anh nhiễm Covid 19 đi cách ly

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid – 19 tỉnh Quảng Nam, trường hợp thứ hai nhiễm Covid – 19 trên địa bàn là ông T. G (58 tuổi, quốc tịch Anh), hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại thành phố Hội An, Quảng Nam, được xác định là bệnh nhân thứ 33 mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Du khách này lưu trú tại khách sạn Boutique (tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, thành phố Hội An). Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, du khách này được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển của hành khách tại Việt Nam cụ thể như sau:

Ngày 2/3, ông T. G nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài – Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế hàng 3D, hạng phổ thông); di chuyển từ sân bay về khách sạn Hilton Opera – Hà Nội bằng xe của công ty lữ hành EXO Travel lưu trú tại phòng 237. Sau đó, du khách này đến Nhà hát Lớn Hà Nội xem show Bamboo Circus; tại đây, kiểm tra thân nhiệt bình thường.

Ngày 3/3, du khách người Anh tham quan Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh. Sau đó người này tới Trung tâm Múa rối nước Bông Sen trước khi ăn tối ở khách sạn.

Ngày 4/3, ông T. G đi dạo tại phố cổ Hà Nội, sau đó ăn tại nhà hàng số 26C Trần Hưng Đạo – Hà Nội.

Ngày 5/3, du khách đến Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk ở Hạ Long, qua đêm trên tàu, đi thăm hang động và đi tour làng chai.

Ngày 6/3, ông T. G đến sây bay Nội Bài, di chuyển trên chuyến bay VN185 (hàng ghế 23) từ Hà Nội – Đà Nẵng, rồi di chuyển đến khách sạn Boutique Hội An lúc 20h30. Khách ăn tối tại khách sạn và không ra ngoài.

Ngày 7/3, du khách này được hướng dẫn và tuân thủ cách ly tuyết đối tại phòng khách sạn.

Trong suốt hành trình, Hành khách di chuyển cùng vợ là Bà D. A, kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đã có 2 trường hợp bị nhiễm dịch Covid-19, cả hai đều là du khách người Anh và cùng đi có vợ nhưng chỉ có người chồng bị nhiễm dịch. Cả 2 bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 tỉnh này cho hay, do đã dự lường tình huống từ trước nên trong thời gian chờ kết quả công bố chính thức, từ ngày 7/3- 10/3, Ban chỉ đạo đã khẩn trương triển khai các công việc theo đúng kịch bản và phương án: tiến hành cách ly tuyệt đối hành khách bắt đầu từ ngày 7/3; theo dõi y tế và tổ chức cách ly tất cả 8 trường hợp tiếp xúc gần tại Quảng Nam; Tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng tại Khách sạn ngay trong ngày 7/3/2020;

Sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính, Ban chỉ đạo tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực; tổ chức vận chuyển ca bệnh Covid-19 đến Bệnh viện cách ly điều trị theo đúng quy định.

Đối với 8 trường hợp tiếp xúc gần ở Quảng Nam tiến hành cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm; dồng thời rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly tại nhà…

Hoài Văn

Đang tải...
Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Đi hẹn hò, chàng trai nói ‘xây nhà to, nhỏ tùy thuộc tiền bố mẹ vợ cho’

Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Vụ nữ nhân viên kế toán tuyên bố vỡ nợ hàng trăm tỷ ở Gia Lai: Người cho vay gần 13 tỷ đến công an trình báo

Giá hồ tiêu hôm nay 6/7: Đầu tuần tăng vọt lên đỉnh

Giá hồ tiêu hôm nay 6/7: Đầu tuần tăng vọt lên đỉnh

TIN MỚI