Đi ăn hải sản, người đàn ông 'cắn' phải bảo vật tiền tỷ

May mắn 'từ trên trời rơi xuống' đến với người đàn ông trong một cửa hàng hải sản.

Ông Sheryl Schermer tìm đến một nhà hàng hải sản để thay đổi không khí hôn nhân. Họ đã chọn dùng bữa tại một nhà hàng thuộc bang New Jersey, Mỹ.

Như nhiều lần khác, ông Sheryl Schermer chọn một con trai biển để bắt đầu bữa tiệc của mình. Vừa ăn vừa nói chuyện với vợ thì ông Sheryl bất ngờ cắn phải một vật lạ rất cứng và giật mình phát hiện ra đó là một viên ngọc.

Đi ăn hải sản, người đàn ông 'cắn' phải bảo vật tiền tỷ Ảnh 1

Hình minh họa.

Sau khi xem xét trong niềm vui khôn xiết, ông bà Sheryl còn phát hiện ra đây là một viên ngọc trai đen siêu quý hiếm có giá lên tới hàng tỷ đồng với đường kính 16mm.

Khi biết được tin, chủ nhà hàng cũng rất hào hứng. Họ cho rằng, viên ngọc trai là điềm lành. Điều bất ngờ hơn là vợ chồng ông Sheryl đã tặng viên ngọc ấy cho nhà hàng như một món quà chúc mừng.

Tìm được ngọc trong con trai là một việc rất may mắn bởi khả năng tìm được một viên ngọc tự nhiên ấy chỉ là 1/10.000.

Từ xưa đến nay, ngọc trai là biểu tượng thời trang thế giới lựa chọn để tôn đẳng cấp. Những tên tuổi nổi tiếng như cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jacqueline Kennedy, huyền thoại Audrey Hepburn và Elizabeth Taylor, công nương Diana hay nhà thiết kế Coco Chanel luôn gắn liền hình ảnh với những chuỗi ngọc trai.

Xuất hiện trên thị trường trang sức từ những năm 1970, ngọc trai đen nhanh chóng tạo tiếng vang. Chúng có nhiều nhất ở quần đảo Polynesia (Pháp) ở khu vực nam Thái Bình Dương.

Một câu chuyện khác may mắn hơn đó là vào hồi tháng 9, ông Eric Bourquin cùng vợ và bạn bè đang ăn tiệc hàu ở gần Victoria (British Columbia, Canada) đã may mắn có trong tay 48 viên ngọc đủ để xâu thành chuỗi vòng rực rỡ và đắt giá.

Đi ăn hải sản, người đàn ông 'cắn' phải bảo vật tiền tỷ Ảnh 2

Cận cảnh chuỗi ngọc hàu quý hiếm.

Đi ăn hải sản, người đàn ông 'cắn' phải bảo vật tiền tỷ Ảnh 3

Ông Bourquin kể: “Nhiều viên ngọc trai bắt đầu lộ ra. Tất cả chúng tôi đều thấy bàng hoàng. Tôi không tin điều này là sự thật. Một trong số những viên ngọc trông như chiếc răng. Lúc đó, tôi đã nghĩ nó là răng của mình”, ông Bourquin cho biết”.

Người đàn ông Canada cho rằng, đây thực sự là vận may “từ trời rơi xuống”, nếu những viên ngọc trai này bán được giá, ông sẽ chia sẻ số tiền bán được với người bạn đã nuôi những con hàu này.

Minh Anh (Nguồn Le Monde)

Đang tải...
Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

TIN MỚI