Đến chúc Tết nhà sếp và mừng tuổi cho con sếp nhưng lũ trẻ vừa mở phong bao ra thì tôi tái mặt

Lũ trẻ bây giờ có vẻ rất quan tâm đến tiền lì xì nên chúng hồn nhiên mở ra xem ngay trước mặt tôi. Để rồi khi nhìn rõ số tiền trong ấy mà tôi cũng phải đứng hình.

Hôm mùng Hai, tôi tới nhà sếp chúc Tết. Mọi chuyện đều suôn sẻ cho đến khi tôi rút phong bao lì xì ra mừng tuổi cho hai đứa con sếp. Lũ trẻ bây giờ có vẻ rất quan tâm đến tiền lì xì nên chúng hồn nhiên mở ra xem ngay trước mặt tôi. Để rồi khi nhìn rõ số tiền trong ấy mà tôi cũng phải đứng hình. Rõ ràng tôi để mỗi bao lì xì 1 triệu đồng nhưng tại sao bây giờ chỉ còn có 100 nghìn?

Hai đứa con nhà sếp đúng là con cái nhà giàu có vẻ quen nhận tiền lì xì lớn, vừa nhìn thấy tờ 100 nghìn thì chúng liền ỉ ôi chê ít. Tôi nhìn sang sếp chỉ thấy anh mỉm cười không nói năng gì. Lúc ấy trong lòng tôi hốt hoảng vô cùng nhưng thực sự không biết phải chữa cháy ra sao, rút tiền ra lì xì thêm cho lũ trẻ lại càng dở hơn.

Chung quy cũng bởi chúng tôi còn nghèo quá. Ảnh minh họa.

Khi về nhà tôi tức giận gọi vợ ra tra hỏi. Vợ thừa nhận cô ấy đã đổi ruột phong bao lì xì, thay 1 triệu bằng tờ 100 nghìn.

Vợ giải thích rằng ở quê cô ấy mừng tuổi 50 nghìn đã là to rồi. Vợ nghĩ tôi làm điều thừa thãi, muốn thăng tiến thì phải tự nỗ lực bằng khả năng của mình chứ đâu thể trông chờ vào chuyện mừng tuổi nhiều cho con sếp mà được cất nhắc. Tóm lại là vợ tôi tiếc tiền nên mới lén đổi ruột phong bao lì xì.

Vợ vừa ra trường thì chúng tôi làm đám cưới luôn, sau đám cưới cô ấy mang thai rồi ở nhà từ đó cho tới nay. Vợ chẳng ra ngoài đi làm, không va vấp xã hội nên nghĩ mọi chuyện rất đơn giản. Tôi vừa giận vợ vừa thương, chẳng đành lòng trách cô ấy nữa.

Tôi tin sếp là người có tài có đức, anh ấy sẽ không để bụng chuyện mừng tuổi nhiều hay ít. Còn về vợ, tôi đang băn khoăn sau Tết có nên để cô ấy đi làm cho có kinh nghiệm về công việc và cuộc sống hay không. Chứ vợ cứ ngây thơ thế này thì có ngày hỏng hết việc. Khổ nỗi vợ chồng tôi không nhờ được ai trông con, vợ đi làm lương có khi còn chưa đủ thuê người, lương tôi cũng không cao. Tôi rối quá, xin mọi người góp ý cho vợ chồng tôi.

> Nên hay không lì xì cho trẻ với số tiền quá lớn?

Đang tải...
Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Đắk Lắk: Đào tạo lái ôtô kiểu ‘tay không bắt giặc’

Đắk Lắk: Đào tạo lái ôtô kiểu ‘tay không bắt giặc’

Đắk Lắk: Vụ ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm – Hai lãnh đạo kiểm lâm bị… kiểm điểm(!)

Đắk Lắk: Vụ ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm – Hai lãnh đạo kiểm lâm bị… kiểm điểm(!)

TIN MỚI

VietBank có tổng giám đốc mới

VietBank có tổng giám đốc mới

Không lâu sau khi thay thế chủ tịch HĐQT, VietBank tiếp tục cơ cấu nhân sự cấp cao với việc bổ nhiệm tổng giám đốc...