Đêm tân hôn chồng hốt hoảng phát hiện vợ ‘vô mao’, nghĩ mình nghèo tới chết

Đêm tân hôn anh chồng hốt hoảng vì ‘chỗ ấy’ của vợ không có lông mao và lúc nào cũng sợ nghèo tới chết vì dân gian đã truyền tai như vậy.

Vì sao lại không có lông mao?

Câu chuyện của một người chồng tên H. chia sẻ trên diễn đàn tâm lý để cầu cứu nhà tâm lý. Theo người chồng trẻ, anh rất tôn trọng tình cảm nam nữ, nên khi yêu nhau không bao giờ có những cử chỉ sàm sỡ người yêu. Nhưng chính điều này khiến anh rơi vào hoàn cảnh khó xử khi cưới vợ.

Đêm đầu tiên, anh đã sợ hãi khi phát hiện ra ‘chỗ đó’ của vợ không hề có lông mao. Và vợ cũng thừa nhận từ trước tới nay vẫn như thế. Người chồng lo lắng vì người đàn ông nào lấy phải cô vợ ‘vô mao’ sẽ ‘bần chí tử’, nghĩa là nghèo đến tận lúc chết.

Không riêng gì anh H. lo lắng, trường hợp bạn nữ N.H.T. 23 tuổi, trú tại Thái Nguyên cũng tự ti chỉ vì không có lông nách. T. chia sẻ trong khi bạn bè mải lo triệt lông thì nách của cô lại nhẵn nhụi không có lông.

Ngày học xong cấp 3, T. thấy việc không có lông nách lại hay vì sạch sẽ, không lo phải dùng nhíp nhổ. Tuy nhiên, khi có bạn trai thì T. đã bị bạn trai chia tay vì không có lông nách. Ở quê của bạn trai T. nếu vợ không có lông nách thì người đàn ông đó có cày cuốc thế nào nghèo vẫn hoàn nghèo. Tự ti vì điều đó, đã 4 năm nay T. cũng không dám yêu ai.

BSCK I Đỗ Thiện Trung – Phó Trưởng khoa laser và săn sóc da – Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết hiện tượng ‘vô mao’ như trên chỉ là cách gọi của dân gian, tiếng Trung Quốc còn gọi là “Bạch Hổ Nữ” ám chỉ tình trạng những người phụ nữ mà vùng mu sinh dục có lông thưa thớt hoặc không có lông.

Tình trạng trên, theo BS Trung, thực chất có thể là yếu tố cơ địa, đặc tính riêng theo chủng tộc. Hoặc có thể nằm trong bệnh cảnh rụng lông tóc nói chung như do sang chấn tâm lý, do viêm nhiễm vùng da gây hủy nang lông… hoặc 1 số bệnh lý di truyền, nội tiết (suy giảm tuyến yên, tuyến giáp…).

Ảnh minh họa.

BS Trung cho biết không có lông cũng không có tác hại gì, thực tế lông vùng kín chỉ có tác dụng bảo vệ cơ quan sinh dục, che bụi và các chất bẩn. Lông ở mỗi người có mức độ nhiều ít khác nhau. Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định có sự liên quan rõ rệt giữa mật độ lông và đời sống tình dục, khả năng sinh sản…

Tuy nhiên, một số trường hợp bị chứng không có lông nếu có thêm các biểu hiện bệnh lý khác kèm theo về rối loạn nội tiết …thì nên đến khám chuyên khoa da liễu, nội tiết để được chẩn đoán đúng và nhận được lời khuyên phù hợp.

Chồng có nghèo?

Với trường hợp của anh H, quan điểm ‘vô mao’ sẽ nghèo đến hết đời, BS Trung cho rằng điều này là hoàn toàn phản khoa học, những quan niệm của dân gian về người phụ nữ không có lông mu là không có căn cứ.

Dân gian thường nói ‘vô mao bần chí tử’ có thể do một nguyên nhân lý giải cho lập luận này là người xưa quan sát dựa trên những người nghèo khổ, họ thường sẽ có chất lượng cuộc sống ăn uống dinh dưỡng kém, yếu đuối và mắc bệnh, thậm chí chẳng có tiền chữa bệnh gây rối loạn dinh dưỡng – tác nhân có thể gây ra rụng lông tóc…nên người ta đã suy nghĩ như vậy.

Một bác sĩ ở BV Phụ sản Hà Nội cũng chia sẻ việc có nhiều hay không có “rừng rậm” ở chỗ kín của phụ nữ hay đàn ông không ảnh hưởng gì tới khả năng sinh sản hay tình dục của người đó cũng như đến kinh tế giàu hay nghèo.

Nếu một người sức khỏe hoàn toàn bình thường thì sinh lý cũng bình thường và có tình cảm, yêu nhau sẽ có hòa hợp về tình dục.

Người phụ nữ có buồng trứng, tử cung và hệ thống sinh dục bình thường hoàn toàn sinh đẻ như những người khác. Thậm chí, việc vùng kín không có gì lại càng sạch sẽ, tiện lợi cho việc giữ gìn vệ sinh.

Ở phương Tây, có một số nơi phụ nữ còn có phong trào “cạo cho sạch”, giúp cho việc yêu nhau tốt hơn. Chưa có đôi vợ chồng nào ly hôn hay bất hạnh chỉ vì chỗ đó ‘vô mao’.

Khánh Chi

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI