Đêm ‘tái hợp’, nam thanh niên chết đứng vì ‘gãy súng’

Ngay đêm đầu tiên ‘tái hợp’, có lẽ do quá vội vã và nhập cuộc sai tư thế nên ‘súng’ của Nam vừa mới dương cao hăm hở được chút xíu thì đã gãy gục, xìu xuống, sưng phồng. Ngại không đến viện ngay, sáng hôm sau, ‘cậu nhỏ’ của Nam như quả chuối chín, thâm xì, héo rũ…

“Gãy súng” hay gặp trong tình huống nữ ở trên hay nam giới “đi ăn phở”. (Ảnh minh họa).

Yêu nhau hơn một năm, nhưng vì nhiều lý do Nam – Trang đã nói lời chia tay. Nhưng tình cảm của họ quá sâu nặng, nên sau rất nhiều đắn đo, suy nghĩ, hai tháng trước họ quyết định quay lại với nhau.

Công việc ổn định, tuổi cũng không còn trẻ, họ quyết định gắn bó với nhau. Nhưng ngay đêm đầu tiên “tái hợp”, có lẽ do quá vội vã và vào cuộc sai tư thế nên “súng” của Nam vừa mới dương cao, hăm hở được chút xíu thì đã gãy gục, xìu xuống, sưng phồng.

Ngại không đến viện ngay, sáng hôm sau, “cậu nhỏ” của Nam như quả chuối thâm, héo rũ… Lúc này Nam – Trang mới lập cập đưa nhau đến viện. Tại đây, các bác sĩ kết luận Nam bị “gãy dương vật”.

BS Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, gãy dương vật là một tổn thương hiếm gặp do vỡ vật hang. Đây là một tổn thương dập vỡ và thường xảy ra khi “cậu nhỏ” bị bẻ gập đột ngột trong trạng thái cương.

Theo đó, bệnh nhân có thể bị vỡ một hoặc nhiều điểm ở một hoặc hai bên vật hang, cũng có thể vừa vỡ cả vật hang và vữa vỡ cả vật xốp kèm theo cả tổn thương niệu đạo, khi có tổn thương niệu đạo là trường hợp khá nặng.

“Gãy dương vật thường xuất hiện khi quan hệ trong tư thế người vợ ở trên hoặc gặp trong khi nam giới thủ dâm cố tình ép mạnh và giấu cậu nhỏ đi, một số trường hợp hiếm hoi khác cũng được y văn nói đến như khi bệnh nhân trở mình trên giường đang trong lúc cương cứng. Đáng lưu ý, nam giới dễ bị “gãy súng” khi “ăn phở” hơn là lúc “ăn cơm”, BS Hưng cho biết.

BS Hưng cũng cho biết thêm, biểu hiên có thể thấy rõ ngay qua thăm khám và hỏi về tiền sử. Bệnh nhân thường kể lại lúc đang giao ban có tiếng kêu “phựt” rồi xuất hiện cơn đau chói, sau đó “cậu nhỏ” xìu xuống, to lên và bầm tím (do tụ máu mô mềm). Thăm khám sẽ thấy “cậu nhỏ” biến dạng, sưng nề bầm tím, có thể ở gốc & thân “cậu nhỏ” có thể vùng bầm tím lan xuống vùng bìu hay sàn chậu gần hậu môn hoặc thậm chí lan lên phần da mu. Sờ kỹ vào thân “cậu nhỏ” có thể thấy được điểm gãy vỡ, nếu ấn vào điểm này thì bệnh nhân đau rõ.

BS Hưng cũng khuyến cáo, khi đã bị “gãy” rồi, các quý ông đừng ngại ngùng mà cần tới bệnh viện càng sớm càng tốt. Phẫu thuật được tiến hành để khâu lại vị trí bị vỡ rách thông thường sẽ mất khoảng 1 tuần để cho vết thương liền lại, khoảng vài ba tuần sau “máy” lại “chạy tốt”. Sau mổ dương vật có thể cong nhẹ về bên được khâu nhưng không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật ngoài chuyện khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo. Gãy dương vật do tự bẻ bằng tay rất hiếm khi bị rách niệu đạo, nhưng đến 10% trường hợp gãy do quan hệ là có rách niệu đạo.

Nếu vì mắc cỡ quá hay do xa bệnh viện quá như đang lênh đênh trên biển, bệnh nhân không thể đến bệnh viện hay cơ sở y tế, để vậy vết thương sẽ liền dần nhưng không liền được hoàn toàn, dù sau 2-3 tuần vết bầm máu cũng tan dần dần.

Lúc này các tổ chức máu tụ và mô xơ được kết lại ngay vị trí tổn thương, nhưng vì cấu trúc bao vật hang (bao cân trắng) là một cấu trúc đặc biệt rất dai và chắc nền phần mô sơ sẹo không thể thay thế được, do đó sẽ làm cho dương vật rất khó cương đủ cứng và gây đau mỗi khi cương. Do đó biện pháp điều trị hữu hiệu bệnh lý này là phẫu thuật để tránh tình trạng liệt dương bất lực về sau.

Để phòng bệnh, BS Hưng lưu ý mặc dù đây là bệnh không gặp thường xuyên nhưng không vì thế mà chủ quan. Các cặp vợ chồng/bạn tình không nên quan hệ ở tư thế khó và xoay hướng liên tục đột ngột, nếu sinh hoạt ở tư thế nữ ở trên thì phải luôn cảnh giác đề phòng, tránh việc bẻ, vặn “súng” khi cậu nhỏ đang cương cứng hay khi thủ dâm.

Huyền Anh

Đang tải...
Đưa bạn gái lớp 10 về nhà ngủ, gia đình bạn đi tìm, bóp cổ bạn gái chết

Đưa bạn gái lớp 10 về nhà ngủ, gia đình bạn đi tìm, bóp cổ bạn gái chết

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Công an bắt lâm tặc, chủ rừng muốn giành công

Đắk Lắk: Công an bắt lâm tặc, chủ rừng muốn giành công

TIN MỚI