Đêm nay, miền Bắc đón mưa rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh thành miền Bắc được dự báo có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to từ đêm nay. Trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ C, vùng núi từ 10-13 độ C.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (8/2), bộ phận không khí lạnh được dự báo sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày mai (9/2) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ngày hôm nay, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh

Từ đêm nay đến ngày mai, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 40-100mm/đợt, riêng khu Tây Bắc, Việt Bắc từ 70-120mm, có nơi trên 140mm/đợt; ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/đợt, có nơi trên 60mm/đợt. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 13-16 độ, vùng núi Bắc Bộ từ 10-13 độ.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước, ngày 8/2, Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình ngày có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi cao 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 19-22 độ; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 21-24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông, có nơi mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ; vùng núi cao 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, riêng vùng núi phía Bắc 19-22 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 21-24 độ; phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, phía Nam có nơi trên 23 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 25-28 độ; phía Nam 28-31 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

N.Thắng

Đang tải...
Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Đắk Lắk: Đã xác định được nhân thân thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

Đắk Lắk: Đã xác định được nhân thân thi thể nam thanh niên không nguyên vẹn trong rẫy cà phê

Giả mạo nhà sư, quay clip ăn thịt chó tung lên YouTube

Giả mạo nhà sư, quay clip ăn thịt chó tung lên YouTube

Sau video ‘phòng the’ mạo danh Lan Ngọc, lại xuất hiện clip ‘nóng’ khác gán cho Ngọc Trinh

Sau video ‘phòng the’ mạo danh Lan Ngọc, lại xuất hiện clip ‘nóng’ khác gán cho Ngọc Trinh

TIN MỚI

Lễ an vị danh ca Lệ Thu tại Mỹ

Lễ an vị danh ca Lệ Thu tại Mỹ

Lễ an vị danh ca Lệ Thu diễn ra tại nghĩa trang Peek Family (California, Mỹ). Người thân và một số đồng nghiệp đến...