Đề xuất hỗ trợ cho người bán dâm hoàn lương

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ hỗ trợ người bán dâm tại cộng đồng và cơ sở hỗ trợ xã hội.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có dự thảo Thông tư quy định định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ hỗ trợ người bán dâm tại cộng đồng và cơ sở hỗ trợ xã hội.

Dự thảo được xây dựng dựa trên cơ sở thực tiễn của công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm; đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ xã hội giúp người bán dâm hòa nhập cộng đồng.

Trong dự thảo, Bộ cho rằng việc xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ hỗ trợ người bán dâm tại cộng đồng và cơ sở hỗ trợ xã hội là hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu quản lý. Điều này nhằm từng bước chuẩn hóa hệ thống cung cấp dịch vụ trợ giúp đối với người bán dâm và làm cơ sở để xác định khung giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách.

Đây cũng là căn cứ để các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng và tổ chức thực hiện dự toán ngân sách hàng năm và để cơ quan quản lý kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị sự nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bán dâm ở cộng đồng.

Bộ LĐTB&XH cho rằng những người bán dâm đã hoàn lương cần được hỗ trợ để tìm kiếm cơ hội thay đổi công việc, thay đổi cuộc sống. Ảnh minh họa: Khánh Trung.

Tại dự thảo, Bộ LĐTB&XH cho biết các mô hình hỗ trợ can thiệp giảm tác hại, phòng, chống bạo lực và hỗ trợ thay đổi công việc cho người bán dâm thực hiện thí điểm trong 10 năm qua đã mang lại hiệu quả nhất định.

Chính sách, dịch vụ tại mô hình thí điểm này đáp ứng nhu cầu thực tế của người bán dâm, hỗ trợ họ trong việc lựa chọn, tìm kiếm cơ hội thay đổi công việc, thay đổi cuộc sống.

Tuy nhiên, qua thực tế thí điểm cho thấy do tính chất, đặc trưng công việc, kỳ thị xã hội… việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ hỗ trợ xã hội hiện có của nhóm đối tượng này là gần như không thể thực hiện. Do vậy, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho rằng cần thiết phải xây dựng các dịch vụ hỗ trợ xã hội phù hợp.

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

TIN MỚI