Ông Nguyễn Thiện Nhân đề xuất nên cách ly tập trung 1.622 nhân viên bốc xếp làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trong vòng 2 tuần.
Chống dịch theo phương châm: “Khổ trước sướng sau”

Hẻm 90 Nguyễn Phúc Chu (Q.Tân Bình, TP.HCM) bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19Ảnh: Trần Tiến
Trong cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do Phó thủ tướng Vũ Đam chủ trì vào chiều 10.2, ông Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cho rằng khi phát hiện hàng loạt nhân viên bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) dương tính với Covid-19 thì đây là khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, ông Nhân đề xuất cách ly tập trung 2 tuần đối với 1.622 công nhân bốc xếp của sân bay, khi có kết quả âm tính sau thời gian này sẽ cho về nơi cư trú nhằm khoanh vùng lây nhiễm.
Người dân khu phong tỏa Mả Lạng chuẩn bị đón tết Covid-19 kỳ lạ nhất cuộc đờiVới phương châm “Khổ trước sướng sau”, ông Nhân đề xuất cho phép TP.HCM lên kế hoạch 4 tuần có thể từ hôm nay bằng nhiều biện pháp quyết liệt. Trong 4 tuần triển khai, TP.HCM phải quyết liệt, thậm chí có thể cứng rắn đối với địa bàn có nguy cơ lây lan dịch cao.

UBND P.15 (Q.Tân Bình) phát mì, gạo cùng một số vật dụng cho những người trong khu trọ cách ly tại đường Nguyễn Phúc Chu ẢNH: TRẦN TIẾN
“Chúng ta đeo khẩu trang trước, giãn cách trước thì sau đó sẽ ổn. TP.HCM nên công bố kế hoạch 4 tuần kể từ hôm nay để kiểm soát nguồn lây nhiễm . TP.HCM chấm dứt lây lan dịch thì người dân sẽ đồng lòng ủng hộ”, ông Nhân nói thêm.